Ngày nay, nâng mũi S line dường như trở thành một phương pháp làm đẹp rất quen thuộc được nhiều người yêu thích, giúp mang lại một chiếc mũi hoàn hảo và tự nhiên. Tuy nhiên, một trong những điều mà khách hàng quan tâm nhất là nâng mũi S line có đau không? Có nhất thiết phải gây mê không?

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc ở đâu đẹp

>>> Xem thêm: http://nangmuisline3d.info/Chào bác sĩ, hiện nay trong phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng những phương pháp vô cảm nào?

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung: Trong phẫu thuật thẩm mỹ, có 3 phương pháp vô cảm được ứng dụng nhiều nhất là gây tê, tiền mê và gây mê. Tùy thuộc vào tính chất ca phẫu thuật và tình trạng khách hàng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Nhiều người thường nghĩ rằng, với một ca phẫu thuật phức tạp như nâng mũi S line thì phải gây mê, vậy điều này có đúng không?

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung: Đúng là trước đây nâng mũi S line thường được tiến hành bằng phương pháp gây mê cho khách hàng. Tuy nhiên, với công nghệ mới được Hàn Quốc phát triển và chuyển giao thì hiện nay, thực hiện nâng mũi S line không nhất thiết phải gây mê mà chỉ cần tiền mê đơn giản.

Bác sĩ có thể cho biết thêm, tiền mê là gì không ạ? Có gì khác biệt với gây tê và gây mê.

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung: Tiền mê là phương pháp vô cảm nằm ở khoảng giữa gây tê và gây mê.

Trong đó gây tê làm mất cảm giác tại chỗ, làm tê một vùng nhỏ của cơ thể, nên bệnh nhân hoàn toàn tỉnh khi làm phẫu thuật, phương pháp này thường được áp dụng cho những tiểu phẫu nhỏ.

Gây mê là phương pháp tác động trên não và làm mất cảm giác toàn thân. Với gây mê, bệnh nhân sẽ không hay biết gì khi mổ. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần phải nghỉ lại bệnh viện để hồi phục. Gây mê thường áp dụng cho các ca phẫu thuật phức tạp, thời gian tiến hành lâu.

Với tiền mê thì bệnh nhân được vô cảm toàn thân ở trạng thái mơ ngủ. Tức là vẫn nhận biết được những hoạt động xảy ra xung quanh. Phương pháp này là tiên tiến nhất hiện nay.

Như vậy, cụ thể nâng mũi S line bằng tiền mê có những ưu điểm vượt trội gì thưa bác sĩ?

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung: Nâng mũi S line bằng phương pháp tiền mê là một bước tiến mới giúp khách hàng thoải mái, không có cảm giác đau đớn khi thực hiện. Trong quá trình phẫu thuật khách hàng cũng nhận biết rõ bác sĩ thực hiện cho mình là ai, thao tác như thế nào. Đồng thời tiền mê cũng giúp khách hàng không cảm thấy mệt mỏi sau khi tan thuốc, tránh được ảnh hưởng không tốt từ thuốc gây mê như giảm trí nhớ mà mọi người thường e ngại. Hơn nữa sau khi phẫu thuật khách hàng có thể ra về ngay trong ngày mà không cần ở lại bệnh viện.

Tuy nhiên thực hiện tiền mê cũng đòi hỏi phải có một đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp để thực hiện quá trình này nhằm đảm bảo an toàn.

Hiện nay nâng mũi S line sử dụng phương pháp tiền mê có được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam không bác sĩ?

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung: Đây là kĩ thuật khá mới ở Hàn Quốc, chưa được áp dụng phổ biến tại Việt Nam mà hầu hết các cơ sở còn thực hiện phương pháp gây mê là chủ yếu. Chỉ những trung tâm uy tín, có sự hợp tác thật sự với Hàn Quốc mới có thể được tiếp nhận và chuyển giao kĩ thuật này.

Như vậy, nâng mũi S line bằng cách tiền mê là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Xu hướng tiên tiến này đã có mặt tại Việt Nam, mang lại niềm hy vọng mới cho khách hàng mong muốn có được chiếc mũi vừa đạt tính thẩm mỹ vừa an toàn sức khỏe.