Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0

  Xây dựng một tủ quần áo linh động như thế nào?
  Đối với một người đàn ông với một khoản tiền không giới hạn, thì thời trang là rất dễ dàng. Nhưng với những người còn lại như chúng ta - những người phải làm một công việc khá khó nhọc để trông thật bảnh với số tiền mình có thì lại là một vấn đề.
  Một khái niệm về một chiếc tủ quần áo then chốt cho bất kì người đàn ông nào đó là nó phải linh hoạt.
  Điều này nghe có vẻ phức tạp và không được thú vị cho lắm, nhưng nó lại là một ý tưởng rất đơn giản.
  Một chiếc tủ quần áo linh động là một chiếc tủ có ít các bộ trang phục riêng biệt hơn, nhưng lại có nhiều quần áo có thể kết hợp với nhau.

  Điều đó nói rằng, với mỗi một trang phục mà bạn mua thì sẽ kết hợp được với nhiều món đồ khác nhất có thể, và nó cho phép bạn mix & match ( phối kết hợp) theo nhiều cách khác nhau.
  Việc xây dựng một tủ đồ linh động không phải là dự án một lần. Bạn không chỉ ra ngoài và mua một món đồ tại cửa hàng. Mà hãy coi như đây là một mục tiêu dài hạn, và thực tế là gần giống với một quan niệm hơn là một bước sửa chữa nhanh chóng với phong cách của bạn.

  Làm việc với những gì bạn có – kiểm tra tủ quần áo hiện tại của bạn.  Hãy tiến hành một cuộc kiểm kê trung thực về những phong cách mà bạn đang có.
  Nhìn qua những ngăn kéo và xem bạn có những thứ gì phải làm cùng nó, bao gồm cả những món đồ cũ mà bạn không mặc trong một thời gian nhé. Một vài món trong số đó có thể dễ dàng gây ngạc nhiên tới phải quyết định lại trong khi những thứ khác được dành riêng cho cửa hàng tiết kiệm hay một đống rác rưởi.
  Hãy làm một đánh giá theo óc thực tế và điều chỉnh chiếc tủ quần áo đang tồn tại của bạn khi cần thiết:

  + Vứt ra những thứ quá kém rồi: Bất cứ thứ gì không phù hợp thì cần phải bỏ đi, đừng nhét chúng vào phía sau tủ mà hãy cho nó và đống thứ vô giá trị hay các cửa hàng tiết kiệm, để bạn không thể bị cám dỗ thử và cho nó vào một trang phục vào một ngày nào đó.

  + Lôi bất cứ thứ gì cần phải sửa chữa hay chỉnh lại: Trong lúc bạn đang tìm xem kĩ những lựa chọn của mình. Hãy tạo thành một chồng và khiến nó dễ nhìn – đó là cách bạn quan tâm tới tất cả những thứ mà bạn có một ai đó sẽ phù hợp với nó vào một ngày không xa. Để có tính linh động ,quần áo phải được sửa chữa tươm tất. Đường viền áo bị sờn thì sẽ không thể kết hợp được với bất kì cái gì.

  + Nghĩ về những phong cách có ý định dùng lại. Có lẽ bạn không mặc một chiếc áo vest cũ nữa bởi vì chiếc quần không còn vừa nữa – nhưng nếu như chiếc jacket vẫn còn vừa vặn, thì hãy xem nếu bạn mix nó cùng với một chiếc quần bò để cho một phong cách urban thường ngày thì sao nhỉ? Rất nhiều món đồ có thể có lại cuộc sống lần 2 khi chúng lại được sử dụng lại trong tủ đồ của bạn đó.

  Hãy nghĩ về những chủ đề thông thường mà buộc chặt tủ quần áo của bạn với nhau khi bạn làm việc này. Có rất nhiều quần áo có thể vẫn mặc và kết hợp được? Các item quần áo mặc trong lúc làm việc? Hay jacket thể thao?
  Những items và styles mà bạn có quyết định rõ ràng, hay mở rộng ra là những gì mà bạn muốn mua trong tương tai. Nếu những chiếc áo sơ mi mà bạn có là những chiếc áo phông và áo sơ mi vải flan-nen, ví dụ, không bao giờ có khái niệm phai màu và mua những chiếc áo chất liệu sợi len sakin – chúng không hợp với bất kì loại áo sơ mi nào của bạn.

  Trong trường hợp như vậy, một người đàn ông sẽ cần mua những chiếc áo sơ mi để nối khoảng cách giữa tủ quần áo hiện tại của anh ta và chiếc tủ quần áo mà anh ta mong khao khát. Ai đó người bắt đầu mà không có thứ gì khác nhưng quần jeans và áo sơ mi là một ví dụ, có thể khiến cho những chiếc áo sơ mi trong trang phục thường ngày của bạn phong phú hơn - nhưng chiếc áo sơ mi đó cũng sẽ hợp với một chiếc quần vải mà bạn có thể phối hợp với nó trong một số trường hợp.

  Lựa chọn những items then chốt


  Một chiếc tủ linh động dễ dàng xây dựng hơn nhiều khi bạn có một nửa tá cho tới một tá những sản phẩm mà có thể hợp với mọi thứ.
  Những sản phẩm này bản thân chúng không thú vị, nhưng chúng khiến bạn nhìn đẹp hơn, và chúng phục vụ bạn như thể một khung trung tính cho nhiều món đồ trung tâm.

  Những item chủ đạo của mỗi người sẽ có một chút khác biệt. Đó chính là một phần trong việc xác định phong cách cá nhân của mỗi người. Nhưng dưới đây là một vài thứ mà mỗi người đàn ông nên xem xét để sở hữu nó trong tủ quần áo linh động mà mình muốn:

  - Một bộ comple màu đen, xanh navy hay màu than. Tôi không nghĩ về lý do tại sao bất kì người đàn ông thành công nào không nên sở hữu cho mình ít nhất là một bộ comple vừa vặn, kiểu cổ điển không bao giờ lỗi thời.
  - Một cặp quần jean thuần nhất. Dẻo dai, đơn giản và tối màu với một sự vừa vặn phù hợp nhất.
  - Một chiếc jacket kiểu thể thao: Với chất liệu vải nhưng không phải chất liệu vải giống với một bộ comple. Màu nâu, xanh, ô –liu, và nâu vàng nhạt – Chắc chắn việc mặc những chiếc áo này sẽ khiến bạn tự tin hơn rất nhiều và bạn sẽ thấy được cách nó tác động tới thái độ của người khác như thế nào đấy.
  - 5 chiếc áo sơ mi trơn và sơ mi có màu sáng. Bạn có thể mặc nó với một bộ comple cho những công việc kinh doanh trang trọng nhất hay bạn có thể mặc nó với quần jeans trong một nông trại nuôi gia súc. Nó rất biến hóa phải không nào?
  - Có chiếc áo sweater, màu trơn và có màu ôn hòa ( xám, navy, ô-liu), nó sẽ giúp bạn có những cách layering tinh tế đấy. Và nó kết hợp được với mọi thứ.
  - Có ít nhất hai chiếc quần dài: Vải fla – nen màu xám, quần làm bằng chất liệu len sợi màu xám trung tính và màu vàng nhạt, hay quần kaki. Một cặp quần chinos ( quần may bằng vải bông thô) vừa vặn hay quần nhung kẻ là lựa chọn thứ 3 cho bạn – nhưng những items này là những items nghiêng về phong cách casual ( thường ngày hơn, nên hãy chú ý tới nhu cầu của bạn nhé.
  - Một đôi giày thường ngày. Hãy lựa chọn kiểu giày của bạn. Item này sẽ giúp bạn tôn lên cùng với chiếc quần jeans của mình và khiến cho bộ đồ của bạn bảnh hơn đó.

  >>> Giờ thì bạn đã có một chút ý khái niệm về sự linh động rồi chứ? Đơn giản, vững vàng và thiết thực chính là những từ khóa ở đây – phong cách và chất lượng chính là những điều sẽ khiến bạn lâu bền qua năm tháng.
  Giá cả có thể kiểm soát được bằng việc tiết kiệm hay hỏi những người trong gia đình như những món quà hay nhẹ nhàng hơn là những món đồ đã sử dụng.
  Mục tiêu là để xây dựng những thứ mấu chốt quanh những thứ có thể kết hợp với những thứ khác hài hòa hơn, không loại trừ tất cả sự độc nhất trong số những món đồ chính trong tủ của bạn.

  Kết quả là gì nào?
  + 2 đôi giày
  + 3 chiếc quần dài
  + 5 chiếc áo sơ mi
  + 2 chiếc jacket
  Và bạn sẽ có: 2x 3x 5x2 = 60 bộ đồ độc nhất từ một chiếc tủ quần áo đơn giản.!!!

  Tạo ra sự độc đáo với những items phong cách


  Hãy nghĩ về một bộ đồ hoàn toàn trung lập, thông thường đối với một người đàn ông bình thường như sau: 1 chiếc quần jeans tối màu, vừa vặn và một chiếc áo sơ mi trắng.
  Đó là thông thường phải không nào?

  Nhưng không người đàn ông nào ra khỏi nhà mà chỉ mặc 2 items đó. Anh ấy còn phải đi giày, thắt lưng, hay có thể là áo jacket cũng như hoa tai chẳng hạn.
  Xuất hiện với những lựa chọn đó tạo ra sự khác biệt rất lớn. Những chiếc quần jeans và sơ mi giống nhau sẽ trông rất khác khi kết hợp với một chiếc thắt lưng màu nâu to bản và một đôi boot da đấy.

  Hãy sử dụng tới những lựa chọn về phong cách để biến chiếc tủ quần áo cốt lõi của bạn thành một phong cách thực sự là của riêng bạn. Những trang phục mang phong cách truyền thống mà bạn có thể cùng kết hợp bao gồm:

  + Cà vạt
  + Trang sức ( đồ hồ đeo tay, kẹp cà vạt, nhẫn....)
  + Thắt lưng
  + Giầy
  + Áo khoác ngoài.
  Đây sẽ là những công cụ cơ bản đối với việc biến những items cốt lõi cơ bản thành một tủ đồ hoàn toàn thiết thực thể hiện được phong cách của riêng bạn.

  Đầu tư vào chất lượng


  Một trong những kĩ năng xây dựng tủ quần áo quan trọng chính là biết khi nào nói “ không”.
  Một phần trang phục đơn lẻ chất lượng mà có thể kết hợp với hầu hết mọi items trong tủ quần áo của bạn thực sự đáng giá hơn hai hay 3 items mà bạn chỉ có thể kết với một hoặc 2 món đồ trong cả tủ quần áo của mình.

  Tập trung vào hình tháp phong cách khi bạn đi mua sắm: 3 thứ cần phải ưu tiên hàng đầu chính là: sự vừa vặn, chất liệu vải và kiểu dáng.

  - Sự vừa vặn: Là yếu tố quan trọng nhất với bộ quần áo của bạn. Nếu một món đồ không vừavaặn – quá rộng hay quá chật thì sẽ đều khiến cho bộ đồ đó không còn đẹp và phù hợp với bạn nữa. Chú ý là chỉ mua những items thực sự vừa vặn với bạn hoặc ít nhất thì nó cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa.
  - Chất liệu vải: Độ nặng và độ dày về những vấn đề của chất liệu vải. Một miếng vải mềm mượt và nặng sẽ tạo nếp tự nhiên hơn là một miếng vải nhẹ và rẻ tiền. Nó sẽ mang lại cho bạn một kết quả xứng đáng với những đường may và một bộ quần áo chất lượng.
  - Kiểu dáng: Điều này thuộc về quyết định riêng của bạn sau khi bạn đã đưa ra được câu trả lời cho hai yếu tố trên, thì đây là bước cuối cùng trong việc lựa chọn một trang phục cho mình rồi. Và đảm bảo mọi items bạn mua sắm đều có thể thay đổi dễ dàng với những items then chốt trong tủ quần áo của bạn nhé.

  Kết luận
  Vậy là giờ bạn đã hiểu thế nào là xây dựng một tủ quần áo linh động rồi chứ? Nó sẽ là chiếc tủ quần áo ít mà chất, và tủ quần áo đó chính là phong cách mang tên bạn chứ không phải một ca sĩ hay diễn viên nào cả nhé. [IMG]images/smilies/wink.png[/IMG]

  Theo Antonio Centeno ( artofmanliness.com)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Bài viết hay cảm ơn bạn, với những kiến thức này về cơ bản có thể làm tủ đồ của bạn trở nên linh động, có thể sử dụng cho nhiều dịp nhưng xét về mức độ thời trang thì hơi khó. Thời trang luôn đi kèm với thời hạn-hết hạn là hết thời và cũng rất khó để cho nó trở về mức độ bình thường, nghĩa là nó bị lỗi thời ngay lập tức.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi jKEY
  Bài viết hay cảm ơn bạn, với những kiến thức này về cơ bản có thể làm tủ đồ của bạn trở nên linh động, có thể sử dụng cho nhiều dịp nhưng xét về mức độ thời trang thì hơi khó. Thời trang luôn đi kèm với thời hạn-hết hạn là hết thời và cũng rất khó để cho nó trở về mức độ bình thường, nghĩa là nó bị lỗi thời ngay lập tức.
  Cảm ơn bạn! [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]. Đúng là thời trang luôn đi kèm với thời hạn, những có những items trong thời trang luôn là timeless và ý tưởng trong bài viết này mình nghĩ cơ bản là phù hợp với đa số những người đang muốn tạo ra phong cách thời trang cho bản thân mình. [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •