Hầu như ngày nào tôi cũng nhìn thấy tam giác màu trắng. Có thể bạn cũng nhìn thấy nó, có thể là trong gương. Nhiệm vụ của tôi hôm nay là thuyết phục bạn bỏ đi cái tam giác màu trắng và làm cho nó phù hợp với vẻ bề ngoài. Tôi đang nói tới việc mặc một chiếc áo lót cổ tròn màu trắng với một chiếc áo thun polo hay áo sơ mi. Trong nhiều năm tôi chưng diện nó. Thực tế, tôi đã từng thường xuyên tạo ra cái diện mạo lòe loẹt này và không bao giờ biết rằng nó đã làm tôi quên mất vẻ bề ngoài và chiếc áo sơ mi của mình bao nhiêu.Hãy tưởng tượng chiếc áo lót của bạn dài trên chiếc quần của bạn khoảng 2 inch.
Tại sao lại mặc áo lót? Trước tiên, một chiếc áo lót để đo lường gánh nặng của việc mặc quần áo và độ rách – lớn hơn tất cả những bộ quần áo khác của bạn. Nó hút mồ hôi và cung cấp một vật cản giữa sự ố màu nặng mùi – tạo ra từ mồ hôi cơ thể và chất lượng của chiếc áo sơ mi của bạn. Vì thế, nếu tủ quần áo của bạn chịu được việc thiếu đi những chiếc áo lót, thì hãy lên dự định mua vài chiếc và bắt đầu mặc chúng đi. Chiếc áo sơ mi của bạn sẽ bền lâu hơn.Nào hãy cùng nói về những loại áo lót khác nhau:

- Áo cổ chữ V: Là một phần thiết yếu trong tủ quần áo của phái mạnh. Vẫn nên có một chiếc áo lót, nhưng phải ẩn giấu dưới chiếc áo thun polo và sơ mi mà không quên đi vẻ bề ngoài. Nó giúp bảo vệ chiếc áo sơ mi của bạn khỏi bị ướt nhẹp mồ hôi. Nó cũng kết hợp khá hợp với một chiếc áo len cổ chữ V.

- Kiểu áo cổ tròn: không sử dụng với áo thun polo, áo sơ mi hay áo len cổ chữ V. Áo lót cổ tròn hữu dụng khi mặc dưới một chiếc áo len cổ tròn và áo sơ mi cài nút và thắt cà vạt. Nhìn chung, không nên để lộ những chiếc áo lót ra ngoài. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên diện một chiếc áo cổ tròn có màu sắc bên dưới một chiếc áo sơ mi tháo 3 - 4 cúc. Nó sẽ giúp làm nổi bật vẻ ngoài thường ngày của bạn.

- Tank: Tôi khuyên bạn nên tránh xa những chiếc áo này. Chúng không mang lại chức năng cơ bản của một chiếc áo lót – là bảo vệ chiếc áo sơ mi của bạn. Chúng khiến cho chiếc áo sơ mi của bạn lộ ra chỗ nách thực tế là để lại vệt dưới phần nách áo sơ mi hơi dính.

Khi đứng trước rất nhiều lựa chọn về nhãn hiệu áo lót, hãy cố gắng nhớ một vài điều quan trọng sau.
- Thứ nhất, mua những chiếc áo sơ mi dài sẽ bị gấp suốt cả ngày. Những chiếc áo sơ mi ngắn hơn sẽ tạo ra một nếp gấp ở phía ngoài chiếc sơ mi khi bạn lôi áo ra. Nó đang khiến bạn quên mất những đường nuột nà của phần thân mà bạn nên có ở phần mép.

- Thứ 2, chú ý tới phần tay áo. Làm sao để tay áo ngắn và vừa vặn. Chiếc tay áo không nên quá rộng và không nên kéo dài ra phía dưới chiếc áo thun polo của bạn.

Cuối cùng, hãy chọn một kích thước phù hợp. Đến bây giờ, ít nhất thì bạn cũng phải nhận ra rằng tôi đang nhấn mạnh tới sự vừa vặn. Nếu bạn có một khung người nhỏ, thì đừng bao giờ mặc một chiếc áo size vừa hay rộng nhé!
Lời cuối: Hãy nói rằng: “ Không còn tam giác màu trắng nữa”.

Theo Jeremy Gradney ( avgmansfashion.com)

Mời bạn xem tiếp: Những điều cần biết về chiếc áo lót dành cho các chàng!