Mũi đẹp là mơ ước của biết bao người. Tuy nhiên, chuẩn mực về một chiếc mũi đẹp đang dần thay đổi theo thời gian.

Với các phương pháp thẩm mỹ mũi ra đời, khắc phục khuyết điểm mũi xấu, sở hữu một chiếc mũi đẹp theo đúng tiêu chuẩn không còn là một việc quá sức nữa.

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc sụn tai

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc vĩnh viễn

>>> Xem thêm: nangmuiodau.com
Tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp

Tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp còn phụ thuộc vào yếu tố nhân trắc học. Tuy nhiên, tại Việt Nam cũng như một số nước Châu Á có sự tương đồng về tiêu chuẩn mũi đẹp dựa theo nhân tướng học và mỹ học. Vậy như thế nào là một chiếc mũi đẹp?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thì dáng mũi đẹp phải là một dáng mũi có độ dài hòan hảo. Tức chỉ bằng 1/3 của khuôn mặt mà thôi. Và nó phải có một sống mũi thẳng, không được xuất hiện bất kì dị hình lồi hay lõm nào, có độ cao khoảng 9-11mm và sẽ tạo được một góc khoảng 30 -40 độ với mặt phẳng của khuôn mặt. Đây là đặc điểm của một chiếc sống mũi đẹp.

Ngoài ra, một kiểu mũi đẹp là kiểu mũi mà khi chúng ta nhìn nghiêng thì phần đầu mũi phải cao trứơc nhất. Còn khi chúng ta nhìn thẳng, thì phần đầu mũi trông có hình chữ A hoặc là hình tam giác cân. Còn nếu nhìn ở phía dưới nhìn lên, thì trụ mũi song song với phần với cánh mũi.

Nếu xét một cách chi tiết hơn về hình ảnh mũi đẹp thì có lỗ mũi và chóp mũi trông nhỏ, cánh mũi dày và đều về hai bên. Và tất nhiên, một chiếc mũi đẹp cần phải có sự hài hòa với tổng thể của khuôn mặt.

Nếu xét về tiêu chuẩn của một chiếc mũi nam đẹp và mũi nữ cũng hòan tòan khác nhau. Bởi mũi nam thường dày, thẳng hơn và dáng mũi cũng cứng cáp hơn chứ không trông mềm mại như mũi sline như nữ giới. Bởi cần phải toát lên dáng vẻ nam tính và mạnh mẽ.

Mũi xấu và cách khắc phục mũi xấu

Mũi đẹp là niềm mơ ước của rất nhiều người, bởi ngay từ khi sinh ra chiếc mũi đã có một khiếm khuyết dẫn đến việc chiếc mũi xấu đi trông thấy.

Những kiểu mũi xấu này có ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ bề ngoài, khiến mọi người trở nên tự ti hơn về bản thân.

Một số dáng mũi xấu dễ gặp nhất hiện nay đó là mũi tẹt, mũi gồ ghề, mũi mất cân đối, mũi lân…

Mũi tẹt là tình trạng mũi có phần sống mũi rất thấp nhưng phần xương mũi lại to, phần đầu mũi lớn và lỗ mũi nhìn rất rộng. Dáng mũi xấu này nhìn không thu hút và làm cho khuôn mặt trở nên kém tinh tế hơn.

Mũi lân là tình trạng đầu mũi rất to. Dù về mặt nhân tướng học thì mũi lân rất tốt, nhưng nếu xét về mỹ học thì mũi lân lại làm cho khuôn mặt trở nên thô kệch và kém sang hơn.

Với tình trạng mũi tẹt, mũi lân hay một số khiếm khuyết khác của chiếc mũi chúng ta hòan tòan có thể khắc phục. Bởi công nghệ càng ngày càng hiện đại, có nhiều cách làm mũi đẹp hơn. Có thể kể đến như các phương pháp nâng mũi bọc sụn, nâng mũi sline, nâng mũi l line…

Mũi sline là một chiếc mũi thon gọn, cao và có độ cong tự nhiên tạo hình chữ S từ phần sống mũi cho đến phần thân mũi. Chiếc mũi sline này rất phù hợp với con người Châu Á để có một chiếc mũi cao sang và đẹp.

Phái nữ là những người nên áp dụng cách nâng mũi nâng mũi Sline. Bởi cách nâng mũi này nó có độ cong, mềm mại, phù hợp với phái yếu.

Còn mũi L line là một chiếc mũi thon dài từ phần gốc cho đến phần đầu mũi. Phần lỗ mũi nhỏ và gọn chứ không hề cong như sline. Do đó, nâng mũi L line rất thích hợp dành cho nam giới.

Ngoài ra, tuy thuộc vào cơ địa, tình trạng mũi của mỗi người khác nhau mà chúng ta có thể nhờ đến sự tư vấn của bác sỹ thẩm mỹ, lựa chọn kiểu nâng mũi phù hợp để sở hữu được một chiếc mũi đẹp theo chuẩn.

Hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn của mũi đẹp, đánh giá mũi xấu sẽ giúp chúng ta nhận biết tình trạng mũi của mình. Từ đó có những can thiệp cần thiết, để sở hữu một chiếc mũi đẹp như mong ước.