Đông đảo các bạn đều đã quá quen với việc mặc đồng phục tới trường bắt đầu từ còn cực là nhỏ phải không nào? Đồng phục học trò chính là thứ mà gắn liền khăng khít với mỗi người bắt đầu từ lẫm chẫm học viết cho đến lúc tốt nghiệp cấp 3. Để tạo nên được một chiếc áo thật bền và đẹp không chỉ phụ thuộc vào Bí kíp may, đường kim mũi chỉ mà yếu tố quyết định tới trị giá của cái áo ấy cũng là vải.

Tại sao lại những trường học lại chọn đồng phục học sinh?

Điều trước hết có thể đơn giản nhận thấy ấy là mang đến được sự đồng đẳng cho các những học trò trong trường. Có thể khi tại bên ngoài trường có em là con của 1 gia đình gian khó về kinh tế, có em là con của một gia đình khá giả nhưng khi tất cả em vào trường thì tất cả em trở thành bình đẳng, ngang hàng với nhau, không người nào hơn ai và không có chỗ cho sự phân biệt nhiều nghèo. Điều này làm cho những em được không còn tự tin cùng với thoải mái hơn trong việc giao tiếp với nhau, giúp cả tập thể trở nên gắn kết, hòa đồng và có được hiệu quả giảng dạy như mong ước. Đồng thời giúp cho những bậc phụ huynh đỡ phải ưu lo khi suy nghĩ đến việc chọn lựa cho con của mình trang phục nào để đến trường mỗi sáng cũng như tiết kiệm được 1 khoản tiêu xài cho gia đình.


>>> Có thể bạn quan tâm các mẫu: đồng phục team building
Đồng phục học sinh tạo nên bản sắc riêng cho từng ngôi trường. Ngày xưa, yếu tố này chưa được nói nhiều vì thế đồng phục của tất cả trường có phần tương đồng tương đối nhiều cùng với chỉ có thể được phân biệt lúc chúng được thêm vào logo hoặc phù hiệu của trường.

Bây giờ, lúc những trường đã dần để ý nhiều hơn về độ thẩm mỹ cũng như dấu hiệu nhận mặt trường ngay từ cái nhìn đầu tiên nên đã hình thành tất cả mong muốn đòi hỏi phải có sự khác biệt cho cái áo đồng phục của trường mình. Đó có thể là sự cải cách về cổ áo, thêm những họa tiết nơi tay áo cùng với vạc áo hay có thể là điều chỉnh màu sắc những đường viền. Nhiều trường còn tận dụng những set đồ khi tận dụng những mẫu áo đồng phục lớp đẹp nhất đi liền với quần âu hoặc váy cùng những họa tiết, màu sắc.

Mặc đồng phục kể từ còn ngồi trên ghế nhà trường khiến cho học sinh có thể rèn luyện được khả năng hòa đồng, sinh hoạt nề nếp cùng với sống có nguyên tắc ngay từ nhỏ. Giúp tạo nên một môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, nhiều năm kinh nghiệm và đem đến hiệu quả cao. Học trò sẽ được nâng cao tinh thần, trau dồi tất cả phẩm chất tốt đẹp cùng với thêm yêu quý ngôi trường mình đang theo học hơn. Lúc có được lối sống có nguyên tắc từ sớm thì lúc trưởng thành tất cả em sẽ dễ dàng thích ứng hơn trong môi trường công ty, nơi mà đòi hỏi tính kỷ luật và tuân theo nguyên tắc không thua kém gì môi trường học tập.

Tất cả loại vải nào sẽ phù hợp sử dụng để may đồng phục học sinh?

Vải Cotton: Đây là nguyên liệu vải không xa lạ, nó được ứng dụng rất phổ biến. Với chất liệu vải này chúng thích hợp dùng đa số các vóc dáng, bằng độ mềm mịn cùng với không hề kích ứng da thì đây là chất liệu vải rất phù hợp cho da của em bé.

Ngoài ra chúng còn có độ bền cao, dễ thấm hút mồ hôi cùng với mau khô sau lúc được giặt sạch. Có điểu chất liệu vải này thường dễ bị nhăn, mau bám bẩn cùng với gây khó khăn cho việc giặt rửa cùng với tầm giá cao. Vậy nên, tất cả trường thường không dùng 100% chất liệu cotton cho đồng phục mà sẽ pha trộn những thành phần vải tổng hợp vào chung với cotton để phần nào hạn chế được tất cả mặt hạn chế của cotton và giúp giảm giá thành sản phẩm.Vải Lanh: Đây là sự kết hợp giữa 2 mẫu vài là vải tổng hợp cùng với vải tự nhiên. Loại vải này đang được tất cả trường tin áp dụng lúc nó mang lại cho cái áo đồng phục cảm giác nhẹ, bền, độ thấm hút mồ hôi tốt đem đến cảm giác thoải mái nhất sở hữu thể cho người mặc, có nghiên cứu cho thấy vải lanh đem tới cảm giác mát hơn cả vải cotton cùng với lụa. Nó còn dễ dàng cho việc giặt khi chẳng phải lo âu vải bị sờn rách. Không chỉ vậy có một điểm xấu tại chất liệu vải này là do được lấy trực tiếp từ cây lanh nên sợi vải sau khi được pha trộn sẽ rất mau nhăn cùng với gây nên độ đàn hồi kém cho sản phẩm.

Vải Kaki: Ưu điểm của vải kaki là bền, ít nhăn và độ cầm màu tốt. Bình thường thì vải kaki được phân làm hai loại là kaki thun cùng với kaki không thun. Đối với vải kaki thun là do chúng có chất liệu vải dày nhưng vẫn có thể đem tới cảm giác thoải mái và thoáng mát cho người mặc. Còn vải kaki không thun thì ít nhăn, độ cứng cao hơn nên thường được áp dụng làm nguyên liệu may váy hoặc quần đồng phục học sinh.

Hy vọng bài viết này aophongbonmua.vn có thể làm cho tất cả nhà trường cũng như tất cả bậc phụ huynh có một chiếc nhìn tổng quan hơn để có thể chọn lựa và thực hiện đặt đồng phục học sinh cho con em mình.