Trong tiếng Anh, viết là một kỹ năng khó do phải phối hợp giữa nhiều kỹ năng và tri thức. nên, ngay từ lúc bắt đầu xúc tiếp với thứ tiếng nói; các con đã được học về kỹ năng viết.

Để con có thể tiến bộ mỗi ngày trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1; các bậc bác mẹ cần nắm bắt được tâm lý trẻ và có phương pháp dạy học đúng cách.

Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn phương pháp dạy trẻ tập viết hiệu quả; đã và đang được vận dụng thành công tại các trường mầm non quốc tế. Mời bạn cùng tìm hiểu:

Các bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 đơn giản mà hiệu quả

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em là lứa tuổi dễ hấp thu và học tập nhanh nhất. Và lứa tuổi từ 6 – 10 tuổi chính là thời đoạn hợp nhất để trẻ “khởi động” ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để con nhanh tiến bộ; bố mẹ nên định hướng và chọn lọc cách dạy tập viết tiếng Anh lớp 1 hạp với con mình.

Trên thế giới có nhiều mô hình dạy tập viết cho trẻ; tuy nhiên mô hình dưới đây được đánh giá là đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất; được vận dụng tại nhiều trường măng non quốc tế. cha mẹ hãy cùng tham khảo mô hình 5 bước dạy con tập viết tiếng Anh dưới đây:

+ Bước 1: Trang bị vốn kiến thức trước khi con tiến hành viết. cha mẹ có thể cho con xem hình ảnh qua thực tại, qua sách vở…

+ Bước 2: biểu hiện hình ảnh một cách sinh động, đây là cách tốt nhất để con ghi nhớ vốn từ vị.

+ Bước 3: Cho con học qua tiện ích. Hãy chọn lọc những tiện ích có hình ảnh sinh động, âm thanh vui nhộn để con có hứng học tập.

+ Bước 4: Hãy cho con bắt đầu luyện viết qua sách vở. Tuy nhiên, cha mẹ cần lựa chọn cuốn vở tập viết tiếng anh lớp 1 ăn nhập với chương trình học của con để con có thể vận dụng được những kiến thức đã được học trên lớp.

+ Bước 5: Sau khi con viết xong, bố mẹ hãy soát kết quả của con. Hãy nhẹ nhàng chỉ bảo con những lỗi sai và hướng dẫn con cách sửa lại.

Bên cạnh đấy, có con có hứng với việc học; bố mẹ hãy đặt ra đích và khuyến khích con bằng những phần quà. Và đặc biệt, hãy luôn dành thời gian và đồng hành cùng con mỗi ngày.

Chọn vở tập viết tiếng Anh lớp 1 ba mẹ cần lưu ý điều gì?

ngày nay, trên thị trường có nhiều sách luyện viết tiếng anh lớp 1 với nhiều bìa sách khác nhau. Để lựa chọn được cuốn sách chất lượng và hạp với con bác mẹ có thể dựa trên những tiêu chí sau:

+ kiến thức trong sách: Khi mua sách tập viết cho con, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý về nội dung tri thức. Hãy dành thời kì xem qua mục lục, nội dung bài học và đánh giá xem có thích hợp với con hay không trước khi đưa ra quyết định.

+ Hình ảnh minh họa sinh động: Trong lứa tuổi này, trẻ bị thu hút bởi hình ảnh; âm thanh sinh động. vì vậy, khi lựa sách bác mẹ nên chừng những cuốn sách có thiết kế đẹp mắt, hình ảnh sống động để con có cảm hứng học tập.

Luyện viết là một kỹ năng khó; là cả một quá trình dài và cần được đoàn luyện thẳng băng. nên, để con nhanh tiến bộ thì cha mẹ hãy dành thời kì đồng hành cùng con trong suốt quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1.