Việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật nào phù hợp còn phụ thuộc vào khu vực da mà bệnh nhân muốn cải thiện. Trước khi tìm hiểu các loại hình phẫu thuật căng da mặt, hãy cùng xem những yếu tố giúp quyết định loại phẫu thuật căng da mặt nào sẽ được thực hiện như dưới đây:

>>> Xem thêm: phẫu thuật căng da thái dương

>>> Xem thêm: căng da mặt giá bao nhiêu tiền

>>> Xem thêm: căng da mặt bằng chỉ có an toàn không
Vùng mặt cần điều trị

– Yếu tố quan trọng nhất chính là xác định vùng mặt cần cải thiện để làm săn chắc hoặc trẻ hóa.

Đặc điểm khuôn mặt

– Cấu trúc khuôn mặt đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định loại hình phẫu thuật căng da mặt nào sẽ được thực hiện. Bác sĩ phẫu thuật sẽ đánh giá tình trạng của xương, cơ mặt và các mô cùng lúc để quyết định kết quả thực tế có thể đặt được từ ca phẫu thuật và kết quả phẫu thuật có thể kéo dài trong bao lâu.

Độ đàn hồi của da

– Đối với bất kì loại phẫu thuật căng da mặt nào, độ đàn hồi của da cũng như lượng collagen là những yếu tố quan trọng. Độ đàn hồi của da sẽ quyết định mức độ da có thể được kéo căng trong ca phẫu thuật mà không xảy ra rủi ro gì trong khi lượng collagen quan trọng trong việc đánh giá cấu trúc cơ thể có thể nâng đỡ da như thế nào sau ca phẫu thuật.

Độ teo lại

– Các bác sĩ sẽ đánh giá mức độ teo, độ phân rã do sự thoái hóa của các tế bào cơ, mô và xương trên khuôn mặt.

Phẫu thuật trước đó

– Nếu đã từng phẫu thuật hoặc thực hiện bất cứ phương pháp trẻ hóa khuôn mặt nào trước đó.

Thời gian nghỉ ngơi và hồi phục

– Bệnh nhân thường sẽ chọn loại phẫu thuật căng da mặt dựa trên khoảng thời gian cần để hồi phục và quay trở lại cuộc sống thường ngày khi thời gian nghỉ dưỡng của họ bị hạn chế bởi các mối ràng buộc công việc, xã hội và gia đình.