Thật sự rất tệ nếu sở hữu 1 mái tóc chẳng ăn khớp với khuôn mặt mình. Dù xu hướng tóc có thay đổi theo thời gian nhưng đa số các phong cách không phải kiểu “1 cho tất cả”. Ngoại hình của bạn sẽ được cải thiện nếu có một mái tóc phù hợp, vì vậy sẽ rất quan trọng để bạn tìm hiểu kiểu tóc cho riêng mình.
Mỗi người khác nhau thì sở hữu 1 khuôn mặt khác nhau, đặc biệt nam giới nên nghiên cứu vấn đề đó nghiêm túc hơn. Đa số muốn tạo ấn tượng cho khuôn mặt chữ điền vừa nam tính lại vừa dễ nhìn.
Để đạt được hình dạng lý tưởng này cần cắt tóc cho khuôn mặt dài trở nên thon gọn hơn, mặt rộng kéo dài thêm còn mặt góc cạnh sẽ mềm mại hơn. Mái tóc cần cắt để phù hợp với hình dạng khuôn mặt cũng như ngoại hình và cá tính của bạn.

Mặt trái xoan
Là loại khuôn mặt lý tưởng của phụ nữ nhưng lại là điểm hạn chế cho cánh đàn ông, nó phù hợp với bất kỳ kiểu tóc nào bởi vì có tỉ lệ cân xứng. Điều duy nhất cần tránh là để mái bằng vì nó có thể làm khuôn mặt trông tròn hơn. Mặt hình trái xoan sẽ cho phép sự linh hoạt tối đa, có thể biến hóa khuôn mặt dù tóc ngắn hay dài.

Kiểu tóc minh họaMặt chữ điềnChàng trai sở hữu khuôn mặt chữ điền được cho là mạnh mẽ và nam tính. Các quý ông đa phần chọn phong cách vuông vắn và góc cạnh khi cắt tóc nhiều hơn phụ nữ. Hầu hết phụ nữ muốn để kiểu tóc tôn lên khuôn mặt tròn.
Một đường viền hàm dưới tạo sự mạnh mẽ dứt khoát của một khuôn mặt vuông, làm ngoại hình trông vẻ góc cạnh. Giống như mặt trái xoan, mặt chữ điền phù hợp với một loạt kiểu tóc, nhưng bạn nên để 1 mái tóc ngắn cụt là tuyệt nhất. Tất cả còn phụ thuộc vào việc bạn muốn khuôn mặt hay mái tóc mình trở thành điểm nhấn, nhưng bạn không nên rẽ lòng ngôi hay để tóc mái nếu có hình dạng khuôn mặt này.

Kiểu tóc minh họaMặt thuôn dàiĐây cũng là khuôn mặt phù hợp với nhiều kiểu tóc. Đừng cắt tóc 2 bên quá ngắn vì sẽ làm nổi bật chiều dài khuôn mặt của bạn và làm nó thậm chí còn dài hơn, tốt nhất nên giữ khuôn mặt cân đối, không nên để tóc quá ngắn hay quá dài.

Kiểu tóc minh họaMặt trònKhuôn mặt này sẽ không có góc cạnh, vậy nên để 1 kiểu tóc hơi cao. Hãy cố gắng tránh cắt tóc ngang trán vì chúng chỉ làm nổi bật hình tròn tự nhiên của khuôn mặt.

Kiểu tóc minh họaMặt hình kim cươngĐàn ông có khuôn mặt hình kim cương thì mặt rộng, xương gò má cao, trán và cằm khá hẹp. nhiều chàng trai có khuôn mặt hình kim cương phù hợp với mái tóc dài hơn. Hãy thử một kiểu tóc có mái. Cũng tránh để tóc quá thẳng vì kiểu tóc tự nhiên hoặc lượn sóng trông sẽ mềm mại hơn.

Kiểu tóc minh họaMặt hình timKhuôn mặt hình tim cũng nên để kiểu tóc dài như mặt hình kim cương. Kiểu tóc ngắn sẽ làm trơ khuôn mặt. Nuôi một bộ râu có thể giúp duy trì tỷ lệ cân bằng giữa hai nửa trên và dưới của khuôn mặt. Nếu bạn quyết định để tóc ngắn thì hãy cắt tóc vuông để giữ khuôn mặt được cân xứng.

Kiểu tóc minh họaMặt tam giác
Khuôn mặt này đối lập với mặt hình tim, người có khuôn mặt này có một đường viền hàm dưới rộng và trán hẹp. Thật không may, rất khó để lựa chọn một kiểu tóc để đi với hình dạng khuôn mặt này. Nhưng bạn nên để kiểu tóc dài, có thêm mái trên trán sẽ giúp mềm mại hơn. Nếu bạn để tóc dài cho khuôn mặt này, đừng nên để nhiều lớp tóc xung quanh mặt vì sẽ chỉ làm nổi bật các đường viền hàm dưới.

Kiểu tóc minh họaLời kết

Đây là vài hướng dẫn nhanh cho các hình dạng khuôn mặt nam, bạn cần phải cân nhắc kỹ khi thấy 1 kiểu tóc nào đó trong cuốn tạp chí phù hợp với mình. Lời khuyên tốt nhất vẫn là hỏi ý kiến chuyên gia về kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt cụ thể để làm nổi bật ngoại hình và phong cách cá tính của bạn.

ngocvu (anmacdep.com) dịch.