Giới thiệu

Thương hiệu có ở mọi nơi. Mỗi đồ dùng bạn mua, uống, ăn hay xem, nhìn vào nó, bằng cách nào đó, đều là những đồ vật có nhãn hiệu. Khi bạn mua một hàng hóa từ một siêu thị địa phương, bạn có thể không vui vẻ nhưng mà thực sự thì bạn đang mua một nhãn hiệu nào đó và nó không dễ dàng để nhận ra.

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn mua sữa đậu nành, trà sữa với bột quế từ cửa hàng Starbucks hay từ một shop café địa phương nào đó-bạn vẫn đang mua một thương hiệu, và nơi nào đó cùng với dây chuyền mà một marketer sẽ có dấu chân của thương hiệu.

Tuy nhiên, điều này sẽ gợi ý rằng mọi thương hiệu đều là giống nhau-nhưng điều này hoàn toàn là sai. Những thương hiệu khác nhau trên mọi khía cạnh, từ kích cỡ đến chất lượng, sức mạnh đến mục đích, thương hiệu đều rất khác nhau nhưng sự khác nhau giữa những chú hươu cao cổ vậy.

Trang phục, tất nhiên, tất cả đều là về thương hiệu. Những chiến lược marketing sẽ tạo nên sự thành công của công ty, khi sản phẩm thật sựu đẹp, tất cả đều là về hình tượng.

Tranh luận

Vấn đề này đã được tôi đưa ra lần đầu các đây vài tuần. Quay trở lại đó, tôi cân nhắc chúng ta kết hợp các thương hiệu cụ thể với từng loại khách hàng, vấn đề về địa điểm được dấy lên và tôi đã đẩy ý tưởng này về việc nhìn lại những logo và những sự liên kết cũ trong tên của hầu hết mọi thứ mà một thương hiệu cần phải thể hiện.

Lần này, chúng ta hãy nhìn nhận các thương hiệu đã phát triển như thế nào, cùng với việc điều này đã thay đổi nhận thức của chúng ta ra sao và cách chúng ta tiêu thụ và mặc chúng. Chúng ta cũng sẽ nhắc lại ý tưởng này rằng chúng ta hoàn toàn không nên hạ giá thương hiệu bởi vì một phần nhỏ tỷ lệ quần áo, hay những người mặc chúng hay lịch sử của chúng.

<font size="4">Các thương hiệu đã phát triển như thế nào?


Trong một vài năm về trước, đã có một sự dịch chuyển lớn về cách các thương hiệu marketing, và cách họ tạo nên hình ảnh của mình. Phong cách và thị hiếu khách hàng đã thay đổi, và các cửa hàng thời trang cũng tập trung thay đổi theo. Khi khách hàng thích thú với những xu hướng mới, thương hiệu cũng phải theo.
Cùng với đó, có vẻ như những thương hiệu và những người ở Fashion Beans đã lờ đi trước đây đã bắt đầu bị bỏ lại. Với hầu hết các phần thì những thương hiệu nổi bật sặc sỡ và những lo go lớn mà làm chúng ta ghê rợn trước đây đã bắt đầu biến mất.

Những phần dấu hiệu sặc sỡ từ những thương hiệu như Abercrombie & Fitch, Hollister và Jack Wills thì được trông thấy ngày càng ít, trong khi những thương hiệu ít tuổi hơn như Superdry, Diesel và G-star đang thực hiện một phương pháp phát triển mới đối với bộ sưu tập của họ-bỏ đi những mẫu thiết kế kinh dị dính trên phía sau quần jeans và quần áo thay vào đó là những mẫu thiết kế đơn giản, không lỗi mốt.Chìa khóa của sự biến đổi: Marks & Spencer

Chúng ta đang nhìn thấy một sự thay đổi lớn của một trong những nhà bán lẻ nổi tiếng nhất Marks & Spencer đã quay lại thời gian trước đây và hiện tại họ đang ra mắt những bộ sưu tập sẽ cạnh tranh với nhưng thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất trên thị trường.

Kết hợp với điều mới mẻ này thì, một phương pháp trẻ trung hơn để thiết kế bởi vì bộ mặt của chiến dịch cho trang phục menswear và bạn gặp phải những đối thủ cạnh tranh. Việc tống khứ đi hình ảnh những nơi bố đã đi mua sắm có thể rất quan trọng đối với sự hấp dẫn mới tìm được của chúng và sự phát triển của lại sản phẩm này.Những thương hiệu lãng quên và thương hiệu bình dân

Trong cùng một thời gian, rất nhiều thương hiệu bị lãng quên đã quay trở lại với dòng thời trang chủ đạo và giành lại vị trí của mình trong vị trí hàng đầu của ngành công nghiệp-những thương hiệu như Ben Sherman và Dr.Martens ngay lập tức đã nổi lên.

Những nhà bán lẻ bình dân cũng đang đi lên mạnh mẽ, như Next, New Look, Matalan và Primark tất cả đều đang đẩy mạnh các bộ sưu tập và chào bán một vài loại hàng tuyệt với với mức giá thấp. Không còn thiếu tự tin vì số lượng các cửa hàng còn nhỏ, có những thương hiệu và nhà bán lẻ giàu có để mua sắm và mọi thứ chỉ có thể tốt đẹp hơn thôi.Tuy nhiên, càng lo lắng về sự biến mất của các thương hiệu tốt và sự thay đổi của những công ty tốt, hiện tại đang dấu tranh để tồn tại. Trong trường hợp của Aubin & Wills (đã ngừng hoạt động vào cuối năm 2012) vấn đề đó là công ty mẹ mong muốn được phát triển một lĩnh vực kinh doanh khác.

Nhưng với những thương hiệu khác, có sự giảm rõ rệt về chất lượng, số lượng và thiết kế, có lẽ những dấu hiệu của một nền kinh tế nghèo và một ví dụ của sự chuyển dịch trong phong cách và thái độ hướng về trang phục menswear mà chúng ta đã thấy vài năm về trước.

Trò chơi thương hiệu đã thực sự thay đổi. Có một sự thúc đẩy hướng về hoàn thiện hơn, kiểu cổ điển toàn diện, trong khi vẫn giữ lại được một sự đánh giá cao một cẻ ngoài khác biệt và tư duy thời trang. Sự suy nghĩ Urban outfitters ủng hộ streetwear và Topman thì tiếp tục thúc đẩy ranh giới trong việc tìm điều tuyệt vời tiếp theo.

Để sử dụng một biệt danh đã thường xuyên bị sử dụng quá nhiều, hình thức của Tpman Mannequin đã phát triển thanh một thứ hoàn toàn mới-nhưng hiện tại thì chúng ảnh hường đến cách chúng ta ăn mặc như thế nào?

Ảnh hưởng lên chính chúng ta.

Vậy nếu như các thương hiệu thay đổi, phong cách thời trang cũng thay đổi vậy là cách chúng ta nghĩ, sử dụng, mua chúng cũng sẽ thay đổi theo.

Giày sneakers là một ví dụ tốt nhất chỉ ra một sự dịch chuyển lớn trong việc tiêu thụ hướng tới các thương hiệu. Ý tôi là, những đôi giày trainer được thiết kế đặc biệt cho việc chạy bộ đã trở thành một đôi giày must-have của những fashionistas cao cấp?

Nơi mà chúng ta một khi đã quay lại với ý tưởng về việc đi một đôi New Balance 574s, Nike Air hoặc Adidas Gazelles, bây giờ hầu hết mỗi Tom, Dick và Harry đều sở hữu chúng.

Air Max cụ thể đã phải trải qua một vài loại biến chất hoang dại và đã nhìn thấy mọi người hoàn toàn lờ đi sự thật rằng mọi người đang đi những đôi trainers giống như những người khác, trong khi đó số cách chọn màu và các bản chỉnh sửa đặc biệt được ra mắt thể hiện những thương hiệu như Nike đang dần thay thế sản phẩm của họ để phù hợp với thị trường hiện tại-do chi chí của việc thúc đẩy các mẫu thiết kế mẫu mực xa nhất có thể khỏi nguồn gốc của chúng.Với việc các hình tượng thời trang không ngớt được mở rộng, phát triển,thì những thương hiệu sẽ không thể tránh khỏi việc sẽ bị loại ra hay cuốn vào những mốt thời trang đang thịnh hành. Những nơi như Urban Outfitters, trước đấy đều rất nổi tiếng về dân hippi và những ai đang tìm kiếm những vật dụng đặc biệt, giờ thì thường xuyên được mọi người lui tới thường xuyên cùng với Topman và RiverIsland.

Vì một số gắn liền với đường phố, một số khác sẽ bắt đầu tìm những nơi khác cho những thương hiệu mới và chúng có thể tự gọi tên mình. Cũng có những sự dịch chuyển lớn về phía chất lượng và nhấn mạnh về sự vừa vặn và sự hoàn thiện-khách hàng muốn tiêu tiền của họ nhiều hơn vào quần áo để có một vẻ ngoài tuyệt vời.

Nhìn lại những thương hiệu trước đây</font>

Nếu là một độc giả thường xuyên của FashionBeans sẽ nhận thức được, phong cách của chúng tôi là nhấn mạnh vào trang phục không nhãn hiệu, sạch sẽ, đơn giản mà được thiết kế để giúp bạn xây dựng được vẻ ngoài hoàn hảo với sự ồn ào ít nhất và tối đa ảnh hưởng, tác dụng. Chúng ta sẽ tiêu biểu đại diện hướng đến của những trang phục mang thương hiệu lớn và những logo lòe loẹt và tránh những kiểu tên thương mại cho sản phẩm sẽ chống lại những nét đặc trưng của chúng ta
Nhưng chúng ta có nên coi thường các công ty đó, chỉ bởi vì các chọn thương hiệu của họ? không, chắc chắn không. Jack Wills là một minh chứng rõ ràng. Quay lại quá khứ, thời của những áo khoác ấm rộng, hoodies và của Aubin & Wills và bạn sẽ tìm ra một sự lựa chọn của một chiếc áo len tuyệt vời, mặc với chinos hay quần trousers và với một chiếc áo khoác ngoài tuyệt hảo (chúng thậm chí có thể kết hợp với Bloverall cho AW12) tất cả sẽ tạo nên môt tiêu chuẩn chất lượng ở một điểm thích hợp.

Tôi cũng muốn nhần mạnh tầm quan trọng của việc không loại bỏ một thương hiệu chỉ bởi vì bạn không thích chúng hay nó không phù hợp với phong cách thời trang đặc biệt của bạn. Mỗi thương hiệu thì đều có mục đích riêng của nó và thị trường dự định và tôi nghĩ rằng chúng ta thường thấy tội lỗi khi tin vào mỗi thương hiệu nên cung cấp đặc biệt cho nhu cầu cá nhân của chúng ta.
Hơn nữa, ý kiến của bạn về một thương hiệu nào đó không nên để bị ảnh hưởng bởi người khác rằng mặc chúng hoặc những lỗi mà thương hiệu đấy thường có. Ví dụ như, hãy cân nhắc những vết đen gắn liền với Burberry trong nửa đầu những năm 2000, khi mà giới truyền thông đã liên kết một phần nhỏ holigans bóng đá với họa tiết đặc trưng của thương hiệu.

Cho tới ngày nay thì Burberry được đánh giá là bởi cả ngành công nghiệp là một trong những nhà xuất khẩu thời trang lớn nhất nước Anh. Họ luôn có những show trong tuần lễ thời trang toàn cầu, người mẫu, nhân vật nổi tiếng là một phần của chiến dịch quảng cáo và hình ảnh đại diện của Burberry đã được đánh giá là một biểu tượng địa vị, hơn là một dấu hiệu của nhãn hiệu không hợp thời trang. Điều tồi tệ hơn trong thời hạn của chất lượng, không điều gì thay đổi. Thương hiệu đơn giản được tăng cường sự kiểm tra ở thị trường, định vị lại bản thân và thay thế nhận thức với sự giúp đỡ của thiên tài Chirstpher Bailey.

Cùng với những điều trên, cách bạn mặc quần áo như thế nào quan trọng hơn nhiều so với việc bạn mặc cái gì. Các công ty thời trang sẽ có một phong cách thời trang đặc trưng là hình ảnh thu nhỏ của hình tượng mà học mong muốn hơn là đóng dấu thương hiệu của mình, vậy chúng ta nên thử nhìn lại những logo và những mẫu rập khuôn theo sẵn trước đây và nhìn thấy triển vọng của việc cố gắng

<font color="#800000">Kết luận


Thương hiệu là một tất yếu của cuộc sống của chúng ta và chúng có ở mọi nơi trong mọi vật. Rất nhiều tên của các hộ gia đình đã được thay đổi trong vài năm qua và đã biến đổi chúng thành những đối thử thật sự cho sự chú ý của chúng ta.

Nhưng hiện tại là thời gian cho chúng ta để kiểm tra lại cuộc tranh luận:

  • Bạn nghĩ như thế nào về việc các thương hiệu thời trang đường phố đã phát triển trong vài năm qua?
  • Bạn có nghĩ rằng sự thay đổi đó có tốt?
  • Bạn nghĩ như thế nào về việc những thương hiêu này sẽ ảnh hưởng đến việc chúng ta mua sắm và mặc trang phục
  • Bạn có chủ ý tránh xa thương hiệu nào không?
  • Bạn có nghĩ lại vị trí của mình khi bạn đọc bài này?
Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận ở phía dưới.</font>