Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là công nghệ làm đẹp xuất hiện đầu tiên trên thị trường thẩm mỹ Việt Nam. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện nay, kỹ thuật này vẫn chứng minh được chỗ đứng và sức nóng của mình bên cạnh các trào lưu thẩm mỹ mới. Phương pháp này mang đến cho bạn dáng mũi đẹp chuẩn Hàn nhưng lại tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Thế nhưng phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo loại nào tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

>>> Xem thêm: nâng mũi bọc sụn nhân tạo ở đâu tốt

>>> Xem thêm: nâng mũi bọc sụn nhân tạo có để lại sẹo không

>>> Xem thêm: nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không1. Sụn nhân tạo có mấy loại?

Trên thị trường thẩm mỹ Việt Nam hiện đang ứng dụng rất nhiều các loại sụn nâng mũi nhân tạo, có khả năng khắc phục hoàn toàn nhược điểm mũi thấp tẹt, tạo dáng mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng dị ứng chất liệu độn.

Một số loại sụn nhân tạo thường dùng là: dacron, teflon hay medpor, silicon dẻo, sụn sinh học định hình,… và sụn NanoForm. Đặc tính chung của các loại sụn nhân tạo này là mềm dẻo, dễ dàng cắt gọt và tạo hình theo mong muốn của khách hàng.

Sau khi cấy ghép, sụn nhân tạo sẽ nhanh chóng liên kết với phần sụn thật của cơ thể và tạo thành 1 khối thống nhất. Tùy thuộc vào cơ địa tưng người mà chất liệu độn này sẽ có thời gian ổn định và duy trì hiệu quả thẩm mỹ khác nhau.

2. Tôi nên nâng mũi bằng loại sụn nhân tạo nào?

Hầu hết các phương pháp nâng mũi hiện nay đều sử dụng chủ yếu sụn sinh học định hình cao cấp có độ mềm dẻo và tương thích hoàn toàn với cơ thể. Dáng mũi mới sau phẫu thuật được đảm bảo độ bền đẹp tự nhiên mà không hề lộ dấu vết thẩm mỹ.

Đặc biệt, chất liệu sụn sinh học định hình cao cấp đã được Cục Quản lý Thực phẩm – Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm định và chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chất liệu này.

3. Điểm danh các kỹ thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay có hai kỹ thuật nâng mũi phổ biến được áp dụng rộng rãi trên thị trường thẩm mỹ Việt Nam là nâng mũi bằng 100% sụn nhân tạo và nâng mũi kết hợp sụn tự thân với sụn nhân tạo:

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoàn toàn (Nâng mũi Hàn Quốc)

Chỉ áp dụng với những trường hợp đã sở hữu dáng mũi đẹp sẵn nhưng vẫn có mong muốn cải thiện chiều cao dáng mũi. Tuy nhiên, đây lại không phải là lựa chọn lý tưởng với những người có vùng da đầu mũi mỏng vì rất dễ xảy ra tình trạng lộ sống, bóng đỏ đầu mũi.


Nâng mũi bằng sụn nhân tạo + sụn tự thân (Nâng mũi bọc sụn, Nâng mũi S line/L line, Nâng mũi cấu trúc 4D/NanoForm)

Có khả năng chỉnh hình cả vùng sống mũi và đầu mũi, khắc phục hoàn toàn các khyết điểm bóng đỏ, dị ứng chất liệu độn của phương pháp nâng mũi bằng 100% sụn nhân tạo.

Sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo sẽ tạo thành khối liên kết chắc chắn, bám chặt vào vùng cấy ghép mới và dễ dàng tương thích với cơ thể.