Đồng hồ cơ mặc dù đã có mặt từ lâu nhưng trước khi giấy phép có mua dòng sản phẩm này hay không thì mỗi chúng ta đều cần có giám định nhận và khảo sát đồng hồ cơ một cách cụ thể và chi tiết nhất.
Đọc thêm: đồng hồ hublot fake hcm


Mỗi cỗ máy đo thời gian đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Trong bài viết hôm nay, Galle Watch sẽ cùng bạn thẩm định đồng hồ cơ một cách chính xác nhất. Từ đây là cơ sở để bạn quyết định nên hay không nên sở hữu một cỗ máy cơ cho mình.
1. Đồng hồ cơ là gì?


Trong giới đồng hồ tiến bộ, người sử dụng có nhiều kiếm tìm phong phú từ dòng máy cơ, điện tử, cho đến đồng hồ kỹ thuật số đeo tay. Những chiếc đồng hồ cơ là thành quả cách nhìn từ lâu đời vẫn nhưng vẫn được nghiên cứu cao ở thời điểm hiện nay.
Đồng hồ cơ hay đồng hồ automatic watch là những cỗ máy đo thời gian có hoạt động dựa trên chuyển động cơ học của động cơ bên trong. Năng lượng của đồng hồ được tạo nên từ việc lên dây cót. Ví dụ người sử dụng ngừng lên dây cót cho vật dụng, nó sẽ ngưng hoạt động.
hiện tại, có 2 dòng đồng hồ cơ:


  • Đồng hồ lên dây cót tự động: Cót tự lên nhờ vào chuyển động của cổ tay;  • Đồng hồ lên dây cót thủ công: người sử dụng phải vặn núm để lên dây cót mỗi ngày một lần.

2. Những đặc điểm cấu tạo nổi trội của đồng hồ cơ

Để dự báo đồng hồ cơ là điều không thuận tiện bởi một chiếc đồng hồ cơ là kết tinh tinh hoa chế tác và thiết kế của người thợ. Cỗ máy đầu tiên trên toàn cầu được ra đời từ các năm 1700 ở Thụy Sỹ. Trong thời gian này, các loại đồng hồ cơ thường có thiết kế như chiếc đồng hồ lên dây cót thủ công. Cho đến sau này, người ta đã phát minh ra dòng máy lên cót tự động để giúp người tiêu dùng thuận lợi tiêu dùng.
Khi thăm dò thật sâu bên trong bộ máy, bạn mới trông thấy sự tinh tế và tỉ mỉ của những bộ óc vĩ đại. Mỗi một chiếc đồng hồ là tổng hòa của cấu tạo phức tạp đến hàng trăm chính xác. Chúng không chỉ nhỏ nhỏ mà còn rất nhiều kết cấu, hòa hợp với nhau để tạo nên một cỗ máy thống nhất. Từng con ốc, động cơ quay đều chuyển động rất nhịp nhàng để tính thời gian với sai số bên cạnh như bằng 0.
Khi đồng hồ được lên cót, năng lượng sẽ được truyền từ bộ phận này đến từng cụ thể bên trong thân máy. Bạn sẽ càng cảm phục hơn khi phần dây này rất nhỏ, thường được làm từ kim loại bản mỏng, bền chắc. Chính bộ phận trông có vẻ đơn giản này lại chính là mấu chốt giúp cỗ máy vận hành êm ả.
3. Những ưu điểm của đồng hồ cơ

Sản phẩm đồng hồ cơ làm nức lòng nguời tiêu dùng bởi nhiều vị thế vượt bậc. Có thể nói rằng, khi đã đem lòng yêu những cỗ máy này thì bạn mới dự đoán đồng hồ cơ trên nhiều giá trị đích thực.
giá trị lớn về chế tác

Như đã dự báo tại phần trên, ta có thể thấy sự công phu để làm nên một cỗ máy cơ tinh vi đến mức nào. Từng sâu sắc đều phải thật hoàn hảo nhất để tạo thành toàn thể hòa hợp, hoạt động mượt mà. Yêu cầu đây chỉ được phục vụ khi người thợ tự tay chế tác bằng tất cả tâm huyết và trí tuệ của mình.
trị giá thẩm mỹ

Một chiếc đồng hồ cơ luôn có sức cuốn hút mạnh mẽ đối với người sành đồng hồ. Chúng cũng có nhiều thiết kế đa dạng để hợp lý với các phong cách khác biệt. Thăm quan chung, tất cả dòng máy cơ đều rất đảm bảo, thanh lịch và tinh xảo.
Tuổi thọ cao

So với các dòng máy điện tử, đồng hồ cơ có tuổi thọ tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Bạn có thể đồng hành cùng sản phẩm trong nhiều năm liền mà không cần thay pin (bởi chúng không cần pin). Giả dụ biết cách giữ gìn và dùng thì chắc chắn chiếc đồng hồ sẽ trở thành người bạn tri kỷ với bạn đến cuối đời người.
Tính cụ thể tuyệt vời

Một cỗ máy cơ có thể hoạt động mượt mà và cụ thể với sai số bé. Chỉ với các nguyên lý hoạt động theo cơ năng, cỗ máy của bạn có thể chạy bền bỉ, chi tiết từ năm này qua năm khác.
4. Một vài nhược điểm của đồng hồ cơ

Tuy có nhiều ưu điểm đặc sắc, dòng đồng hồ cơ vẫn tồn tại một vài nhược điểm. Đó cũng có lẽ là những lý do khiến một vài người sử dụng không kiếm tìm dòng máy này. Hãy cùng thăm dò đồng hồ cơ thông qua một số nhược điểm hiện nay.
mức giá cao

thí dụ so về mức giá bán trên thị trường, sản phẩm đồng hồ cơ luôn được bán với giá cao hơn. Chính vì thế, những chiếc máy cơ luôn thường được xếp vào dòng trung cấp và cao cấp.
khả năng yếu kém xuất phát từ chính khâu thiết kế và chế tác chặt chẽ, tinh tế. Đây là cái tầm giá xứng đáng để bạn nhận về một tuyệt phẩm vượt thời gian. Ngoài ra, giá cao cũng là lý do khiến nhiều người không có năng lực tài chính không thể sở hữu dòng sản phẩm này.
Phải lên cót cho đồng hồ thường xuyên

Đồng hồ cơ không tiêu dùng pin mặc dù vậy cần cung cấp năng lượng thông qua việc lên dây cót. Thí dụ quên sản xuất, chiếc đồng hồ của bạn có thể ngừng hoạt động.
Đối với những dòng máy lên dây thủ công, người dùng phải mất công vặn cót từng ngày. Điển hình là đồng hồ lên cót tự động, bạn cần đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng một ngày để nạp năng lượng. Trong khi, bạn cũng có thể chọn hộp lên cót để giúp mình tạo ra việc đây. Chính yêu cầu lên cót mỗi ngày tạo nên phiền toái cho người tiêu dùng. Họ cảm thấy công việc này tốn thời gian và công sức.
giá tiền sửa chữa cao

Mỗi chiếc đồng hồ cơ sở hữu bộ máy tinh tế cũng có nghĩa giá bán để bảo dưỡng tương đối cao. Trong khi, việc thay thế các linh kiện hỏng cũng là một bài toán khó cho chủ nhân.
mất ổn định trong môi trường từ tính

Một sản phẩm đồng hồ cơ hoạt động dựa trên sự truyền động tự động của các khách quan máy. Chính do vậy, nó có điểm yếu là tốn ổn định trong môi trường từ tính. Hay nói cách khác, đồng hồ cơ thường bị nhiễm từ nhiều hơn các sản phẩm máy trên thị trường. Khi đã nhiễm từ, bạn phải tốn thời gian khử từ và căn chỉnh lại đồng hồ mới dùng được.
5. Nghiên cứu đồng hồ cơ - Có nên mua hay không?


Suy cho cùng, câu trả lời có nên mua đồng hồ cơ hay không còn tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế tài chính của bạn. Câu trả lời sẽ là có khi bạn cực kỳ thích thú và trân quý thiết kế tinh xảo của mẫu máy này. Từng thiết kế đồng hồ đều là kết tinh tuyệt phẩm của bàn tay và khối óc của con người. Tuy rằng giá bán cao nhưng đây là giá bán xứng đáng để bạn nhận về tay một sản phẩm hoàn hảo.
Ngược lại, giả dụ bạn không có quá nhiều tiền để mua thì hãy lựa chọn các sản phẩm giá bình dân hơn. Trong khi, đồng hồ cơ sẽ không hợp với những người quá bận rộn, không thể gần gũi và gìn giữ cẩn thận.
Để mua được những chiếc đồng hồ cơ đạt chuẩn nhất KH có thể đặt hàng tại DONGHOTHUYSY.VN hoặc đến trực tiếp các cửa hàng của Galle Watch trên toàn quốc. Với hơn 15 năm kinh nghiệm và là nhà phân phối đồng hồ chính hãng của các thương hiệu lớn trên toàn cầu chúng tôi tự tin sẽ mang lại những sản phẩm và dịch vụ làm hài lòng mọi tín đồ đồng hồ. Để được chuyên viên tư vấn và giúp sức đạt chuẩn nhất KH vui lòng liên hệ với Galle qua hotline 1800.6785.
Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc nghiên cứu và khám phá đồng hồ cơ. Thành thực mà nói, dòng máy này vẫn còn đó một số nhược điểm nằm gần nhiều ưu điểm nổi bật. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mẫu đồng hồ tùy theo sở thích và nhu cầu của bản thân. Ví như là tín đồ của dòng đồng hồ cơ thì đừng chần chừ nắm giữ ngay nhé.