Võng xếp rất đa dạng về chất liệu lẫn kiểu dáng và mẫu mã. Chính vì thế mọi người thường gặp khó khăn khi lựa chọn một chiếc võng xếp cho mình. Trong bài viết võng xếp loại nào tốt để cung cấp những kiến thức cơ bản cho những ai đang có nhu cầu mua chiếc võng xếp ưng ý nhất dành cho mình.

Nên lựa chọn loại võng xếp nào tốt nhất?


Cấu tạo của một chiếc võng xếp

Chiếc võng xếp là đồ dùng thân thuộc với mọi người dùng và mọi gia đình. Chúng đã được phát triển qua một quá trình lâu dài từ chiếc võng cổ xưa cơ cấu tạo chỉ là một mảnh vải được cột và căng ra đến những chiếc võng xếp có phần giá đỡ có thể xếp gọn như ngày nay.

Võng xếp hiện đại có cấu tạo chính gồm mặt võng và khung võng, trong đó bao gồm:

– Mặt võng

Mặt võng là phần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người. Phần mặt võng được cấu tạo bao gồm phần mặt tiếp xúc với người nằm và phần nối với giá võng. Mặt võng thường làm bằng các loại vải thông thoáng, thấm hút tốt để tạo sự thoải mái cho người nằm. Ngoài ra, phần mặt tiếp xúc với người nằm thường Phần nối với giá võng làm bằng các sợi chịu lực chắc chắn với cấu trúc con thoi, nhằm tăng sức bền cho mặt võng.

– Khung võng

Đây là phần chịu lực chính của võng xếp. Những chiếc võng hiện đại có thể chịu sức nặng lên đến hơn 200kg. Phần khung võng có hai phần chính đó là chân võng tức là phần tiếp xúc với mặt đất và hai thanh chịu lực ở mỗi đầu nối với mặt võng.

Nên lựa chọn loại võng xếp nào tốt nhất?

Mua võng xếp loại nào tốt?

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua võng xếp loại nào tốt khách hàng cần phải xem qua một số loại võng xếp, sự khác biệt giữa các loại võng xếp chính là phần khung võng. Tùy theo nhà thiết kế sẽ có những loại khung khác nhau, cùng tìm hiểu thêm thông tin để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

– Võng xếp kiểu thuyền rồng

Loại này có khung võng có chân võng là hai thanh sắt nối tiếp với hai thanh chịu lực. Bên cạnh đó, hình dáng bên ngoài giống như chiếc thuyền ngày xưa, đây là loại võng xếp có cấu tạo đơn giản nhưng chắc chắn, có khả năng chịu lực tốt và dễ thu gọn. Đây cũng là loại thường thấy nhất.

– Võng xếp một thân hình trăng lưỡi liềm

Loại võng này có thân chính là thanh sắt to hình vong như trăng lưỡi liềm và với bốn chân xòe ra, loại võng xếp này ít được sử dụng hơn do khó gấp gọn lại.

– Võng xếp thân hình chiếc thang tre

Phần chân võng được thiết kế như chiếc thang tre với chân võng là hai thanh sắt nằm song song sát vào nhau với hai thanh chịu lực đâu lại hình dấu >. Đây là loại võng thông dụng, chịu lực rất tốt nhưng khả năng xếp gọn lại bị hạn chế hơn so với võng xếp hình rồng.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn có thể biết được thông tin võng xếp loại nào tốt cũng như đưa ra được quyết định đúng đắn nhất dành cho mình. Nếu như quý khách đang có nhu cầu sử dụng võng xếp ưng ý hãy liện hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hợp lý.
xem thêm:võng xếp duy lợi , võng xếp ban mai