Có những món đồ trông tuyệt đẹp với dân teen và các anh chàng ở độ tuổi 20, nhưng khi bạn có bước chuyển mình từ một vẻ ngoài hợp mốt sang một phong cách chuyên nghiệp và thời trang hơn, có thể sẽ có một chút khó khăn trong việc quyết định nên giữ lại món đồ nào và cái nào thì nên được được quyên góp hay tái chế. Dưới đây là 5 món đồ bạn nên bỏ lại khi bước qua ngưỡng cửa của tuổi 30.Ảnh: Joe Cereghino

Áo phông Ed Hardy. Một người đàn ông trung tuần mặc chiếc áo phông nổi bật mà trông như thể là được vẽ lên một hình xăm xấu xí như vậy thì có vẻ là anh ta đang quá cố gắng trong việc níu giữ tuổi trẻ của mình. Nó cũng gần kinh khủng như việc một quý bà 50 mặc chiếc váy siêu ngắn màu neon và trang sức bằng nhựa. Hãy để chiếc áo phông Ed Hardy sặc sỡ đó cho những anh chàng nhỏ tuổi hơn đi! Quần soóc trong mùa đông. Nếu chiếc quần soóc trong mùa đông có thể khiến bạn trông “ngầu” hơn khi bạn đang tận hưởng những năm đầu của tuổi 20 thì khi bạn đã chạm mốc 30 nó sẽ chẳng đem lại cho bạn vẻ mạnh mẽ hay sự thoải mái đâu. Mặc quần soóc khi những người khác đang cuộn mình trong những chiếc áo khoác và khăn quàng cổ chỉ khiến bạn trông như một gã…ma cà bông vậy!


Quần tụt (“Saggy-baggy” jeans). Sự sỉ nhục với thời trang này đã tồn tại khá lâu: quần tụt xuống tận vòng 3 của người đàn ông. Những cậu bé tuổi teen không hiểu biết và cho rằng chúng đem lại vẻ đường phố bụi bặm, nhưng với một người đàn ông trên 30 thì nó trông thật lố bịch. Kiếm những chiếc quần jean vừa vặn và bạn sẽ trông trẻ trung hơn hẳn so với việc mặc chiếc quần chùng xuống cả đầu gối của bạn.

Áo phông t-shirt với những câu slogan “hài hước”, thô tục. Những sinh viên đại học trẻ tuổi và những người dưỡi 25 có thể mặc chiếc áo t-shirt họ mua ở một ki-ốt trong trung tâm mua sắm với hình in trên áo là “Free Mustache Rides”. Nhưng nếu bạn mặc những chiếc áo như vậy khi bạn đã 30, mọi người sẽ nghĩ bạn có thể là một kẻ bệnh hoạn nào đó hoặc bạn sẽ không bao giờ được coi trọng. Tránh những chiếc áo này như phải tránh những chiếc t-shirt Ed Hardy được nói ở trên vậy.


Ảnh: Rob DiCaterino

Giày dép crocs. Loại giày nhựa/cao su như phô mai Thụy Sĩ kỳ quặc này khá thoải mái và chúng rất thuận tiện khi được sử dụng trong nhà bếp hay ngoài vườn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chúng khi đi ra ngoài ở bất kỳ độ tuổi nào. Nếu bạn muốn thoải mái, kiếm một đôi giày sneaker đế mềm như một đôi Converse Chuck Taylors vậy.

Đọc thêm: 7 loại thời trang bạn không thể mặc sau tuổi 30