Áo khoác măng-tô có vẻ rất lãng mạn và lịch lãm dành cho các quý ông từ thời xa xưa cho đến nay, từ Nam Phi đến Pháp để Casablanca đến London, nó vẫn còn luôn là loại áo hot nhất và mang lại cho các quý ông vẻ ngoài thanh lịch nhất trong hơn 100 năm. Hãy nhìn kỹ vào những hình ảnh trong bài viết này và bạn sẽ nhận thấy áo khoác măng-tô của một thế kỷ trước là gần giống như những loại áo hiện đại ngày nay. Tôi hy vọng bài viết này thay đổi những người còn cho rằng những chiếc áo măng-tô cổ điển này không hợp với họ.

1. Nguồn gốc của chiếc áo khoác này
- Nguồn gốc của hàng may mặc này bắt người từ nhà thiết kế Thomas Burberry thiết kế cho các sĩ quan Anh trong cuộc chiến tranh Boer. Một sáng tạo mới và vải len bền được thiết kế bởi Burberry để chống nước ẩm và giữ ấm cho cơ thể nhưng vẫn tạo cho người mặc sự thông thoáng. Chỉ có cán bộ mới được phép mặc áo khoác măng-tô, nó không phải là một chiếc áo phổ biến trên thị trường thời bấy giờ và chỉ có thể được đặt mua riêng.


- Vào thế chiến thứ I, Burberry thiết kế lại dây đai vai,có thêm lông ở trên áo để giữ ấm cho thời tiết khắc nghiệp thời bấy giờ của áo măng-tô, và Hội đồng chiến tranh của Anh ra lệnh cho hơn nửa triệu người trong quân đội phải mặc nó. Bộ lông nhanh chóng trở thành sự thèm muốn giữa các binh sĩ, nó được dùng trong thời tiết lạnh. Với chiếc áo cùng bộ lông đã giúp cho người binh sĩ có điều kiện tốt nhất để chiến đấu cũng như lợi thế trong thời tiết lạnh.


- Sau Đại chiến , hàng chục người đàn ông hàng đầu của Hollywood đã mang áo khoác măng-tô lại màn bạc .Các nhân vật như Dick Tracy thu hút chú ý của công chúng với cuộc phiêu lưu đầy bí ẩn bao bọc trong một chiếc áo choàng ( áo măng-tô).

- Các áo khoác lại được thấy trong Chiến tranh Thế giới II , với Nga và Hoa Kỳ. Tuy nhiên , nó đã được phần lớn che khuất bởi áo chuyên biệt hơn (thường là ngắn hơn) đáp ứng nhu cầu của các đơn vị khác nhau và bản chất của trận đánh của chiến tranh. Ngày nay, áo khoác vẫn còn phục vụ trong quân đội trên thế giới.

2.Các chất liệu áo măng-tô
- Bông vải không có các thuộc tính giữ nhiệt của len , nó có độ bền cao hơn và có thể có khả năng chống nước . Bông cũng ít tốn kém hơn so với len và có sẵn với số lượng lớn từ các nguồn khác nhau . Bông vải là sự lựa chọn cho hầu hết các áo khoác , mặc dù các nhà sản xuất thường pha trộn trong sợi nhân tạo với các đặc tính kháng thời tiết tốt hơn và tiết kiệm chi phí .

- Các áo khoác da là một biến thể hiện đại không còn cổ điển như những năm trước . Nặng hơn và ấm hơn so với bông hoặc vải len , nó có liên quan chặt chẽ hơn với áo khoác . Khả năng của da là chống bụi bẩn và nước và dễ lau chùi . Thật không may , sự miêu tả áo da đen như đồng phục của tay sai của tổ chức tội phạm đã gánh việc mặc những chiếc áo khoác với ý nghĩa tiêu cực .


- Màu sắc áo choàng truyền thống và phổ biến nhất là kaki . Áo khoác màu tối xuất hiện ở quy mô trong Chiến tranh thế giới thứ hai , từ một quan điểm thực tế nó có ý nghĩa là họ phải làm sạch ít hơn và có phần ngụy trang hơn . Ngày nay , màu đen, màu xanh, và thậm chí cả áo khoác màu sắc sặc sỡ vào các cửa hàng và chiếm một thị phần khổng lồ của thị trường. Mặc dù một số có thể tranh luận về màu sắc tối hơn là ít phức tạp và quay lưng lại với truyền thống.

3.Các phong cách áo khoác
- Phong cách của áo khoác đã thay đổi rất ít trong lịch sử 100 năm. Chủ sở hữu của một chiếc áo choàng cổ điển có thể được đảm bảo nó sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời . Và thật khó để tìm thấy một người đàn ông sẽ đổi áo khoác sau khi nó đã phục vụ ông trung thành trong nhiều thập kỷ .- Có thể tháo rời đai eo- Các vành đai áo khoác cho phép người sở hữu nó điều chỉnh thân của áo khoác và đưa cho họ khả năng có 1 chiếc túi tiện ích .

- Một áo khoác phải đủ lớn để mặc được bên trong một chiếc áo len dày hoặc áo sơ mi kết hợp cùng áo gi-lê . Một biện pháp tốt để thử một chiếc áo khoác tốt - cử động vai và tay thoải mái khi đưa lên đua xuống. Xem tiếp theo chiều dài tay áo.


- 1 chiếc áo khoác hiện đại dài khoảng 37-45 inch,thường chỉ mặc một vài inch lên khỏi mặt đất để bảo vệ người mặc khỏi các yếu tố. Một người đàn ông nên chọn áo theo chiều dài cơ thể của mình,những người đàn ông cao lớn nên xem xét áo khoác dài dưới đầu gối - áo khoác ngắn làm cho họ trông như người khổng lồ. Người đàn ông nhỏ hơn nên chọn áo khoác ngắn phù hợp với phía trên đầu gối và được thiết kế riêng chặt chẽ . Những lớp nhỏ hơn sẽ được tỷ lệ hơn và không làm cho bạn trông như bạn đang lội trong vải dư thừa.


4.Mua một chiếc áo khoác măng-tô

- Mua một chiếc áo choàng sử dụng được - mặc dù tốn thời gian và tôi khuyên bạn nên tránh chợ lớn như eBay,số lượng lớn các mặt hàng giả mạo có thể bắt bạn phải trả một giá đắt cho nó. Thay vào đó, truy cập vào một số lượng lớn các cửa hàng tiết kiệm như Goodwill và Salvation Army.

- Mua một chiếc áo khoác mới - Mua một chiếc áo khoác mới mặc dù đắt hơn, đặc biệt là nếu bạn mua một Burberry đích thực nhưng hiệu quả mà bạn được hưởng là sở hữu 1 chiếc áo đẹp. Tất nhiên có rất nhiều nhà sản xuất khác của áo khoác nhưng chỉ cần cẩn thận trong giao dịch là được.

- Tóm lại, một chiếc áo khoác đáp ứng nhu cầu của chiến tranh nó đã tồn tại trong nhiều thập kỷ trước khi được lựa chọn trong thời trang như ngày nay. Tính hữu dụng cũng như vẻ đẹp của nó là không thể thiếu trong việc trang trí thêm tủ quần áo của bạn cũng như giúp bạn đẹp hơn,sang trọng và lịch lãm hơn. Và vì vậy câu hỏi của tôi là những điều gì mà bạn còn ngần ngại đễ sở hữu một chiếc áo măng-tô nữa? Đừng ngại thử nó nhé biết đâu bạn sẽ thích như tôi.


namzihu(anmacdep.com)