Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0

  Cách gây ấn tượng, ảnh hưởng và thuyết phục người khác!

  Bạn đang cố tình tạo ra những lỗi sai trong công việc để khiến bạn thân trông thật kém cỏi ư?
  Bạn đang có ý định phá hủy hình tượng của mình?
  Hi vọng rằng, câu trả lời là không!  Nam giới thường dành nhiều thời gian, tiền bạc và nỗ lực học hỏi để trở thành những phát ngôn viên hay nhà đàm phán thuyết phục. Và bởi một lý do hay ho rằng – Nếu nhuần nhuyễn những kĩ năng này, thì họ có thể gặt hái được những sự đền đáp to lớn khi nó trở thành một công việc kinh doanh hay thành công của cá nhân.

  Nhưng liệu rằng đã từng có thứ gì đó mà bạn đã có thể làm để tăng đáng kể sự thuyết phục của mình mà không cần bất kì nỗ lực hay tập luyện mệt mỏi nào không?

  Bạn sẽ lợi dụng nó chứ?

  Nếu câu trả lời là có, thì thời điểm để bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về diện mạo cá nhân và làm thế nào nó liên hệ tới nghệ thuật của sức ảnh hưởng và thuyết phục.  Sức lôi cuốn và thuyết phục

  Chúng ta thường nghĩ rằng sự thuyết phục là vấn đề về những tranh luận hay và hùng biện có sức thuyết phục – một phần bởi chúng ta không muốn tin rằng chúng ta có thể thống trị bởi bất cứ thứ gì nhỏ bé hơn.
  Các nghiên cứu lại nói khác!

  Có một số nghiên cứu vào 50 năm trước đã chứng minh rằng xu hướng của con người được thuyết phục bởi những nhà hùng biện lôi cuốn hơn những người khác.

  Vào năm 1979, Shelly Chaiken đã xuất bản một bài báo trong nghiên cứu của cô về những trợ giảng trong môi trường học thuật. Cô ấy đã phát hiện ra rằng những trợ giảng có “ sức hút” với những sinh viên của họ có thể tạo ra những mức độ tán thành cao hơn về mặt ý nghĩa hơn những người được đánh giá như “ Không cuốn hút”. Thậm chí ấn tượng hơn, nghiên cứu cũng chứng minh rằng các sinh viên thực sự thể hiện tốt hơn khi họ có một giảng viên mà họ thấy lôi cuốn.  Tại sao sự lôi cuốn lại tác động tới mức độ ảnh hưởng?

  Có chút nản lòng để nghĩ rằng đẹp trai có thể khiến cho những người dưới cương vị lãnh đạo thể hiện tốt hơn, hay khiến cho khán giả dễ dàng đồng tình với quan điểm của bạn hơn.

  Điều đáng để ghi nhớ trong đầu chính là nó không phải là con đường một chiều. Những người có sức cuốn hút thường có xu hướng có những lúc sẽ dễ dàng hơn trong những hoàn cảnh xã hội so với những người không lôi cuốn. Như vậy, ngược lại, nó khích lệ họ hòa đồng và thân mật hơn – điều này cho phép họ được thực hành nhiều hơn với những kĩ năng tương tác của mình hơn.

  Nói như vậy, cũng có một ảnh hưởng lên trí não những người xem khi một người thực sự cuốn hút. Trí não của chúng ta tập trung vào những thứ có đường đi ngắn hơn. Trao cho họ cơ hội và họ sẽ giữ lấy năng lượng tinh thần bằng cách phân loại mọi người vào những phạm trù đơn giản, hoặc không có gì cả giống như “ tốt” hay “ xấu” và trong trường hợp này là “ cuốn hút” hay “ không cuốn hút”.
  Vậy, làm thế nào để bạn có thể cuốn hút và thuyết phục trước đám đông? Hay thất bại?

  Mặc như thế nào để có sức thuyết phục?

  1.Hãy thoải mái về việc không hoàn hảo  Để thuyết phục, hãy trau chuốt!
  Hãy trau chuốt mái tóc của bạn, đôi giày, quần áo và mọi thứ.
  Mục tiêu của bạn khi bạn chuẩn bị có một bài phát biểu mang tính thuyết phục hay bán những phần cốt yếu để loại bỏ những điều không hoàn hảo.

  Một chỏm tóc lạc ra khỏi style hay một vết trầy xước dường như không là gì nhiều nhặn, và thực tế, hầu hết mọi người không chú ý tới những thứ nhỏ bé như vậy, nhưng trí nhớ tiềm thức lại vẫn đón nhận những dấu hiệu hình ảnh của tính bất đối xứng, và nó nói với phía sau bộ não rằng có một thứ gì đó không chuẩn. Kết quả là cảm giác mơ hồ, không rõ ràng và bối rối mà những người xem sẽ không thậm chí nhận ra – nhưng điều đó sẽ bóp méo sự đánh giá, phán xét về bạn đấy.

  Bộ não của chúng ta liên quan tới những thứ đối xứng song song như một dấu hiệu về sức khỏe và sự phát triển tốt, vì thế, chúng dễ dàng chú ý tới những thứ không nằm trong đường đi, khuôn mẫu đó. Vì thế, hãy luôn cố gắng có được một phong cách cân xứng.

  Và hãy nhớ rằng con người chỉ có thể chú ý tới một thứ tại một thời điểm nhất định mà thôi. Bộ não và đôi mắt của chúng ta đều rất tốt trong việc tập trung, nhưng lại không tốt chút nào trong việc giải thích nhiều tác nhân kích thích cùng một lúc. Nếu bạn đưa cho mọi người những thứ ra khỏi tầm chú ý, thì chúng sẽ bằng không. Hãy nghĩ về việc làm thế nào chiếc cà vạt của bạn lại không ăn nhập gì với chiếc quần và đưa thông tin hình ảnh này lên não và chúng được sử dụng để xem xét, đánh giá thông điệp của bạn.

  Khi bạn nghĩ về nó, thậm chí là những thứ mà chúng ta ghi nhận như những sai lầm trầm trọng không bằng những chi tiết nhỏ bé là sai lầm. Khi bạn xuất hiện với chiếc khóa quần kéo không cẩn thận, thực tế, có lẽ là một vết nứt 1 -2% trong tổng diện mạo tổng thể của bạn. Phần còn lại của bộ đồ đều ổn! Nhưng chúng ta biết một sự khác biệt lớn thế nào khi một chiếc khóa quần nhỏ lại không ổn! >> Đó chính là kẻ đập vỡ hình ảnh của bạn đấy.
  Vì vậy, khi xuất hiện, hãy chú ý thậm chí là từng chi tiết rất nhỏ trong tổng thế trang phục và phong cách của bạn!

  2.Vừa vặn!!!  Một vẻ ngoài gọn gàng và bảnh bao của một bộ trang phục vừa vặn sẽ đáp ứng cùng một mục đích như đòi hỏi một sự chú ý tới những chi tiết – Nó loại bỏ những thứ không cân xứng một cách tinh tế khỏi hình ảnh tổng thể của bạn.

  Bạn sẽ không bao giờ trông cuốn hút nếu như bạn để nếp gấp của quần áo phủ xuống. Một bộ đồ quá chật thật là tồi tệ, bởi nó làm nhăn và bó lại khi bạn di chuyển, vì thế mục đích đối với sự vừa vặn chính là sát với thân hình, nhưng không quá giới hạn.

  Hãy chú ý tới các phần của bạn, đặc biệt nếu bạn nằm ngoài thân hình trung bình đối với một người đàn ông. Thật dễ dàng đối với những chiếc túi áo trên chiếc sơ mi và jacket hay độ dài của tay áo để trông thực sự phù hợp với bạn.

  Một phần trong đó chính là tránh thể hiện sự không hoàn hảo. Một phần khác là sự tiến hóa – não bộ của con người thích những phần mép thẳng, những cơ thể có kích thước cân đối. Họ giống như những nhà lãnh đạo mạnh mẽ và những nhà cung cấp có năng lực. Khi bạn trông như vậy, bạn sẽ trở thành một kiểu người mà những người khác muốn có trong nhóm của họ. Sự thúc đẩy để ăn khớp với bạn – đồng tình với bạn – và trở nên vững mạnh hơn.  Có một bộ quần áo vừa và tôn dáng bạn cũng có khả năng khích lệ rằng sự háo hức để đồng ý với bạn. Nếu cử chỉ và bề ngoài của bạn đx thuyết phục người khác rằng bạn là một chàng trai tốt mà họ nên giữ bên cạnh, thì bạn đã đi được một nửa đường trong việc thuyết phục họ về bất cứ thứ gì.
  Vậy nên, hãy chú ý tới một bộ trang phục vừa vặn với mình nhé!

  3.Hãy ăn mặc bảnh bao, đừng xuềnh xoàng!  Tìm ra một mức độ lịch lãm chính xác có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn đang nói trong một bối cảnh thông thường hay không mang tính truyền thống.

  Đã có nhiều chính trị gia đưa bản thân mình vào trong rắc rối bởi việc xuất hiện tại một phòng nấu soup gà hay một nơi ở tan hoang với một bộ comple may phẳng phiu, trơn tru và một chiếc cà vạt lụa đắt đỏ.
  Nhìn chung, khi cố gắng thuyết phục, bạn muốn mắc lỗi trên khía cạnh trông giống nhưu bạn ăn mặc bảnh bao cho từng dịp, chứ không xuềnh xoàng. Thiên về việc ăn mặc lịch sự, trang trọng hơn mà khán giả của bạn sẽ mặc.

  Có một lý do cực kì đơn giản giải thích cho điều này: Bạn đang cố gắng để gây ảnh hưởng, và vì thế, quần áo của bạn nên là một bộ đồ của một người đàn ông có sức ảnh hưởng. Ảnh hưởng của vầng hào quang sẽ lại đóng góp cho bạn một lần nữa, khiến cho mọi người dễ lĩnh hội những lời nói và ý tưởng của bạn hơn.

  Đừng lo sợ khi bạn ăn mặc bảnh bao hơn những người xung quanh. Đó là cách bạn chứng tỏ sự tôn trọng. Vậy nên, họ cũng sẽ thừa nhận ý tưởng của bạn là quan trọng.

  Nếu như bạn xuất hiện với một chiếc quần jeans và một chiếc áo sơ mi bình thường và bạn thấy mọi người đang mặc comple, điều đó có nghĩa là việc sửa chữa là không hề dễ dàng. Vì thế, mắc lỗi trên khía cạnh ăn mặc bảnh bao hơn người khác, và tung ra chất giọng cần thiết để rút lui nếu như bạn thực sự cảm thấy mình đã lạc lõng rồi.
  Hãy thực sự cuốn hút. Thực sự thuyết phục!

  Nếu như nó phi lý đối với bạn rằng một số thứ không liên quan tới hành động khác của bạn có thể có một ảnh hưởng lớn lao đến vậy, nhưng đừng lo – vì bạn không đơn độc đâu.

  Ảnh hưởng của vầng hào quang không chỉ là một trong số nhiều cách vô lý mà trí não con người xử lý những tác nhân bên ngoại vi. Nhưng điều đó không khiến nó không đúng chút nào.

  Hầu hết mọi người, nếu họ thực sự nghĩ về nó, họ có thể ghi nhận được ít nhất một vài thời điểm mà họ để sự xuất hiện của một nhân vật của công chúng và sự lôi cuốn ảnh hưởng tới quan niệm của họ về người khác, những vấn đề không liên quan.

  Và đó là lý do tại sao những người nổi tiếng của Hollywood thường chạy trốn với những cách phản ứng cực độ mà sẽ gây khó chịu với người khác – chúng ta đã có một quan niệm về họ rộng hơn những nhân vật trong đời sống, vì thế, điều đó dường như không vấn đề với họ khi cư xử theo cách đó trên các con đường của Los Angeles.

  Tuy nhiên, với bạn là một người bình thường, bạn có thể tạo ra cho mình một ấn tượng tích cực đầu tiên bằng việc ăn mặc thật gọn gàng, có một phong thái cuốn hút: Mặc những bộ đồ vừa vặn, ăn mặc chỉn chu, bảnh bao hơn những người khác – chính là cách thể hiện sự tôn trọng.

  Có lẽ, những tips nhỏ ở trên có thể đủ để bạn hoàn toàn cuốn hút và thuyết phục người khác theo cách của bạn rồi đấy!

  Theo Antonio Centeno( artofmanliness.com)

  Xem thêm:

  • CÁCH THU HÚT CÁC CÔ GÁI

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Bài viết
  0
  ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, có thái độ tích cực, biết truyền cảm hứng cho người khác.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi zenlam
  ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, có thái độ tích cực, biết truyền cảm hứng cho người khác.
  Bạn nói đúng rồi, những ý trong bài viết chủ yếu là cho bạn chuẩn bị một diện mạo thật tốt để gây thiện cảm trước còn về cách ăn nói của bạn thì khó có thể thay đổi một sớm một chiều, cần phải có sự nổ lực rất lớn từ bạn.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •