Mặc dù nổi tiếng khắp thế giới về vị trí không thể thay thế trong ngành chế tạo đồng hồ, Rolex vẫn ẩn giấu nhiều bí ẩn mà nhiều người trong chúng ta chưa biết.

Nhắc đến ô tô, ai cũng biết đến Mercedes, nhắc đến đồng hồ, chắc chắn là Rolex. Trong nhiều thập kỷ, Rolex đã trở thành một thương hiệu biểu tượng của đồng hồ xa xỉ. Tuy nhiên, có những điều bí ẩn về thương hiệu đồng hồ Rolex chính hãng mà nhiều người không biết.
1. Kim đồng hồ mặc định nằm ở số 10 và số 2

Các nhà sản xuất đồng hồ có một quy tắc chung là cài đặt thời gian mặc định cho các sản phẩm là vào lúc 10 giờ. Đồng hồ Rolex chính hãng cũng không ngoại lệ. Công ty luôn đặt thời gian chính xác của đồng hồ là 10 giờ 10 phút 31 giây và ngày hiển thị là 28.
2. Một chiếc đồng hồ đã được đưa đến điểm sâu nhất của đại dương
Năm 2012, James Cameron đã lặn xuống rãnh Mariana, nơi sâu nhất thế giới. Trong chuyến thám hiểm này, Cameron đã đeo chiếc đồng hồ Rolex nam Deepsea Challenge không thấm nước đến độ sâu 12.000 m. Đồng hồ được gắn trên cần gạt thủy lực của tàu ngầm và vẫn được bảo quản hoàn hảo sau hơn 70 giờ "thám hiểm đại dương".

3. Câu chuyện về tên

Trên trang web Rolex, tuyên bố của người sáng lập Wilsdort đã được đăng để giải thích nguồn gốc của tên Rolex. "Tôi đã cố gắng hết sức để kết hợp các chữ cái theo mọi cách có thể. Tuy nhiên, không ai trong số họ làm tôi hài lòng. Một buổi sáng, khi đang ngồi trên xe ngựa đi đến Luân Đôn, một giọng nói vang lên trong đầu tôi:" Rolex, Rolex ... "


Rolex là một tên ngắn, dễ nhớ và có thể được biết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Và kể từ đó, Rolex đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, trở thành một thương hiệu nổi bật trong ngành đồng hồ xa xỉ.

4. Gia công bằng tay

Mặc dù máy móc và công nghệ được sử dụng rộng rãi trong ngành đồng hồ, các giai đoạn lắp ráp quan trọng để tạo ra những kiệt tác đồng hồ Rolex nằm dưới bàn tay của một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. . Thậm chí, để có thể đặt đồng hồ chính xác, người thợ phải trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt.

5. Rolex là một nhà từ thiện

Sau cái chết của vợ năm 1944, người sáng lập Rolex đã thành lập Quỹ Hans Wilsdorf. Ông đã chuyển tất cả cổ phần thuộc sở hữu của mình, hướng dẫn xử lý các vấn đề tài chính cho tổ chức từ thiện này.
Theo luật pháp Thụy Sĩ; Các tổ chức từ thiện tư nhân không cần tiết lộ các tổ chức từ thiện của mình và giống như một doanh nghiệp, các khoản đóng góp của Rolex được giữ bí mật và không có xác nhận nào về việc có ai nhận được hỗ trợ từ quỹ này hay không.