Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  0

  5 cách giữ cho phong cách của bạn luôn thú vị!  Đừng để style của bạn trì trệ

  Cuộc sống hiện đại đầy cuồng nhiệt và mọi thứ dường như chỉ xảy ra một lần. Giữa công việc, xã hội và những nhiệm vụ của cá nhân, đó là một câu hỏi băn khoăn rằng chúng ta đã từng cố gắng hoàn thành mọi thứ?
  Sự dịch chuyển đáng chú ý của chúng ta giữa nhiều thứ mà nó không bao giờ thực sự cố định. Thông tin tấn công chúng ta từ mọi góc độ và nó thay đổi quan điểm, sự ưu tiên và các hành động trong đời sống thường ngày của chúng ta. Chúng ta sống trong một nền văn hóa liên quan tới nhau liên tục, nơi mà công nghệ bị lạc hậu trước khi nó thực sự chạm vào bản thân và thời trang không bao giờ đứng yên một chỗ.

  Và những tất cả ảnh hưởng dồn lại là gì? Nó khiến chúng ta nhanh chán hơn. Chúng ta luôn thèm khát những thứ to lớn hơn và một khi một vài thứ mới đến, mọi thứ trước kia nó được xem là cổ lỗ.
  Không chỉ như vậy, bởi thời trang là một thực thể bề mặt, ngay khi chúng ta trở nên buồn chán, thậm chí theo những cách nhỏ nhất có thể, nó có một ảnh hưởng cực lớn lên toàn bộ tủ quần áo của chúng ta – không chỉ một trang phục nhỏ mà khuấy động tất cả.

  Khi vấn đề này xảy ra, nó là một đường dốc dài và trơn trượt tới một phong cách hoàn toàn buồn nản; nơi mà không có thứ gì nhìn bạn tốt cả à chiếc ví của bạn la hét lên trong việc tham gia của việc chỉ trích, nó sẽ sớm trở nên đau đớn.

  Nhưng trước khi bạn chấp nhận tình huống thảm khốc này, có nhiều thứ bạn có thể làm để giữ phong cách hiện tại của bạn luôn thú vị đấy...

  1. Trải nghiệm với những gì bạn có được
  Không lâu trước đây, Matt đã khuyến khích chúng ta hướng tới công bằng hơn về giới đối với nguồn cảm hứng phong cách thời trang. Phụ nữ dường như có một sự am hiểu bẩm sinh về việc làm thế nào để kiểm soát màu sắc, vải vóc và phụ kiện, và có thể gần như tân trang lại phong cách hàng ngày.
  So sánh điều này với những phương pháp vụng về, thiếu tổ chức thường được sử dụng bởi những người đàn ông và cách phụ nữ mua sắm, tạo ra phong cách và tạo ra tủ quần áo là cách làm cho tủ quần áo trở nên mới mẻ nhiều.

  Khi bạn gái của bạn, bạn cùng phòng hay đồng nghiệp trở về nhà sau một chuyến đi tới các shop quần áo, có phải cô ấy dành hàng giờ cho việc thử một chiếc áo phông mới với toàn bộ tủ quần áo của cô ấy không? Lúc đầu, điều này có lẽ hơi lạ lẫm – Rốt cuộc, bạn lại hứng thú hơn với một tách trà và ngồi xuống – nhưng nhìn lại và bạn sẽ thấy rằng nó thực tế là một cách khám phá tuyệt vời cả tủ quần áo của bạn.

  Thử nghiệm với quần áo của bạn là một cách duy nhất để cải thiện thực sự khả năng tạo ra phong cách của mình. Bạn có thể nhìn chằm chằm hết bộ lookbook này tới bộ lookbook khác, những bức ảnh street styles, sưu tập một danh sách khổng lồ những bộ độ mà bạn muốn mặc, nhưng bạn sẽ không đi tới bất kì nơi nào trừ khi bạn biết bên trong tủ quần áo hiện tại của bạn có những gì.

  Nhiều người trong chúng ta sở hữu một bộ sưu tập quần áo xa xôi và lớn hơn nhiều bất kì ý tưởng hiện tại nào của chúng ta về phong cách sẽ được gợi ý tới. Có một số lượng khổng lồ tiềm năng trong những items đó mà đơn giản là ngoặt lại và tiến về phía trước như khi chúng ta chạm tới được quá khứ của chúng, và nó ở đây – nơi màu sức mạnh thực sự của những ước lệ sai lầm về chiếc tủ quần áo của chúng ta.

  Bạn có thể mở rộng gia tài của bạn với những bộ đồ mới mà bạn nghĩ rằng bạn cần chúng, nhưng bạn vẫn phải mặc với cùng 4 hay 5 bộ đồ mà bạn luôn thay thế bởi vì bạn không tìm ra bất kì sự kết hợp mới mẻ nào. Hãy dành một chút thời gian để phân tích và xây dựng phong cách phù hợp với chiếc tủ quần áo bình thường của mình, điều này sẽ giúp phong cách của bạn tiến thêm một bước mới đó, đảm bảo rằng bạn tận dụng được từng centimet trong tủ quần áo của mình, những items tầm thường mà bạn không còn cần tới nữa, và cuối cùng, sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền kha khá trong cuộc đua dài đấy  2.Tránh những trang phục yêu thích
  Trong khi thử nghiệm với chiếc tủ quần áo của mình như đề cập ở mục trên, bạn cũng nên nghĩ về việc thử tránh những trang phục yêu thích của bạn – những trang phục đó luôn cố gắng né tránh con đường của chúng đi tới bộ đồ của bạn và chính là những gì bạn thấy bản thân mình đang với lấy 9 trên 10 lần.

  Đây là những bộ đồ thoải mái của bạn, chúng là một đồ thay thế của bạn khi bạn thiếu cảm hứng cho những sự kết hợp mới hay bạn đang vội. Cố gắng tránh xa chúng – điều này có thể khó khăn nhưng nó là cách tốt nhất để buộc bản thân mình thử nghiệm và tạo ra phong cách với những món đồ khác mà bạn có theo cách mà thông thường bạn sẽ không làm.
  Loại bỏ những bộ đồ chống đỡ đó khỏi phương trình hoàn toàn hay tận dụng những items của mình để hoàn thiện một bộ đồ với phong cách mới – đừng để chúng thống trị.

  Dĩ nhiên, đây là thời điểm và là nơi cho những bộ đồ yêu thích của bạn hay những chiếc áo khoác yêu thích của bạn. Có một phong cách gần như đồng phục cho thấy bạn đã trải qua giai đoạn thử nghiệm và giờ bạn biết chính xác những gì hợp với mình: Thân hình cơ thể của bạn, màu da, độ tuổi, tính cách và lifestyle. Hãy chuẩn bị để đẩy những thứ này sang bên cạnh khi bạn đang muốn phun một cuộc sống mới vào trong phong cách riêng của mình.

  3. Xem lại và lập kế hoạch
  Vậy, bạn đã thực hiện xong việc thử nghiệm, quên đi những trang phục yêu thích của bạn và cuốn theo một chút hoang dại với việc tạo phong cách cho mình. Nếu bạn vẫnthaấy những thứ này dần nhạt nhẽo vô vị, thì đó chính là thời điểm lùi lại một bước, hãy nhìn một cách khách quan qua tủ quần áo của bạn và hỏi bản thân 3 điều: Bạn đang ở đâu?Bạn muốn đi đâu? Bạn cần gì để tới được đó?

  Đa số chúng ta là những kẻ tích trữ, chúng ta giữ những thứ quá cũ và lâu rùi và những chiếc tủ sẽ nhanh chóng trở nên lộn xộn. Một chiếc tủ đầy ắp những thứ mà bạn không cần, không muốn hay nó không còn vừa với bạn nữa, không gì hơn thì chúng là những thứ gây xao nhãng. Có một sự rõ ràng và ngăn nắp sẽ khiến bạn cảm thấy rõ ràng hơn và chiếc tủ quần áo của bạn cũng sẽ tươi mới hơn. Và giờ là thời điểm cho bạn phát triển phong cách của mình rồi đấy.

  Nếu bạn cảm thấy như thể bạn muốn tu sửa phong cách cá nhân, hãy suy nghĩ thật kĩ càng trước khi bạn thực sự sẵn sàng thực hiện. Thông thường hơn là việc bạn đánh vào con đường mòn hiệntaại – mà còn phải xem xét việc tạo ra những điều chỉnh tinh tế hoặc một chút gì đó khác biệt với phong cách của bạn, hơn là việc tiến tới sự biến đổi toàn bộ.

  Khi bạn đã xác định được phương hướng của mình hay một bộ đồ nòng cốt tiếp theo trong trò ghép hình, thì hãy khiến nó trở thành mục tiêu để gặt hái được một kết quả của bạn nhé. Nếu không, giống như tôi, bạn phải chi trả vào cuối tháng, vậy hãy dành vài tuần làm ngày tiêu tiền, kiếm và lên kế hoạch cho những đợt mua sắm tiếp theo. Nỗ lực để tìm kiếm những items hoàn hảo trước khi bạn từ bỏ với những đồng xu nhọ nhằn kiếm được.
  Sử dụng kế hoạch này để bạn có thể bắt đầu mặc những bộ đồ mới mua – nó gần như khiến cho tủ quần áo của bạn thú vị hơn đó.

  4. Tìm kiếm một trang phục cốt lõi
  Nếu chúng ta thêm một vài giờ vào việc dành thời gian lướt web, xem các kiểu quần áo và lập ra một danh sách đáng mong ước những món đồ xa xỉ, đắt đỏ, nó có thể cho bạn thấy một phần đáng chú ý gây shock trong cuộc sống của chúng ta đấy.

  Nhưng đôi khi, bạn có cả một tủ quần áo chật ních, nhưng nó lại bao gồm khá nhiều món đồ mà có lẽ bạn cũng không cần đến nữa, hay chỉ đơn giản là bởi bạn đã có quá nhiều kiểu như thế. Và cách tốt nhất để giữ cho phong cách cá nhân của bạn luôn thú vị đó là hãy tìm ra cho mình một món đồ chủ đạo đi thôi.
  Ví dụ như, gần đây, tôi mua cho mình một chiếc denim jacket của ASOS – và đó là một trong những món đầu tư tốt nhất mà tôi đã từng làm.

  Đây là item rất quan trọng trong số những item là áo khoác ngoài, và nó đã mở ra cả một mảng mới cho tủ quần áo của tôi. Nó giúp tôi dễ dàng kết hợp hơn với quần vải dài và quần chinos trong phong cách hàng ngày, và tôi đã tạo ra rất nhiều sự kết hợp mới mẻ mà tôi sẽ không phải mặc cùng một bộ quần áo trong một thời gian dài.

  Với một thứ như vậy, item biến đổi trong chiếc tủ quần áo của bạn có thể là bất cứ thứ gì chẳng hạn như: Một đôi giày trông thật bảnh mà bạn có thể đặt cạnh những bộ quần áo thường ngày, một cặp quần vải dài, một phụ kiện mà có thể thêm một chút màu sắc cho bạn.... Đó là tùy ở bạn thôi.  5. Chấp nhận

  Rồi sẽ đến một lúc nào đó, sớm hoặc muộn bạn thấy chiếc tủ quần áo của mình thật là tẻ ngắt, nó chất đống mọi thứ, nó khiến bạn trông thật buồn cười, bạn cảm thấy không còn thú vị nưa và bạn muốn thay đổi mọi thứ trong chiếc tủ đó – thậm chí bạn có thể bạn muốn vứt hết chúng đi và bắt đầu làm mới lại. Nhưng trước khi làm, hãy thử làm một việc sau: Chấp nhận tình trạng hiện tại của bạn.
  Đôi khi, bạn chỉ cần chấp nhận rằng, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với đống quần áo của mình. Nhiều người đã làm vậy. Nó có thể xảy ra bởi nhiều lý do: Bởi bạn cảm thấy mệt mỏi, bởi bạn không có đủ khả năng tài chính cho những bộ quần áo bạn muốn, bởi bạn thấy ai đó mặc đẹp hơn bạn,.... – bất cứ thứ gì đều có thể đưa quá trình suy nghĩ này vào trong sự vận động.

  Có vẻ như bạn muốn thay đổi hoàn toàn phong cách của mình, nhưng trường hợp này thực sự rất hiếm. Đối với hầu hết những người trong chúng ta, thời gian thử nghiệm lầu dài đã xong và là lúc chúng ta tìm kiếm một phong cách mà chúng ta thích, điều này có nghĩa là sự thay đổi tổng thể hoàn toàn nằm ngoài các câu hỏi. Bạn phải thành thật với những khả năng mà mình có và thực hiện từng bước từ 1 cho tới 4 để cố gắng và tìm cách thoát khỏi nó.

  Quan trọng nhất là, hãy nhớ rằng đây là lúc có một phong cách đặc trưng sẽ tới trong trò chơi. Có lẽ gần đây bạn ghét mọi thứ mà bạn mặc lên người, nhưng sâu trong lòng bạn biết rằng những bộ đồ này hợp với bạn. Chúng phục vụ bạn rất tốt trong thời gian qua và chúng sẽ tiếp tục tiến tới phía trước khi chúng thiết lập cho bạn một nền tảng cho phong cách thời trang tương lai của bạn.

  Lời kết
  Hi vọng bạn sẽ thực hiện được những cách có thể giúp cho phong cách thời trang của bạn luôn thú vị,tươi mới, và hoàn toàn tự nhiên. Và quan trọng là những phong cách bạn dự định thay đổi sẽ phù hợp với bản thân bạn.

  Theo Will Colman ( fashionbeans.com)

  Xem thêm:

  • Cách xây dựng tủ quần áo cho bạn

  • Xây dựng một tủ quần áo linh động như thế nào?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  Mình bổ sung thêm một vài quan điểm chia sẻ từ mình:
  - Cập nhật xu hướng mới, bạn có thể vào xem những lookbook, bộ sưu tập mới của những hãng lớn: Nike, Choco, Chanel, LV,...
  - Google Image, là cách mình thường dùng, muốn tìm gì thì cứ vào đó nhập vào nó sẽ ra một đống những thứ liên quan bằng hình ảnh, đây là cách tực quan nhất
  - Hỏi ý kiến từ bạn bè
  - Thử những kiểu thú vị mà làm bạn bật cười. Nghe hơi lạ nhưng đây cũng là một cách. Bạn có thể thử những kiểu quần thun bó ống in hình mickey, quần thun in hình doremon chẳng hạn.
  Đây là vài lời chia sẽ từ mình.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bimbim
  Mình bổ sung thêm một vài quan điểm chia sẻ từ mình:
  - Cập nhật xu hướng mới, bạn có thể vào xem những lookbook, bộ sưu tập mới của những hãng lớn: Nike, Choco, Chanel, LV,...
  - Google Image, là cách mình thường dùng, muốn tìm gì thì cứ vào đó nhập vào nó sẽ ra một đống những thứ liên quan bằng hình ảnh, đây là cách tực quan nhất
  - Hỏi ý kiến từ bạn bè
  - Thử những kiểu thú vị mà làm bạn bật cười. Nghe hơi lạ nhưng đây cũng là một cách. Bạn có thể thử những kiểu quần thun bó ống in hình mickey, quần thun in hình doremon chẳng hạn.
  Đây là vài lời chia sẽ từ mình.
  Cảm ơn bạn! Mình thấy những ý tưởng của bạn đưa ra cũng khá thú vị đấy! [IMG]images/smilies/wink.png[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •