Sau khi lên rừng xuống biển, làn da cần chế độ chăm sóc riêng nhưng không hề quá phức tạp hay tốn thời gian tẹo nào.

>>> Xem thêm: căng da mặt giá bao nhiêu

>>> Xem thêm: ở đâu căng da mặt đẹp

>>> Xem thêm: http://cangdamatbangchi.info/
1. Đắp mặt nạ đất sét để detox da

Thử tưởng tượng sau khi đi chơi bét nhè về, việc đầu tiên bạn muốn làm là gì? Ắt hẳn là tắm rửa sạch sẽ và làn da cũng vậy. Sau vài ngày lên rừng xuống biển, làn da của bạn đã "tích góp" không ít bụi bẩn, dầu thừa, bã nhờn... và rất cần được thải độc. Cách đơn giản mà hiệu quả nhất lúc này chính là đắp mặt nạ đất sét để làm sạch sâu cho da, hút sạch mọi thể loại "khách không mời" khỏi lỗ chân lông. Khi đắp mặt nạ đất sét, bạn chỉ cần ghi nhớ 2 điều: thứ nhất là phải rửa mặt thật sạch trước khi đắp mặt nạ; thứ hai là chỉ đắp mặt nạ trong khoảng 10 - 15 phút, trước khi mặt nạ khô cứng lại để tránh gây khô, kích ứng da.

2. Bù ẩm cho da với mặt nạ giấy, mặt nạ ngủ

Xong xuôi bước detox, làn da sẽ cần được bồi dưỡng với sản phẩm cấp ẩm chuyên sâu. Việc bôi kem dưỡng có thể sẽ không "đủ đô", bởi vậy bạn sẽ cần đến những "siêu anh hùng" cấp ẩm như mặt nạ giấy, mặt nạ ngủ. Cả hai loại mặt nạ này đều có công dụng cấp ẩm sâu cho da nhưng riêng mặt nạ ngủ có ưu điểm là cấp ẩm cho da xuyên suốt giấc ngủ, cũng là thời điểm mà hoạt động tái tạo tự nhiên của da diễn ra mạnh nhất. Nếu muốn ngủ một giấc và có ngay làn da căng mọng, mướt mát vào sáng hôm sau, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bôi mặt nạ ngủ trước khi chui vào chăn mà thôi.

Sau chuyến đi, làn da có thể sẽ thiếu ẩm trầm trọng nên bạn hãy chú trọng dùng mặt nạ ngủ hằng ngày trong ít nhất 1 tuần để phục hồi cho da. Sau đó, bạn có thể sử dụng giãn ra với tần suất 2 - 3 lần/tuần.

3. Tiếp tục dùng sản phẩm tẩy da chết hoá học

Trong chuyến du lịch, hẳn bạn đã tạm ngưng dùng sản phẩm tẩy da chết hoá học để giảm thiểu hiện tượng da bắt nắng. Giờ thì chuyến đi đã kết thúc, hãy tái ngộ với người bạn này để trợ giúp da loại bỏ tế bào chết, duy trì vẻ mịn màng, rạng rỡ nhé. Tuy nhiên, hãy nhớ là sử dụng thật điều độ với tần suất 2 - 3 lần/tuần mà thôi, đừng tham kẻo làm da bị bào mòn, dễ bị kích ứng nhé.

4. Xịt cấp ẩm là vật bất ly thân

Đi du lịch về, làn da có đỏng đảnh hơn cũng là điều dễ hiểu, lại cộng thêm thời tiết không mấy dễ thương của mùa hè nên càng dễ dở chứng. Để làm dịu da, cấp ẩm tức thì cho da mỗi khi "khát nước", bạn hãy luôn mang theo bên mình một chai nước xịt cấp ẩm. Hãy chọn sản phẩm xịt cấp ẩm có chứa chất hút ẩm như glycerin, hyaluronic acid để dưỡng ẩm tối ưu cho da cũng như duy trì trạng thái mềm ẩm trong nhiều giờ đồng hồ.