Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Bài viết
  0

  Luật thời trang nam giới: Phối áo sơ mi sọc với cà vạt sọc

  Nhiều người đàn ông trong đó có những người bạn của tôi chi sẽ rằng, họ được khuyên không nên mặc áo sơ mi họa tiết sọc cùng với một chiếc cravat cũng họa tiết sọc. Vâng, các bạn biết đó, chúng ta lớn lên nhờ sự học hỏi từ những kinh nghiệm và lời khuyên từ những người khác nên chúng ta không quá mạo hiểm để "vượt rào" khi cảm thấy chưa tự tin. Nhưng tôi cần phải nói quan điểm của tôi về vấn đề này: "Xin lỗi những lời khuyên đó đã sai". Chắc hẳn cũng có nhiều bạn đã thấy những người khác cũng mặc áo sơ mi sọc với cravat cũng họa tiết sọc và dường như bạn sẽ đổ lỗi là tôi sai, không đâu bạn, họ mặc nhưng họ đã bỏ qua những nguyên lý cơ bản trong việc phối những trang phục, phụ kiện có cùng họa tiết. Hôm nay, tôi chia sẽ cách để phối những chiếc áo sơ mi họa tiết sọc, caro với những chiếc cravat họa tiết sọc hoặc caro. Điều này có thể ví như một cuộc phiêu lưu mạo hiểm mà chúng ta nên thử, bạn biết khi bạn đạt được những điều bạn muốn, tôi chắc bạn sẽ vui hơn gấp nhiều lần.

  Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm nó, thực hiện nó một cách đúng đắn, thì dưới đây tôi xin chia sẽ một vài tips nhỏ để bạn có được kết quả tốt hơn.

  • Nếu bạn mặc một chiếc áo sơ mi sọc và một chiếc cravat sọc, hoặc bất kỳ họa tiết nào mà chúng có kiểu lặp đi lặp lại, lời khuyên chân thành là bạn nên mặc chúng với một bộ suit tông màu đất ( màu khaki, màu đen, màu nâu,...)
  • Luật đầu tiên khi kết hợp họa tiết sọc giữa áo và cravat là họa tiết sọc của những trang phục, phụ kiện phải khác nhau về kích cỡ: sọc dày đi với sọc mảnh. Vậy điều gì xảy ra nếu những sọc có cùng độ dày đi cùng nhau? Bạn trông như một ảo thuật gia.
  • Tránh những sọc có sự bố trí giống nhau, và tránh cùng bề dày.
  • Màu của chiếc áo sơ mi và cravat nên đối lập hoặc hòa hợp với nhau. Ví dụ, màu xanh dương đi với màu vàng, nhưng bạn cũng có thể phối với những cấp độ màu xanh khác: áo sơ mi màu xanh dương nhạt đi với màu xanh navy của chiếc cravat.
  • Nếu bạn mặc bất bì họa tiết nào khác (không phải họa tiết sọc), quy tắt cũng giống vậy: sọc dày trên áo đi với họa tiết mảnh hoặc nhỏ trên cravat; sọc mảnh hoặc họa tiết trên áo sơ mi đi với họa tiết sọc dày trên cravat.

  Dưới đây là những ví dụ minh họa cho các bạn dễ hình dung hơn:


  Minh họa: Áo sơ mi ca rô nhỏ màu xanh dương phối với cravat họa tiết sọc ngang to bản màu xanh-trắng


  Minh họa: Áo sơ mi ca rô nhỏ màu hồng phối với cravat họa tiết sọc ngang to bản màu xanh-trắng


  Minh họa: Áo sơ mi sọc ngang nhỏ màu xanh dương-trắng phối với cravat họa tiết sọc ngang to bản màu xanh dương-trắng. Chiều họa tiết của áo sơ mi và cravat cũng không trùng nhau.


  Minh họa: Áo sơ mi sọc ngang nhỏ màu hồng-trắng phối với cravat họa tiết sọc ngang to bản màu xanh-trắng. Chiều của họa tiết cũng không trùng nhau.
  Tóm lại, bạn có thể phối những trang phục, phụ kiện (cravat) khác nhau về bề dày của họa tiết, màu sắc và hướng của họa tiết.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Cảm ơn anh về những tips này, sắp tới em cũng cần đến những tips này. [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  0
  Không biết nói gì hơn, những tips của bạn chia sẽ là hoàn toàn chính xác, để bổ sung thêm nhiều ví dụ giúp các bạn hiểu thêm, mình xin chia sẽ thêm cho các bạn vài mẫu sau.


 4. #4
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Anh ơi cho em hỏi, em thường mặc áo màu đen vậy em có thể mix với cà vạt màu gì?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •