Trước khi tìm hiểu về chi phí đi du lịch Sapa hết khoảng bao nhiêu tiền, du khách nên lựa chọn được thời gian hợp lý để đến Sapa được ý nghĩa và hoàn hảo nhất.

Có thể nói Sapa mùa nào cũng đẹp, nếu du khách đi vào mùa xuân sẽ được chiêm ngưỡng những rừng hoa đào, hoa mận khoe sắc. Còn nếu tới Sapa vào mùa đông (khoảng từ tháng 12 – tháng 1) bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng được tuyết rơi trắng xóa cả bản làng.

Theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa, khoảng thời gian từ tháng 2 - tháng 4 hoặc tuần đầu tháng tháng 5 sẽ là thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Sapa. Ở Sapa cũng có nhiều ruộng bậc thang nên các bạn có thể đi vào mùa lúa chín. Nếu muốn chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa xanh cao, bạn nên đi vào khoảng tháng 7-9. Nếu là mùa lúa chín vàng thì sẽ vào khoảng tháng 10 đến tháng 12.

Dưới đây là những tư vấn về chi phí đi Sapa tự túc bao gồm: chi phí đi lại, ăn ở và tham quan…


  • Chi phí di chuyển

Chi phí khi đi du lịch Sapa tự túc bạn cần lưu ý, thị trấn Sapa cách thành phố Lào Cai khoảng 38km và cách Hà Nội khoảng 376km. Nên khi đi du lịch Sapa, bạn có thể đi bằng xe khách, tàu hỏa, thuê xe du lịch hoặc phượt Sapa bằng xe máy.

Nếu bạn đi bằng tàu hỏa thì chi phí 2 chiều rẻ nhất vào khoảng 600-700k (đã bao gồm tiền thuê xe khách đi từ ga Lào Cai tới thị trấn Sapa). Nếu đi bằng xe khách thì bạn sẽ phải trả khoảng 500-600k. Còn nếu bạn đi phượt thì chi phí chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều.

  • Chi phí đi Sapa về đi lại, tham quan

Để tham quan, khám phá được các địa điểm du lịch Sapa, nếu bạn không phải đi theo đoàn, nhóm đông người thì các bạn nên thuê xe máy. Giá thuê xe khoảng 120k/xe/ngày.


Lưu ý: Giá thuê xe chưa bao gồm xăng xe và chi phí sửa xe, có thể sẽ phát sinh. Tuy nhiên, bạn phải trả xe trước 6h tối, cũng có một số nơi được trả muộn hơn khoảng 8h tối. Chỉ với khoảng 50k tiền xăng là bạn đã có thể tham quan được rất nhiều địa điểm ở Sapa rồi.

Dưới đây là giá vé tham quan tại các địa điểm du lịch ở Sapa mà bạn có thể tham khảo:

+ Núi Hàm Rồng: giá vé: 70.000 VND

+ Bản Cát Cát: giá vé: 35.000 VND

+ Bản Sín Chải: giá vé: 20.000 VND

+ Bản Lao Chải – Tả Van – Bản Hồ: giá vé: 40.000 VND

+ Bản Má Tra – Tả Phìn: giá vé: 30.000 VND

+ Thác Bạc: giá vé: 10.000 VND

+ Thác Tình Yêu: giá vé: 35.000 VND

+ Fansipan: (chưa bao gồm bảo hiểm và phí) giá vé: 150.000 VND


  • Chi phí khách sạn khi du lịch Sapa

Về chi phí thuê chỗ nghỉ ở Sapa rất nhiều du khách nghĩ rằng giá cao, tuy nhiên giá cả ở đây tương đối hợp lý. Bởi Sapa là một trong những nơi thu hút khách du lịch hàng năm nên có rất nhiều homestay, nhà nghỉ giá rẻ từ bình dân đến cao cấp. Phòng giá rẻ sẽ được dao động khoảng 200-300k, nếu bạn ở 2 ngày 1 đêm thì sẽ khoảng 100-150k.

Nếu bạn rủng rỉnh về chi phí thì có thể lựa chọn những khách sạn 3 sao trong khoảng 500-700k ở khu vực Cầu Mây – Mường Hoa. Tuy nhiên, giá phòng còn tùy thuộc vào thời điểm mà các bạn lựa chọn đến, nếu vào mùa du lịch hay mùa lễ, Tết thì chắc chắn giá phòng sẽ tăng cao hơn.

Hoặc các bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ ngủ bản homestay, chi phí được tính theo từng hộ gia đình nhưng không quá 100k/người nhé. Cũng rất nhiều bạn lựa chọn cách này vì lưu trú homestay giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí du lịch Sapa, lại được tìm hiểu và khám phá văn hóa của dân tộc nơi đây.


  • Chi phí ăn uống

Chi phí du lịch Hà Nội Sapa về ăn uống còn tùy thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi người. Có thể chi phí ăn uống của bạn là 2 ngày 1 đêm chỉ khoảng 150.000 VND nhưng nó cũng có thể gấp đôi, gấp 3...

Một số đặc sản Sapa mà bạn không thể bỏ qua như những món ăn đặc trưng của vùng ôn đới, hoa lơ, súp lơ trắng, củ cải đỏ, su su, rau ngồng… Ngoài ra, món thịt lợn cắp nách khi được nhâm nhi cùng với rượu táo mèo cũng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho chuyến đi của bạn
Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hà Nội Sapa Ninh Bình