Sùi mào gà là bệnh do virus HPV tạo nên. Đây là loại virus gây u nhú lây vào cơ thể người phê chuẩn nhiều con đường... Bệnh sùi mào gà ở miệng có thể gây nhiễm trùng, sang chấn khoang miệng; ngăn cản giao dịch và sinh hoạt dục tình của người bệnh. Bạn đọc hãy cùng các bác sĩ benh vien au a tìm hiểu ở bài viết bên dưới.
[center][center]
lý do nào dẫn đến bệnh sùi mào gà ở miệng?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên. Đây là một loại virus gây u nhú lây truyền vào thân người phê duyệt đường quan hệ dục tình, hôn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân chủ nghĩa với người bệnh (bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm...).

Sùi mào gà ở miệng do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Cũng giống như niêm mạc ở cơ quan sinh dục, lớp niêm mạc ở khoang miệng khá mỏng nên rất dễ bị tổn thương, trầy xước, từ đó tạo điều kiện thuận tiện cho virus HPV xâm nhập và gây bệnh.

Bác sỹ phong kham au a cho biết quan hệ dục tình không an toàn bằng đường miệng là nguyên cớ chính gây nên bệnh sùi mào gà ở miệng. bây chừ, tư tưởng dục tình hào phóng và hình thức quan hệ tình dục bằng đường miệng ngày một phổ biến khiến cho tỷ lệ người bị bệnh sùi mào gà càng ngày càng gia tăng.

1. dấu hiệu sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

Sau thời kì ủ bệnh, sùi mào gà ở miệng phát ra bên ngoài với dấu hiệu ban sơ là từng mảng trắng hoặc đỏ trong khoang miệng, lưỡi, amidan của người bệnh. Lúc này, cổ họng của người bệnh cũng bị sưng tấy, nóng rát và đau khi ăn uống hoặc khi nuốt nước bọt.

2. triệu chứng sùi mào gà ở miệng trong giai đoạn sau

Khi sùi mào gà giai đoạn đầu không được nhận biết và trị bệnh sớm thì sau một thời gian, nó sẽ phát triển thành các u nhú. thoạt tiên, chúng giống như những hạt gạo nhỏ ở môi, lưỡi, lợi và khoang miệng của người bệnh. Sau đó, chúng mau chóng lan rộng, kết liên với nhau thành từng mảng. Nếu các sùi xuất hiện ở bên ngoài môi thì nó sẽ dễ được phát hiện nhưng nếu nó ở bên trong khoang miệng thì việc quan sát và nhận biết nó sẽ khó hơn.

Khi thăm khám sẽ thấy các thương tổn sùi mào gà ở miệng giống như chiếc mào gà hoặc như hoa súp lơ tí xíu. Nếu ấn vào giữa các nốt sùi thì sẽ thấy dịch mủ chảy ra, có mùi hôi.

Các tổn thương sùi mào gà càng lớn và càng nặng thì nó càng dẫn đến sự khó chịu cho người bệnh. Bệnh nhân sẽ thấy tăng cảm giác tê và đau rát ở lưỡi, ở amidan; song song, hàm bị sưng và đau nhiều hơn, tăng cảm giác vướng víu và đau khi nuốt. Việc ăn uống của người bệnh cũng do vậy mà gặp nhiều khó khăn.

Các nốt sùi mào gà ở miệng có đặc tính mềm, ẩm thấp, dễ bị mủn, bị vỡ và lở loét. Khi lở loét, ngoài việc gây đau đớn thì nó có thể dẫn đến bội nhiễm ở miệng người bệnh.

Theo các chuyên gia đa khoa âu á thì dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng thường rất dễ bị nhầm với nhiệt miệng và viêm họng nên nó thường dễ bị bỏ qua. Một số người bệnh vì sự nhầm lẫn này mà đã tự mua thuốc kháng sinh về dùng, chờ mãi không thấy khỏi, chỉ đến khi đi khám thì mới biết là mình đã bị bị bệnh sùi mào gà.

điều trị sùi mào gà ở miệng

Các bác sĩ trung tâm chuyên khoa âu á cho biết, bây giờ chữa sùi mào gà ở miệng chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, việc nhận biết và trị bệnh sùi mào gà sớm sẽ giảm thiểu những nốt sùi tạo nên đồng thời ngăn ngừa những tác hại nguy hiểm mà bệnh gây ra. Vì vậy, khi thấy có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng hay có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng nghi rằng nhiễm virus sùi mào gà thì bạn cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và điều trị. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe, mức độ viêm nhiễm do nốt sùi gây nên mà các bác sĩ có phương pháp trị bệnh phù hợp.