Trước khi tôi bước ra khỏi cửa tiệm tạp hóa ngày hôm qua, tôi vô tình lướt ngang qua một người đàn ông mặc một chiếc quần thể thao quá dài với một chiếc áo ba lỗ và một đôi dép giá rẻ (trông có vẻ như không giống với kiểu nào cả). Anh ta làm tôi buồn bã nhớ lại những lỗi ngớ ngẩn khi mặc quần đùi trong quá khứ. Như bạn có thể nhìn thấy trong bức ảnh trên tôi đã trải qua một thời gian dài với những chiếc quần short màu vàng sáng quá ngắn. Tôi còn nhớ lúc tôi đưa tấm hình ra khoe thì ngay lập tức bị nhận xét về cách mặc quần short. Những chiếc quần màu vàng chói mắt nhanh chóng biến mất khỏi tủ đồ của tôi. Để giúp bạn tránh những sai sót mà tôi mắc phải, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây nhé:

Vừa vặnVừa vặn là tiêu chí hàng đầu

Trước hết, bạn cần có khái niệm thế nào là quần short vừa vặn với bạn. Vòng eo của bạn nên cho phép các ngón tay thoải mái đặt để mỗi khi nghỉ ngơi. Đặc biệt tránh những chiếc quần rộng thùng thình. Nếu kích cỡ 34 là vừa vặn cho vòng eo thì bạn đừng bao giờ nghĩ kích cỡ 36 sẽ vừa vặn nếu có một chiếc thắt lưng hỗ trợ. Ngược lại, bạn không nên mặc quần short thun đi đến bất cứ nơi nào, trừ khi nó hỗ trợ bạn (ví dụ khi bạn đạp xe đạp, chỉ cần đặt người bạn lên trên chiếc xe). Về chiều dài của quần, tôi nghĩ lý tưởng nhất là nên đủ dài để che hết đầu gối bạn, và chiều rộng ống tùy ý (tốt nhất là qua đầu gối). Có một sự tranh cãi mất thời gian chỉ vì 1 inch chiều dài trên hay dưới gối, nhưng điều đó không quan trọng miễn là bạn không đẩy nó vượt quá tham số hoặc có nguy cơ tạo sự chướng mắt khi nó trở thành chiếc quần ngủ của bạn.

Kiểu dángKiểu dáng đa dạng nhưng phù hợp

Thứ hai là, bạn hãy nghĩ tới những phong cách mà bạn muốn tuân theo. Chiếc túi dưới lớn hơn (nếu bạn chọn đúng), trẻ và thông dụng hơn cho những lần bạn xuất hiện. Hơn nữa bạn nên tránh xa những mẫu cắt giảm chiều dài,vải jean, hay gấp nếp. Hãy giữ chiếc quần short bóng đá hay bóng rổ cho những trận đấu. Như thường lệ, bạn nên suy nghĩ cổ điển một chút. Lúc bắt đàu, bạn không nhất thiết phải mặc đồng bộ đồng màu, thay vào đó hãy thử kết hợp với chiếc áo sơ mi màu. Nhiều thương hiệu như Calvin Klein, Kenneth Cole, và Ralph Lauren sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều lựa chọn.

GiàyGiày mọi là một trong những cách kết hợp phổ biến hiện nay

Thứ ba là, bạn nên chú ý tới đôi giày của bạn. Với sự tiếp xúc của đôi chân, bàn chân của bạn sẽ là điểm nổi bật nhất. Bạn có thể tùy chọn như giày thể thao, giày da, giày mọi, hoặc thậm chí là dép. Hãy tránh xa tất trắng càng xa càng tốt (xem hình ảnh trên nếu bạn muốn bị thuyết phục). Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên tìm cách mang vớ. Sử dụng những chiếc tất cổ không cao quá mắt cá chân. Trong khi đó có một vài cách có thể chấp nhận, đi giày không mang tất, có nghĩa là mồ hôi sẽ ướt chân bạn. Điều đó chứng tỏ rằng một đôi giày lười không tất sẽ tạo một cái nhìn cổ điển khi đi với short kết hợp với áo sơ mi đúng cách.
Cuối cùng, tôi muốn để lại một gợi ý về trang phụ cho bạn. Kết hợp với một chiếc short màu xanh kẻ sọc với một chiếc áo phông màu trắng (hoặc màu đỏ và màu xanh sáng) và giày thể thao Converse màu đỏ.
Như bạn có thể thấy trong hình trên, chuyển qua phong cách short ngắn dễ hơn bạn nghĩ nhiều.

Chúc bạn có một phong cách cực cool trong hè này !

Nguồn: http://avgmansfashion.com/2012/07/25/shorts-made-easy/

Xem thêm: Cách xây dựng tủ quần áo cho bạn