Thời gian chẳng từ một ai. Nó cuối cùng cũng sẽ đuổi kịp tất cả chúng ta. Nghĩa là hiện giờ bạn đang ở tuổi 21 nhưng cuối cùng bạn cũng sẽ phải bước qua tuổi 40. Bài viết này sẽ chia sẻ về phong cách ăn mặc phù hợp dành cho những anh chàng trong độ tuổi 40.

Điều đầu tiên một quý ngài U40 phải làm là…

1. Tránh mốt thời trang

Bạn nên lựa chọn và duy trì một phong cách phù hợp và lâu dài chứ không chỉ là nhất thời. Vì vậy, điều cốt yếu là phải tránh các xu hướng thời trang mới nhất. Nếu bạn nhìn thấy hình ảnh một đôi giày sneaker nhập khẩu cùng với chiếc áo thun in hình (chủ yếu dành cho các chàng trai độ tuổi 20) thì chúng ắt hẳn sẽ kệch cỡm với một người ở độ tuổi 40.Vậy nên, tốt hơn hết là dù ở độ tuổi nào thì bạn cũng không bao giờ nên diện những bộ đồ như vậy! Hãy đến những gian hàng trung tính tìm kiếm những bộ đồ nhẹ nhàng và ôn hòa một chút, không quá hào nhoáng với giá cả phải chăng bởi vì chúng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bất kỳ ai ở độ tuổi này.
Điểm mấu chốt của mốt thời trang là chúng chỉ dành cho những anh chàng đang trong thời kỳ thử nghiệm với phong cách. Còn bạn, bạn đã bước qua giai đoạn đó rồi đúng không?

2. Bỏ lại “quá khứ” sau lưng

Dù rằng thời trang luôn có những trào lưu “quay trở lại” nhưng bạn cũng không nên lựa lại những bộ cánh “xưa cũ” còn tồn đọng sau cánh tủ đồ của mình. Xét về thời trang, khi một chu kỳ quay trở lại, chúng luôn mang đến một dáng vẻ hiện đại và trẻ trung hơn so với phiên bản gốc, chẳng hạn như thay đổi dáng vẻ, kiểu cách hay cập nhập những đường cắt may mới. Tốt hơn là bạn nên chuyển sự chú ý của mình vào các loại kính mát.Vì vậy, một người thông minh sẽ không soát lại tủ đồ của mình để tìm những item cũ khi trào lưu quay trở lại. Hãy đầu tư những item đó với phiên bản mới để đảm bảo bạn là người cập nhập chứ không phải là người lỗi thời. Nhưng nhớ là chỉ chọn những mặt hàng thời trang thiết yếu cần thiết chứ đừng chọn chỉ vì chúng hợp mốt thôi nhé.

3. Không nhầm lẫn giữa trang phục kinh doanh và trang phục phong cáchDiện trang phục công sở ngoài giờ làm sẽ khiến bạn có cảm giác ngột ngạt vì quá đứng đắn và nghiêm nghị. Hình ảnh này không nên có ở một anh chàng tuổi 40. Thay vì mặc một set đồ văn phòng đến một bữa tiệc tối, bạn nên kết hợp một chiếc áo sơ mi đơn giản cùng với một đôi boat shoes quen thuộc.4. Càng đơn giản càng đẹp

Đừng cố tỏ ra nổi bật hay để mọi người phải nhận xét bạn là một anh chàng thích khoe mẽ và chưng diện. Ví dụ: hãy mặc một chiếc quần jeans có kiểu dáng đơn giản thay vì những chiếc quần xù xì, kiểu cách.Một lời khuyên cuối cùng dành cho cánh mày râu U40 là hãy cạo râu và tóc mai thường xuyên vì chúng sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông già hơn rất nhiều!
Hienkim (anmacdep)