Lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh là một công việc rất thú vị của hầu hết các bà mẹ. Nhưng việc mua như thế là đúng – đủ cần thiết cho con mà không gây lãng phí thì ít các mẹ làm được. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các mẹ mua trọn bộ quần áo sơ sinh, cùng theo dõi hết nhé.

Trẻ sơ sinh cơ thể còn non yếu, việc chọn mua quần áo sơ sinh phù hợp và đảm bảo chất lượng cho bé là một nhiệm vụ rất quan trọng mà các mẹ cần lưu tâm.

Hướng dẫn cách chọn trọn bộ quần áo sơ sinh cho trẻ
Để tìm được kích cỡ quần áo chuẩn cho bé mới sinh, mẹ có thể dựa vào bảng kích cỡ tiêu chuẩn sau:


Bé từ 2,8kg – 4 kg nên mua size 1.
Bé từ 4kg – 6kg mua size 2.
Bé từ 6kg – 8kg mua size 3.
Bé từ 8kg – 10kg mua size 4.
Bé từ 10kg – 11kg mua size 5.
Ngoài ra mẹ nên chọn quần áo sơ sinh dựa vào chất liệu. Các mẹ nên chọn những bộ quần áo được làm từ các chất liệu thoáng, thấm hút tốt như sợi cotton hoặc sợi thiên nhiên, tránh các loại vải cứng, vải sợi nilong tổng hợp vì có thể khiến bé khó chịu, ngứa ngáy. Với chất vải cotton bạn nên chọn size rộng hơn một chút vì loại vải này thường bị co lại sau lần giặt đầu tiên. chăm sóc bé 7-8 tháng tuổi

Thêm nữa trọn bộ quần áo sơ sinh cũng phải dựa trên nhãn hiệu của sản phẩm. Tuỳ thuộc vào túi tiền, bạn nên chọn mua sản phẩm của những hãng có tên tuổi quen thuộc, như các hãng sản xuất trong nước hoặc hãng nổi tiếng, tránh đồ không rõ nguồn gốc, nhãn mác. Chú ý cắt bỏ phần nhãn mác trên quần áo trước khi cho bé mặc vì phần nhãn này có thể cọ xát vào da gây khó chịu cho bé. chăm sóc trẻ tiêu chảy tại nhà


Màu sắc của quần áo sơ sinh.
Hầu hết quần áo của trẻ có màu sắc rất sặc sỡ, tươi tắn. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn về độ an toàn của chất liệu vải và thuốc nhuộm, tốt nhất bạn nên hạn chế việc chọn quần áo quá nhiều màu sắc cho con. Các hóa chất trong thuốc nhuộm rất dễ gây nên tình trạng kích ứng và nhiễm trùng da. Tốt nhất mẹ nên chọn cho bé các trang phục có màu trắng hoặc màu nhạt chứa ít phẩm màu gây hại.