Kết hợp áo sơ mi và cà vạt

Trong trận chiến chọn màu cà vạt nào thích hợp để sử dụng với áo sơ mi của bạn, chỉ có một người thắng hoặc một kẻ thua... chính bạn. Chọn được màu sắc phù hợp thì bạn sẽ là một ngôi sao, còn nếu chọn sai thì sẽ như ông Spock từ doanh nghiệp Starship đã chia sẻ một số phong cách phù hợp, khôn ngoan của ông ta với các bạn. Nhưng thế giới màu sắc có vẻ như phức tạp khá đơn giản để bắt đầu. MensXP nói với bạn về những sự kết hợp có thể giữa cà vạt và áo mà sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ là chuyện của cả tỉnh bàn tán mọi lúc.

Đồng màu + Đồng màu = Sự kết hợp hoàn hảo

Đây là sự kết hợp áo sơ mi và cà vạt an toàn nhất. Một chiếc áo sơ mi đồng màu kết hợp với cà vạt đồng màu luôn là sự kết hợp hoàn hảo. Sự kết hợp này có thể có vẻ nhàm chán nhưng sự kết hợp màu sắc có thể làm cho nó thú vị. Ví dụ như mặc áo sơ mi màu hồng với một chiếc cà vạt màu hoa cà đậm. Sự tương phản màu sắc rất thanh lịch và hợp thời trang.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp áo sơ mi và cà vạt của bạn từ các họ cùng màu. Ví dụ: kết hợp một chiếc áo sơ mi đồng màu xanh đen với một cà vạt đồng màu xanh nhạt. Do đó, trong khi áo sơ mi và cà vạt của bạn đều đồng màu, chúng thuộc về họ cùng màu. Sắc thái khác nhau của cùng một màu sắc. Sự kết hợp này chắc chắn không tạo ra ảnh hưởng tương tự như một sự kết hợp tương phản; tuy nhiên, nó rất hiệu quả.

Trong thực tế, những áo sơ mi màu trắng, xanh và hồng đồng màu, đảm bảo cho một loạt các kết hợp khi nói đến sự lựa chọn cà vạt. Đấy là những màu cơ bản và đẹp mà bất kỳ cà vạt nào cũng có thể được mặc kết hợp với những màu này. Nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ đeo cà vạt cùng một màu với màu áo sơ mi của bạn….đừng bao giờ.

Áo sơ mi có hoa văn? Không có vấn đề gì cả

Trong trường hợp bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi có hoa văn, thì hãy đeo một cái cà vạt đồng màu mà có ít nhất một màu trùng với màu trên chiếc áo sơ mi của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang mặc áo sơ mi được lựa chọn kỹ càng mà có một sự kết hợp màu sắc giữa hồng và xanh, hãy đeo một cái cà vạt đồng màu hồng hoặc xanh nhạt. Bằng cách này, màu sắc bổ sung cho áo sơ mi và cà vạt đồng màu cho một cái nhìn thông suốt.

Nguyên tắc này cũng áp dụng nếu bạn đang đeo cà vạt có hoa văn. Đeo nó trên một chiếc áo sơ mi đồng màu và chắc chắn rằng cà vạt có hoa văn và áo sơ mi của bạn có một màu chung.

Hoa văn trên hoa văn? Oh, được

Hầu hết người ta có thể tránh sự kết hợp này, nhưng cái này đã được mặc, và sẽ tiếp tục được mặc. Trong trường hợp bạn có một chiếc cà vạt có hoa văn và áo sơ mi có hoa văn, đảm bảo rằng các hoa văn trên áo sơ mi nhỏ hơn so với các hoa văn trên cà vạt của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang kết hợp một chiếc áo sơ mi ca rô trên cà vạt ca rô, đảm bảo rằng kiểu ca rô trên cà vạt lớn hơn kiểu ca rô trên áo sơ mi của bạn.

Mix-n-Match

Bạn có thể đeo cà vạt chấm pi trên một chiếc áo sơ mi ca rô? Được!

Một cà vạt có hoa văn trên áo sơ mi sọc? Được!

Một cà vạt sọc trên một áo sơ mi kiểu ca rô? Được!

Một cà vạt kiểu ca rô trên áo sơ mi sọc? Được!

Tất cả các kết hợp trên là hoàn toàn có thể làm được miễn là bạn kiên định màu sắc. Nếu bạn đang đeo một cà vạt chấm pi trên một chiếc áo sơ mi ca rô, đảm bảo rằng màu sắc của cà vạt có màu sắc chủ đạo của chiếc áo sơ mi của bạn. Hãy nói rằng bạn đang mặc một cái áo sơ mi màu hồng và trắng kẻ ca rô với màu hồng là màu chủ đạo. Đảm bảo rằng các màu sắc cơ bản của cà vạt từ các họ cùng màu và bạn sẽ hoàn thành tốt. Quy tắc này cũng được áp dụng đối với các mẫu khác.

Ca rô trên ca rô

Bạn có thể đeo cà vạt ca rô trên một chiếc áo sơ mi kẻ ca rô, chỉ cần đảm bảo rằng các kiểu ca rô có kích cỡ khác nhau. Kiểu ca rô trên cà vạt nên lớn hơn kiểu ca rô trên áo sơ mi. Ngoài ra, cẩn thận một chút khi nói đến việc kết hợp màu sắc ở đây. Bạn có rất nhiều lựa chọn bằng cách chọn cho ca rô trên ca rô, do đó hãy chắc chắn rằng sự kết hợp màu sắc cho thấy một sự cân bằng hoàn hảo.

Cà vạt phù hợp, tương xứng


  • Nếu bạn đang có một cái nhìn tinh vi, hãy mặc áo sơ mi đồng màu và một chiếc cà vạt màu tối.
  • Đừng kết hợp một cái cà vạt lụa trên áo sơ mi vải lanh. Nó không phù hợp.
  • Cà vạt tạo điển nhấn và sự lựa chọn cà vạt và sự kết hợp sẽ nói lên rất nhiều về bạn.
  • Bạn có thể tự do lựa chọn cà vạt cho mình; tuy nhiên, hãy dành nó cho những dịp, sự kiện bình thường, không trang trọng, lễ nghi.

dewdrop9341