Cách bạn nói chuyện thường có ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận một người bạn đời tiềm năng. Dưới đây là 6 từ và cụm từ để lại ấn tượng tiêu cực – và 4 mẹo có thể giúp ai kia gần gũi hơn trong những cuộc trò chuyện.

Được chia sẻ bởi Chelsea KaplanCẩn trọng trong ngôn từ cho ngày hẹn đầu

Mặc dù bạn có thể là người luôn giao tiếp mặt đối mặt thường xuyên như tìm kiếm thông tin trong bách khoa toàn thư, sự thật vẫn còn đó, khi bạn hẹn hò với người nào đó, lời nói và cuộc trò chuyện rất quan trọng (không chỉ là văn bản hay bức thư). Trong trường hợp kỹ năng giao tiếp của bạn hơi kém, chúng tôi đã hỏi Emilie Winter, một chuyên gia trong ngôn ngữ học và thông tin liên lạc giữa các cá nhân, với những ngôn từ nào thì nên nói và ngôn từ nào cần tránh để thu hút một người bạn đời tiềm năng – và những lời nói có thể khiến cho ai đó cảm thấy bị thu hút. Bây giờ bạn không phải lo lắng khi đã đến lúc nói chuyện với một người lạ mặt một cách trực tiếp… sau khi bạn đọc lời khuyên này – đây là điều dĩ nhiên!
Bạn không cần thể hiện như một người Pollyanna hoàn hảo!

Sáu điều bạn không nên thốt ra vào những ngày hẹn hò:

Ok: Đối với nhiều người từ “Ok” tương đương với hương vị kem vani, nó không phải phản ứng của người thú vị hay có hương vị cụ thể vì nó không có sự cam kết hay một mô tả, minh họa cụ thể trong cuộc trò chuyện. Khi bạn nói nó, nó giống như ngày hẹn hò của bạn cũng như một cái nhún vai vì bạn có khả năng là không có lập trường dù cách này hay cách khác (hay nói trắng ra là bạn đang đặt đối phương vào tình thế nói chuyện với một người không quyết đoán bất cứ điều gì). Ví dụ: khi bạn trả lời câu hỏi “Anh có muốn gặp bố mẹ em không?” Việc nói “Ok” sẽ rất khó hiểu trong ngày hẹn hò của bạn. Nó có thể được hiểu là: “Anh rất muốn gặp bố mẹ em!” hoặc “Anh không muốn gặp bố mẹ em nhưng điều gì đó khiến tôi phải nói có muốn” hoặc thậm chí được hiểu là “Anh muốn gặp bố mẹ em, nhưng anh không không chắc chắn nếu anh nên hay nếu em giận anh khi anh nói không.” Chỉ cần bạn nói “Ok” thì bạn đã vô tình gửi đi một thông điệp hỗn hợp – vì vậy nếu bạn không có gì mâu thuẫn với vấn đề cá nhân của mình, hãy trả lời một cách dứt khoác tích cực hay tiêu cực, như: “Không, cảm ơn em, anh vẫn chưa sẵn sàng, nhưng khi chúng ta hiểu biết nhau hơn thì điều này rất tốt” hay “Chắc chắn rồi, anh thực sự muốn gặp họ. Cuối tuần này chúng ta gặp bố mẹ em, em thấy sao?”.

“Ghét” hay những từ khác có ý nghĩa tiêu cực tương đương. Nó có thể tác động rất lớn khi người nghe phải nghe nhiều từ tiêu cực như “Ghét” được thốt ra từ miệng một người khá hấp dẫn _ đặc biệt là vào những ngày hẹn hò đầu tiên. Tiết chế lại các từ như “Ghét”, “thảm hại” hay “tồi tệ nhất” trong cuộc trò chuyện của bạn cho đến khi bạn hiểu rõ một người nào đó khá sâu. Không cần thể hiện mình như là một người Pollyanna hoàn hảo, chỉ cần bạn dịu xuống một chút, đặc biệt là khi bạn đang trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ hoặc khi bạn đang muốn tạo nên ấn tượng đầu tiên thật tốt đẹp. Hãy ghi nhớ những cách nói bị cho là khoa trương: ngay bây giờ bạn chỉ có vẻ phán xét, cáu kỉnh và một chút “tệ hại” chính nơi bạn.

“Khốn nạn”. Điều này đặc biệt áp dụng cho cả nam giới và nữ giới: nó không bao giờ sang trọng hay là một ý tưởng tốt để thốt ra trước mặt một người phụ nữ ngay ngày đầu gặp gỡ. (Hoặc hơn bao giờ hết, mọi người sẽ xầm xì). Nó chỉ bộc lộ bạn là người cộc cằn, vô giá trị và thô lỗ, và chẳng có phẩm chất tốt nào để gây ấn tượng tốt với người mới hay thu hút họ trong ngày hẹn của bạn. Và vì vậy hãy cố gắng chọn một từ khác khi bạn đang bị cám dỗ sử dụng nó thay thế cho từ “phàn nàn” – “khốn nạn” không bao giờ là âm thanh tao nhã.

“Người trước”. Nói về người cũ là điều chắc chắn sẽ phá tan không khí lãng mạn (đặc biệt là ngày hẹn đầu tiên), chưa kể đến điều đó sẽ làm phiền ai đó hoặc chứng tỏ đặc trưng của bản thân vẫn còn giữ chút kỷ niệm về một người cũ nào đó cho tới nay. Hãy hoãn thảo luận về quá khứ của bạn cho tới khi bạn đang ở trong một mối quan hệ thân thiết với ai đó và điều đó sẽ “an toàn” cho bạn đi tới đích. Nếu cuộc trò chuyện đi đến mức độ thân hơn (Điều gì đã khiến bạn đi từ bang Towa tới Manhattan?), muốn biết về người cũ của bạn là “người bạn đã từng ngắm” hay “người bạn đã từng hẹn hò”. Từ “cũ” có ý nghĩa tiêu cực, xấu xí và khó chịu mà gần như bạn luôn gánh lấy thất bại nếu bạn nhỡ nói ra trong ngày hẹn hò đầu tiên với người mới.

“Não xì hơi” hoặc bất cứ cụm từ phổ biến nào khác mà có chứa từ “xì hơi”. Trong một cuộc thăm dò không chính thức với đám bạn, từ “xì hơi” được nói ra sẽ dập tắt ngay sự tồn tại xung quanh. Và sự thực thì bạn sẽ không đồng ý đúng không? Khi nó được sử dụng trong một cụm từ phán xét người khác như “Não xì hơi”, và bạn đã mắc tới hai lỗi. Không bao giờ nói chuyện theo cách đó trước mặt người bạn đang tán tỉnh. (Bạn không thể im lặng từ đầu tới cuối được vì vậy hãy cố gắng tránh những hành vi hay lời nói không nên trong ngày hẹn hò).

Tiếng rít, la hét của sự phấn khích. Vâng, đây không phải lỗi kỹ thuật từ, nhưng chúng hoàn toàn đáng nói trong ngày hẹn hò của bạn. Đây là điều dành cho phụ nữ: Trong khi việc bày tỏ sự phấn khích của bạn không phải là điều xấu, nhưng nếu làm như vậy theo cách của một cô bé lên 5 tuổi người vừa được tặng một chú chó con trong ngày sinh nhật của mình là một điểm trừ trong mắt bất kỳ người đàn ông nào. Nếu bạn vui mừng khôn xiết hoặc chạy tới ôm chầm người bạn thân lâu ngày không gặp thật lâu và quên mất cuộc hẹn. Ôm ấp vuốt ve và những biểu hiện của hạnh phúc là điều tuyệt vời, nhưng những tiếng la hét và thán từ “Ôi trời ơi” quá lớn là điều không nên.

Bốn từ hoặc cụm từ bạn có thể sử dụng trong tương lai:


Ngôn từ lịch thiệp

“Gợi cảm”: đối với một số người điều này vô tình đề cập tới vấn đề “tình dục” trong cuộc trò chuyện khi đang ở giai đoạn đầu hẹn hò quá sớm có thể bị cho là chói tai. Tuy nhiên từ “gợi cảm” hoàn toàn khác biệt. Nó nhẹ nhàng hơn và khi được sử dụng như một tính từ thì đó là tán tỉnh, không thô thiển hay cứng nhắc. Âm thanh của từ “gợi cảm” ít kích động hơn từ “tình dục”, nhiều người nhận thấy cụm từ “gợi cảm” khá hiệu quả - thậm chí là một lời đề nghị!

“Bí mật” (Secret): Những âm khó như “c” cùng với sự trơn tru của âm “s” làm cho từ này có vẻ vừa cứng vừa mềm, thân mật và khó khăn. Ngoài ra “bí mật” chính là sự khơi gợi và gợi cảm, vì vậy từ này không tốt trên nhiều cấp độ trong việc thu hút và trêu ngươi bạn đời tiềm năng. “Mọng nước” (Succulent) có một âm thanh tương tự nhưng thường phát ra một cách đáng sợ hoặc trở nên vô giá trị khi nói to – có vẻ vì “âm câm” (“suck”) một phần do cách phát âm âm tiết đầu tiên. Lời khuyên là bạn hãy sử dụng từ này một cách cẩn thận, trừ khi bạn có một thông điệp yêu cầu đặc biệt đối với đối phương (chẳng hạn yêu cầu nhắm để tặng quà đối phương,…).

Những từ mô tả tự nhiên. Sử dụng từ mô tả nhiều hơn tính từ và trạng từ như là lời nói cửa miệng, bởi vì nó làm cho âm thanh của bạn như thể bạn đang thực sự suy nghĩ rất kỹ lưỡng trong từng lời nói và nổ lực chú ý vào cuộc hội thoại (Sử dụng chúng cũng làm cho âm thanh của bạn thông minh hơn, đó không bao giờ là điều xấu). Hãy suy nghĩ về nó: có thể thu hút nhiều người mà muốn có được một chuyến câu cá trên không đến Jackson Hole, Wyoming vì nó rất tuyệt, hoặc có người còn gọi đó là vẻ đẹp như tranh vẽ hay sự bền vững để thay thế.Thành thực giúp bạn đạt thành công trong ngày hẹn đầu

“Thành thực”. Sử dụng từ trung thực – đặc biệt là dùng hai ba lần trong một cuộc trò chuyện – có thể gửi thông điệp tiềm năng cho ngày hẹn hò của bạn rằng bạn là một người trung thực, đáng tin cậy. Hãy cẩn thận sử dụng nó một cách thích hợp và chân thành, mặc dù, “trung thực” có xu hướng được sử dụng không chính xác hay quá thông dụng, do đó hãy đặt nó vào lời nói nhấn mạnh, như: “Thành thực mà nói, tôi không phải loại người thích đi ra ngoài quán bar và câu lạc bộ thay vì những lời nói bắt chước (“Thành thực mà nói, tôi chưa bao giờ thấy một đĩa salad lớn như vậy”).

Chúc các đấng mày râu thành công trong buổi hẹn hò đầu tiên!

Nguồn: http://www.match.com/magazine/articl...ips-For-Dates/


Xem thêm:

  • Tips cho buổi hẹn hò đầu tiên
  • Ăn Mặc Đẹp Ngày Hẹn Hò Đầu Tiên
  • Buổi hẹn hò đầu tiên các quý ông nên mặc gì
  • Top 5 mẹo thời trang trong ngày hẹn hò đầu tiên cho nam
  • “Gặt hái” được gì sau một buổi hẹn hò không thành công?