Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Bài viết
  0

  Sơ vin lúc nào và như thế nào là hợp thời trang?  Có lẽ công việc này không còn gì xa lạ với phái mạnh, nhưng cũng không phải ai cũng biết cách sơ vin đúng cách và đúng thời điểm, hơn nữa nó rất quan trọng trong việc chứng tỏ bạn là ai đấy?
  Nếu chỉ bởi bạn biết làm một vài việc, điều đó không có nghĩa là bạn đang làm nó đúng cách.

  Vậy, cái gì nên sơ vin và cái gì không?  Việc sơ vin một chiếc áo sơ mi cài kín cổ sẽ không khiến bạn trông giống một thằng ngu hay một ông già nếu bạn biết giữ cho chiếc áo sơ mi thật phong cách và đảm bảo rằng nó vừa khít với bạn mầ không quá rộng hay thùng thình.

  Vậy, khi nào thì bạn nên sơ vin áo sơ mi? Đây vẫn đang là một vấn đề được thảo luận khá nhiều, tuy nhiên, dưới đây là một vài gợi ý hướng dẫn cơ bản cho các quý ông:

  Những chiếc áo sơ mi mà bạn thấy được cắt may với một tà áo phẳng bên dưới thì điều đó có nghĩa là chiếc áo đó không để sơ vin. Tuy nhiên, nếu bạn mua một chiếc áo sơ mi có “ đuôi” rõ ràng thì hiển nhiên nó được cắt may cho mục đích sơ vin.

  Mặc một chiếc áo sơ mi có đuôi mà bạn không sơ vin cũng không có gì sai trái cả. Nhưng đó là dành cho thiếu niên mà thôi, và với kiểu mặc như vậy, nó khiến bạn trông giống một anh thanh niên mới lớn, nổi loạn. Đặc biệt, khi bạn kết hợp với một bộ vest bên ngoài hay một chiếc áo jacket ( áo khoác) cùng với chiếc áo sơ mi không được sơ vin, điều này sẽ chỉ khiến bạn giống như đang cố gắng hết sức thể hiện phong cách hỗn độn của bạn mà thôi.

  Tuy vậy, với nhiều quý ông có khả năng kết hợp rất tinh tế khi họ mặc áo sơ mi mà không sơ vin, thì nó càng thể hiện sự nổi bật của họ. Nhưng đối với đồng tiền của mình, sơ vin một chiếc áo sơ mi đuôi tôm sẽ luôn mang lại cho bạn một vẻ ngoài lịch lãm và chín chắn hơn.
  Nếu chiếc áo sơ mi của bạn không có đuôi rõ ràng thì đây là một số cách bạn có thể khắc phục cho dù bạn sẽ muốn sơ vin hay không.

  - Áo lót : Đối với kiểu áo này, bạn nên luôn sơ vin vì có thể chẳng may nó thò ra khỏi lớp layer của bạn. Để đạt được kết quả tốt nhất, sơ vin chiếc áo lót bên dưới lớp áo sơ mi trong.
  - Áo polo: Chúng có một cái viền áo và có thể sơ vin được, nhưng thường được sơ vin trong một vài kiểu sang trọng đặc biệt là những người chơi golf.
  - Những chiếc áo cổ lọ: Khi bạn layer những chiếc áo kiểu này dưới một chiếc áo khoác thể thao hay blazer, nó thường được sơ vin để chiếc khóa thắt lưng lộ ra. Tuy vậy, về bản chất thì tốt hơn là bạn không nên sơ vin.
  - Áo sơ mi Hawaii: Với chiếc áo này thì “ Không nên” sơ vin bởi nó trông sẽ rất lố bịch đấy.
  - Áo phông: đây là một mảng khá rộng để thảo luận. Ở một số vùng tiểu văn hóa, họ thích sơ vin áo phông với những chiếc thắt lưng nổi bật, còn những ý kiến khác thì cho rằng bạn trông giống một thằng đần. Nó phụ thuộc rất nhiều vào áo sơ mi, thắt lưng và quần dài cũng như tổng thể phong cách của bạn. Nhìn chung, đừng sơ vin áo phông trừ khi bạn đã cân nhắc cẩn trọng.  Vậy, làm thế nào để sơ vin một chiếc áo phông hợp lý?

  Khi bạn muốn sơ vin áo phông, hãy làm nó đúng cách!
  Một kiểu sơ vin đẹp là khi nó khiến cho phần cơ thể phía trước của bạn phẳng và trơn tru.
  Bạn nên có một đường “gig line” ( Đường sọc thẳng từ trên cổ áo tới phần đuôi áo ở phần trước cơ thể). Một chiếc áo sơ mi sơ vin đẹp nên có đường nét rõ ràng với phần khuy của quần vải. Phần khóa của thắt lưng và khuy quần nên được cố định ở trung tâm khéo léo và gọn trên cùng một đường thẳng.  Một đường “gig line” chuẩn sẽ phân chia cơ thể bạn rõ ràng, nhấn mạnh vào tính cân bằng của các phần. Nó cũng là một yếu tố để cho người khác thấy rằng bạn khá chú tâm vào chi tiết – hay nói cách khác bạn muốn sự dứt khoát và mạnh mẽ.

  Cuối cùng, ghi nhớ trong đầu rằng một chiếc áo sơ mi đẹp, vừa vặn là yếu tố đầu tiên sẽ luôn khiến bạn sơ vin một cách dễ dàng.
  Càng ít phần vải thừa ở phần eo, sẽ càng khó đảm bảo cho bạn một phần sơ vin đẹp và chắc chắn. Một chiếc áo sơ mi vừa vặn cũng phải đảm bảo độ dài vừa đủ và mang lại hiệu quả tốt khi bạn sơ vin, một chiếc áo sơ mi quá ngắn sẽ là một mối nguy hiểm khi nó dễ dàng bị tuột ra dù bạn sơ vin nó tốt , cẩn thận đến thế nào.

  1.Sơ vin cơ bản với quần vải

  Đây là một bước khởi đầu với sơ vin cho hầu hết nam giới bởi sự dễ dàng và ngăn nắp mang lại.
  Và dưới đây là cách đơn giản nhất để bạn thực hiện công việc này: có lẽ bạn đã thực hiện nó hàng triệu lần trừ khi cha bạn dạy bạn phương pháp khác từ khi bạn còn ở tuổi vị thành niên: Mặc đồ lót trước, sau đó mặc áo sơ mi và cài khuy, cuối cùng mặc quần vải vào, cài khuy gần qua phần đuôi áo.

  Chiếc áo sơ mi của bạn sẽ được ghim chặt dưới chiếc quần dài của bạn mà không có phần nào thừa ra. Nó chỉ đơn giản là vấn đề thứ tự các bước bạn làm. Và với điều kiện là chiếc quần vải của bạn không quá rộng thì chiếc áo sơ mi sẽ ngay ngắn ở đó. Tuy vậy, không phải vì nó quá dễ mà bạn cho rằng đó là một kiểu sơ vin tệ đâu nhé!

  Và nếu bạn không muốn nghĩ quá nhiều, thì đây là một lựa chọn hợp lý. Nhưng hãy lưu ý: Nó hiệu quả khi bạn sơ vin với một chiếc áo sơ mi vừa vặn, và sẽ là thảm họa với tất cả những áo sơ mi khác. Nếu chiếc áo sơ mi của bạn không được cắt đo chuẩn mực, vừa vặn thì bạn cần một chút kĩ thuật nữa để giải quyết phần vải dư thừa.

  2.Kiểu sơ vin quân đội

  Đây là cách mà các lực lượng vũ trang thường được dạy cách sơ vin với những chiếc áo đồng phục. Nó tạo ra một cặp nếp gấp mà sẽ được ghim chặt phẳng bởi phần đai quần vải để tạo ra một sự rắn chắc và một kiểu sơ vin cứng cáp.

  Những lực lượng vũ trang khác nhau ở các nước khác nhau sẽ có kiểu sơ vin riêng biệt, nhưng giống nhau ở các nguyên tắc cơ bản: Bạn đứng thẳng khi mặc chiếc áo sơ mi lên, và nếu có bất kì phần vải nào lỏng ra ở cả 2 bên, gập nó thành một đường nếp gấp chéo, giống như kiểu bạn gấp bước đầu tiên của máy bay giấy vậy. Tiếp theo, sơ vin phần gấp chéo đó vào phần hông và dùng thắt lưng.

  Hình ảnh phía dưới là từng bước hướng dẫn cách sơ vin theo kiểu quân đội.
  Hãy chăm chỉ học và tập luyện theo cách này nhé! Nó sẽ giúp bạn tỏa sáng đó.
  3.Sơ vin đồ lót

  Tôi không nói về việc sơ vin chiếc áo sơ mi bạn vào trong đồ lót đâu nhé!
  Dù phương pháp này khá hiệu quả, tuy nhiên nó lại có thể dễ dàng gây ra phản ứng ngược đấy.
  Việc sơ vin đồ lót trong bài viết này muốn nói tới việc sơ vin chiếc áo lót đúng cách vào một chiếc quần lót nhằm đảm bảo chiếc áo sơ mi của bạn nằm giữa quần lót và quần dài.

  Tin hay không tùy bạn, nhưng sự khác biệt nhỏ bé này có một ảnh hưởng rất lớn lên chiếc áo sơ mi được sơ vi suốt ngày của bạn đấy.
  Một kiểu sơ vin lý tưởng của bạn, nếu bạn muốn làm theo cách sơ vin đồ lót này thì bạn nên tuân theo thứ tự từ trong ra ngoài này: Áo lót, cạp quần lót, áo sơ mi, cạp quần dài và cuối cùng là dùng thắt lưng.

  4.Áo sơ mi đứng – Kiểu sơ vin cơ bản
  Đây là phương pháp cần thêm một sự hỗ trợ: Một dây nịt nhỏ ở dưới vạt áo được kéo căng dưới quần dài.  Về cơ bản, đó là một cặp dây nịt nhỏ và co dãn với 2 chiếc kẹp ở cuối. Bạn mặc áo sơ mi trước, sau đó kẹp một đầu của dây nịt với phần đầu nút ở đuôi áo, sau đó, đi tất và kẹp phần móc nối với đôi tất, bạn điều chỉnh làm sao cho tới khi chiếc áo sơ mi đứng thẳng.

  Tiếp theo, mặc quần dài, và hãy làm quen với việc có một sợi dây nối thẳng bên trong ống chân bạn. Bạn mất khoảng vài phút để làm quen nhưng sau đó bạn sẽ thấy rất thoải mái đấy.
  Tuy nhiên, gần đây bạn cũng có thể tìm thấy một số phương pháp khác thay thế tương tự như chiếc dây nịt này.

  Những kiểu sơ vin tồi tệ

  1. Sơ vin một nửa
  Sơ vin đằng sau, nhưng lại không sơ vin 2 vạt áo phía trước ( Thông thường là họ sẽ bỏ lại phần vạt áo bên trái – phần có khuy cài, mà không phải là phần có khuyết áo).

  2. Sơ vin nửa vời
  Tại sao lại là sơ vin nửa vời? Bởi bạn chỉ sơ vin áo sơ mi trong một buổi sáng, sau khi phần vạt áo đã bị nhàu sau nửa ngày sơ vin, bạn bỏ nó ra vào buổi chiều của công sở - và hẳn nhiên nó mang lại một vẻ ngoài nhàu nhĩ và không mấy là thiện cảm.

  3. Sơ vin không dùng thắt lưng
  Rõ ràng, khi bạn sơ vin áo sơ mi, phần phía trên của quần dài ( Tức là phần con đỉa, và khuy quần) sẽ vì thế mà để lộ ra. Nếu chiếc quần của bạn có con đỉa, hãy dùng thắt lưng. Nếu bạn không thích dùng thắt lưng, hãy xem xét tới việc bỏ đi phần con đỉa. Đó sẽ là một giải pháp tuyệt vời.

  Kết luận

  Vậy, giờ thì bạn đã biết hiện trạng sơ vin của mình thế nào và cách để cải thiện theo hướng đúng thế nào rồi nhé!

  Theo Antonio ( artofmanliness.com)

 2. #2
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  0
  sơ vin thì ra cũng cần kỹ thuật nữa, thường em cứ nhét đại nên dễ bị tuột ra ngoài, thì ra có kẹp hoặc nhét dưới quần trong. Cảm ơn chị nhiều nhiều [IMG]images/smilies/redface.png[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  7
  Trích dẫn Gửi bởi hunggl
  sơ vin thì ra cũng cần kỹ thuật nữa, thường em cứ nhét đại nên dễ bị tuột ra ngoài, thì ra có kẹp hoặc nhét dưới quần trong. Cảm ơn chị nhiều nhiều [IMG]images/smilies/redface.png[/IMG]
  [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]. Mong em sẽ có những kiểu sơ vin đẹp [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •