Cùng điểm qua các bước dưỡng da buổi tối và tính xem chúng ta mất bao nhiêu thời gian để đẹp nhé.

>>> Xem thêm: căng da mặt phẫu thuật

>>> Xem thêm: căng da mặt nội soi

>>> Xem thêm: căng da thái dương
5 phút làm sạch da mặt

Trong đó có 3 phút cho việc tẩy trang bằng sữa, dầu hoặc nước micellar và 2 phút để làm sạch một lần nữa bằng sữa rửa mặt. Hãy hứa với bản thân mình rằng dù có mệt mỏi đến đâu cũng phải đảm bảo lớp trang điểm được rửa sạch trước khi đi ngủ.

15 phút đắp mặt nạ dưỡng ẩm hoặc làm sáng da

Tùy vào mục tiêu làm đẹp, bạn có thể chọn cho mình công năng phù hợp của chiếc mặt nạ ban đêm này: dưỡng trắng, dưỡng ẩm, cấp nước, xoa dịu hay nâng cơ…

Hãy đọc câu thần chú: "Phạm Băng Băng dùng 600 mặt nạ mỗi ngày" để lấy động lực xé gói mặt nạ và đắp lên mặt. Động tác này thực sự chưa tốn đến 5 giây.

Sau khi đắp lên da, miếng mặt nạ man mát, thơm nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn.

Trong 15 phút thực hiện bước này, bạn có thể chat chit với bạn bè, giải quyết những công việc tồn đọng cuối ngày hay thậm chí nhai ngũ cốc và xem một tập phim sitcom.

1 phút bôi kem mắt

Thần thái khuôn mặt biểu hiện rõ nhất qua đôi mắt, và quầng thâm chính là thứ khiến bạn như một người thiếu sức sống.

Trong 1 phút bôi kem, bạn có thể kết hợp massage vùng da mắt thật nhẹ nhàng để cải thiện thị lực. Nên nhớ rằng động tác massage phải thật nhẹ, nếu không bạn sẽ vô tình tạo thêm những nếp nhăn già nua cho đôi mắt.

4 phút đặc trị

Dành hẳn 4 phút để chấm serum lên từng vết mụn đỏ hay nốt thâm. Khi bôi serum, bạn nên kết hợp động tác vỗ nhẹ da mặt để tinh chất được thẩm thấu sâu hơn vào da nhé!

3 phút thoa kem dưỡng

Dù da bạn thuộc loại dầu hay khô, mục đích của bạn là dưỡng sáng da hay giữ ẩm thì cũng nhớ phải bôi kem dưỡng nhé. Lớp kem này sẽ khoá lại màng serum đặc trị trước đó, tối ưu hoá quy trình dưỡng da mỗi tối.

2 phút tặng thêm: đắp mặt nạ ngủ

Mỗi tuần 1-2 lần, đặc biệt là trong mùa thu đông hanh khô, bạn có thể ưu ái dành tặng bản thân mình một lớp mặt nạ cấp nước suốt đêm để sáng hôm sau bừng tỉnh với làn da căng bóng rạng ngời.

Mặt nạ ngủ được bôi ở bước sau cùng, trên kem dưỡng hoặc thay thế cho kem dưỡng. Tùy thuộc vào nhu cầu cấp ẩm và tình trạng da dầu hay khô, hãy cân nhắc liều lượng để làn da được chăm dưỡng một cách hợp lý, không bị quá tải nhé.

Xem nào, chỉ với 20 phút mỗi tối là bạn đã trao cho mình cơ hội sở hữu làn da căng bóng, khỏe mạnh rồi.