Bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp được ra đời dựa theo nhu cầu thực tế của những chủ doanh nghiệp muốn có giải pháp thông minh để giữ chân người tài. Và khi tham gia loại hình bảo hiểm này các nhà lãnh đạo cần lưu tâm về 3 điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên để đó vừa là giải pháp tài chính trọn vẹn vừa là phương thức tưởng thưởng xứng đáng cho các nhân viên tài năng của mình.

3 điều cần lưu ý khi doanh nghiệp mua bảo hiểm nhân thọ


3 điều cần lưu ý khi doanh nghiệp mua bảo hiểm nhân thọ

Xem thêm: http://baohiemxanh.net/tin-tuc/bao-h...nh-nghiep.html

1. Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

Bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng là một doanh nghiệp hay công ty nhằm bảo vệ nhân viên trước những rủi ro thương tật, tử vong. Tham gia gói sản phẩm này không chỉ mang lại ích lợi cho nhân viên mà còn là giải pháp góp phần xúc tiến sự phát triển bền vững và lâu dài cho chính doanh nghiệp.
a. Lợi ích cho doanh nghiệp
Bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích to lớn cho những doanh nghiệp tham gia.
 • Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp
 • Thu hút và giữ chân nhân tài
 • Tiết kiệm chi phí tuyển dụng
 • Tăng cường sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp, không lo tình trạng “nhảy việc” diễn ra thường xuyên
 • Hoàn thiện chế độ phúc lợi cho nhân viên
 • Giảm chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp

b. Ích lợi dành cho nhân viên
Ngoài các lợi ích mang đến cho doanh nghiệp thì bảo hiểm nhân thọ còn có mục đích hướng tới nhân viên và mang lại những giá trị thiết thực, to lớn cho mỗi công nhân.
 • Được bảo vệ tài chính trước rủi ro không lường trước
 • Yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp
 • Được bổ sung thu nhập và nhận hỗ trợ khi về hưu
 • Đầu tư an toàn và hiệu quả với quỹ hưu trí tình nguyện
 • Miễn thuế thu nhập cá nhân


2. Quyền lợi của nhân viên trong trường hợp doanh nghiệp phá sản

Thông thường người lao động là đối tượng được hưởng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ. Trong trường hợp doanh nghiệp vỡ nợ thì pháp luật không có quyền can thiệp vào hợp đồng bảo hiểm đó. Tương tự người lao động hoàn toàn chủ động cho hợp đồng của mình.
Quyền chuyển đổi hợp đồng: nếu như doanh nghiệp mất khả năng thanh toán, phá sản, điều khoản chuyển đổi hợp đồng cho phép người lao động chuyển đổi sang hợp đồng bảo hiểm cá nhân để bảo vệ, đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình. Do vậy, doanh nghiệp, người lao động luôn an tâm rằng dù có trường hợp xấu nhất xảy ra thì mọi quyền lợi của người tham gia vẫn được đảm bảo và linh hoạt chuyển đổi cho phù hợp.


Quyền lợi của nhân viên trong trường hợp doanh nghiệp phá sản

3. Các yếu tố doanh nghiệp cần xác định rõ khi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, doanh nghiệp cần dựa theo những yếu tố sau để đảm bảo ích lợi cho doanh nghiệp cũng như thích hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp/đối tượng tham gia bảo hiểm.
 • Để chi phí đóng bảo hiểm cho nhân viên được coi là chi phí hợp lý thì doanh nghiệp cần nêu cụ thể đối tượng hưởng, mức hưởng và điều kiện hưởng tại một trong các văn bản sau: hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động, Quy chế tài chính công ty, Quy chế thưởng của công ty theo đúng quy định tại Điều 4, Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2016 của Bộ Tài chính.
 • Doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, để mua được sản phẩm thích hợp với nhu cầu thực tế của nhân viên trong doanh nghiệp. Cụ thể:
  • Mục đích bảo vệ trước những rủi ro chính như tử vong, thương tật, bệnh hiểm nghèo hay cả quyền lợi chăm sóc y tế, nằm viện…
  • Quyền lợi hưu trí hoặc quyền lợi tài chính sau nhiều năm đóng góp.

 • Thời gian đóng, cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc khi tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ. Với những khoảng thời gian là 5, 10, 15,.. Năm hay tới khi người lao động nghỉ hưu, doanh nghiệp sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể để lựa chọn thời gian đóng cho hợp lý.

Khi xác định rõ ràng những yếu tố trên, thì doanh nghiệp sẽ lựa chọn được gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên thích hợp với nhu cầu của doanh nghiệp - mà vẫn đảm bảo hưởng lợi ích tối đa cho doanh nghiệp mình.

Bảo Hiểm Xanh
Website: baohiemxanh.net
Địa chỉ: 1/1 trường chinh phường Tây Thạnh quận Tân Phú
Hotline: 0917 87 87 37
Email: baohiemxanh4.0@gmail.com