Chuẩn bị cho buổi hẹn hò đầu tiên? Bạn đã từng nghe qua câu nói: ấn tượng đầu tiên là ấn tượng cuối cùng? Cho dù câu nói này có gây tranh cãi thế nào đi nữa, nó cũng đúng trong phần lớn trường hợp. Đặc biệt là trong những buổi hẹn blind date mà bạn không biết mặt đối phương, bạn sẽ không muốn phá hỏng vẻ ngoài của mình đâu. Mục tiêu của buổi hẹn đầu tiên là để tìm hiểu nhau, vậy nên dù có làm gì thì cũng hãy đảm bảo là nó đúng với bạn, bởi bạn sẽ không muốn nghe rằng mình đã tỏ ra là một cái gì đó thực sự khác đâu. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể thể hiện bản thân trong buổi hẹn hò đầu tiên. Áp dụng chúng, nhưng nhớ là: luôn là chính mình.

Bạn đã đọc: Một số mẹo về cách ăn mặc cho buổi hẹn đầu tiên của bạn
1. Mái tóc được sửa soạn cẩn thận


Đi cắt tóc nếu thấy cần thiết, hãy mạo hiểm để tiến xa hơn, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời nếu vẻ ngoài của bạn cũng tuyệt vời như vậy. Đảmbảo là tóc bạn không bị bết dính. Một quả đầu sạch sẽ giúp bạn trông trưởng thành hơn.

2. Bộ râu


Điều này tùy thuộc vào từng người, nhưng đừng bỏ qua nó vội. Hãy nhìn kỹ vào gương hơn thường ngày. Râu ria không xấu, thực tế nó còn đem lại cảm giác về sự trưởng thành. Nhưng bạn cần phải hiểu nó có phù hợp với mình hay không. Nếu bạn muốn giữ lại râu ria trên mặt thì cũng chẳng sao cả. Nhưng hãy đảm bảo là nó được cắt tỉa gọn gàng.

3. Chiếc áo phông/áo sơ-mi


Luôn diện một chiếc áo phông/áo sơ-mi thiết kế hoặc vừa vặn với bạn. Bạn sẽ không muốn mình trông như thể đang mặc áo đi mượn mặc dù nó đúng là của bạn. Chọn mặc áo phông chỉ sau khi bạn đã có dự tính về buổi hẹn. Bạn sẽ đưa cô nàng đi đâu. Một số nhà hàng hay club sang trọng không cho phép bạn mặc áo phông. Đừng tự bôi xấu mình. Hãy có sự chuẩn bị trước.

Những chiếc áo phông/áo sơ-mi có một chút họa tiết trên áo cũng ổn thôi. Nhưng tuyệt đối nói KHÔNG với những chiếc áo phông có in chữ trên đó! Nó là bằng chứng cho sự trẻ con nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

4. Một chiếc quần vừa vặn


Hãy chọn chiếc quần tốt nhất của bạn, hoặc không, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cần cảm thấy thoải mái nhưng nhìn vẫn đẹp. Tránh những chiếc quần skinny jean hay quần bó ôm sát cơ thể. Tương tự với thái cực còn lại: tránh những chiếc quần thụng. Một chiếc quần vừa vặn sẽ làm bạn trông thật khác biệt.

5. Một đôi giày gọn gàng


Ở những thành phố nhiều người tin rằng lần đầu tiên một phụ nữ gặp người đàn ông, cô nàng sẽ nhìn vào đôi giày của anh ta trước. Tôi không nói là bạn phải “làm một cái gì đó đặc biệt”, nhưng hãy đảm bảo là chúng sạch sẽ và gọn gàng. Nếu đôi giày của bạn cần được sửa chữa gì thì hãy làm trước đi.

Và quan trọng nhất là, đừng quên phối đôi giày với vẻ ngoài của bạn, chứ KHÔNG PHẢI với màu sắc cùa quần áo. Nếu bạn mặc quần jean, có thể một đôi giày lười hay converse tốt sẽ phù hợp đấy. Chỉ cần đảm bảo là chúng được giữ gìn cẩn thận và sạch sẽ.

6. Đeo đồng hồ


Hãy chắc chắn là bạn có đeo đồng hồ. Để cô ấy hiểu rằng bạn có coi trọng thời gian. Và nhân tiện đang nói về vấn đề này, hãy đảm bảo là bạn luôn đến đúng giờ nhé!

7. Áo khoác jacket/cardidanĐiều này một lần nữa, lại phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Tôi sẽ bắt đầu với những cái không nên. Đừng khoắc một chiếc áo jacket hay cardigan mà không phù hợp với cả bộ cánh của bạn. Và gần như chắc chắn là đừng mặc áo cardigan chỉ vì bạn thấy mình mặc đẹp mà không để ý đến thời tiết. Hãy suy nghĩ theo logic, bạn muốn cô nàng chìm trong sự yêu quý với bạn, không phải trong bể mồ hôi của bạn!

Một lần nữa, sự vừa vặn là chìa khóa. Chọn một chiếc jacket hay cardigan tôn lên bộ trang phục.

8. Đeo phụ kiện


Có thể một chiếc khăn quàng cổ hoặc một cặp kính chính là cái bạn cần. Nhưng như tôi đã nói, hãy đảm bảo là chúng hợp với thời tiết. Đừng đeo kính trong nhà, hay vào buổi tối, như thế thật chẳng cool tí nào!

9. Xịt nước hoa


Có lẽ lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho bạn là đây. Chính là nó! Đừng bỏ qua điều này. Hãy xịt một loại nước hoa tốt. Tin tôi đi, nó sẽ làm nên mọi sự khác biệt. Chọn nước hoa không có mùi nồng hơn, nhưng thay vào đó là giữ mùi lâu hơn. Đừng xịt quá tay, cổ tay, cổ và vùng ngực của bạn, chỉ thế là đủ. Tôi nói về nước hoa, không phải chất khử mùi!

Cuối cùng, hỏi người khác nghĩ gì về vẻ ngoài của bạn sẽ giúp bạn rất nhiều. Đôi khi có những gợi ý rất xứng đáng, có những lúc lại không, vậy nên hãy chọn lựa kỹ càng. Những mẹo về thời trang cho buổi hẹn hò đầu tiên này chắc chắc sẽ hữu dụng. Hãy bổ sung vào đó những hương vị của riêng bạn và luôn là chính mình.

Hãy nghe tôi, ăn mặc như thể mỗi ngày đều là buổi hẹn hò đầu tiên của bạn


Xem thêm: Top 5 mẹo thời trang trong ngày hẹn hò đầu tiên cho nam