Cách treo tranh phòng khách hợp phong thủy mang lại vượng khí, may mắn tài lộc cho gia chủ. Ngoài việc làm đẹp cho ngôi nhà, nếu tuân theo đúng những nguyên tắc trong phong thủy, việc treo tranh phong thủy phòng khách sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ.Nhưng, treo tranh gì cần phải cân nhắc giữa sở thích và phong cách của căn phòng. Về nguyên tắc, nên chọn loại tranh có ngụ ý may mắn là tốt nhất, hoặc những bức tranh tượng trưng cho sức khoẻ, tuổi thọ. Dưới đây shop tranh sơn dầu văn chiến chia sẻ bốn nguyên tắc cần phải lưu ý khi treo tranh theo phong thủy trong phòng khách:

1. Treo tranh ngụ ý may mắn

Nếu treo tranh tuấn mã, nên chọn tranh có hình ảnh đầu con tuấn mã hướng vào trong phòng. Không nên treo tranh mãnh thú, nhưng nếu thích, nên chọn bức tranh có đầu mãnh thú hướng ra ngoài.

Nếu trong tranh có hình ảnh con thuyền, chọn tranh có mũi thuyền hướng vào trong, kỵ hướng ra ngoài, mũi thuyền hướng ra ngoài ngụ ý tổn tài tổn nhân đinh, còn mũi thuyền hướng vào trong ngụ ý chiêu tài tiến bảo.

Nếu là tranh sơn thủy, cần phải lưu ý thế nước chảy. Trong phong thuỷ “núi chủ về nhân đinh, nước chủ về của cải”, nước chảy vào trong nhà hàm ý tiền của đi vào, nước chảy ra ngoài hàm ý hao tài tốn của.

Kỵ treo tranh phong thủy mang ý nghĩa không may mắn, vì chúng có thể tạo ra bầu không khí không tốt lành trong phòng khách. Tranh treo trên tường để tạo điểm nhấn nổi bật, nên những bức tranh kiểu này sẽ cản trở vận khí của cả căn nhà theo phong thuỷ.

2. Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Tranh phong thủy khác nhau tượng trưng cho mỗi hành khác nhau trong ngũ hành. Ví dụ, nếu treo tranh cỏ cây hoa lá, tranh hoa mẫu đơn… trong căn nhà chủ nhân có mệnh theo ngũ hành kỵ Mộc, sẽ ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân (nên mời thầy phong thủy xác định giúp).

3. Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Không chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương… nếu không sẽ tạo bầu không khí u ám, bi quan, thiếu sinh khí trong phòng khách, ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách.Gam màu quá đậm, quá chói, sẽ khiến người nhìn thấy bức tranh cảm thấy nặng nề, phiền muộn. Vì thế không treo tranh loại này là tốt nhất.

4. Phải lưu ý đến màu sắc khung tranh

Màu sắc khung tranh cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy. Nếu mệnh chủ nhà hỷ Kim, có thể dùng khung màu ánh kim, màu bạc; nếu mệnh hỷ Mộc, chọn màu xanh lục; nếu mệnh hỷ Hoả, chọn màu đỏ, màu tím; nếu mệnh hỷ Thủy, chọn màu xanh lam, màu tro; nếu mệnh hỷ Thổ, chọn màu vàng.

SHOP TRANH SƠN DẦU VĂN CHIẾN

Nhận Vẽ Tranh Sơn Dầu Theo Yêu Cầu Khách Hàng, tranh sơn dầu bán giá gốc tại tphcm

☎ : 0938.918.853 – 0986.328.163

Website: https://tranh-son-dau-van-chien.business.site/

Mỗi Bức Tranh Là Một Tác Phẩm Nghệ Thuật