Đọc thêm: Kèo Pháp
HLV Jurgen Klopp kêu gọi các CĐV giữ sức khỏe giữa dịch bệnh COVID-19
Cũng như nhiều nơi khác trên thế giới, đất nước Bờ Biển Ngà đang bị ám ảnh bởi dịch bệnh COVID-19. Ngày 11/3, quốc gia Tây Phi này đã phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với virus Corona. Kể từ thời điểm ấy, đã có thêm 573 người bị nhiễm COVID-19. Trong đó, 85 trường hợp đã bình phục và 5 người không thể qua khỏi.
Chứng kiến tình hình phức tạp tại quê nhà, Didier Drogba không thể khoanh tay đứng nhìn. Cách đây ít ngày, cựu tiền đạo của Chelsea đã lên tiếng phản đối phát ngôn liên quan đến việc thử nghiệm vắc-xin chống COVID-19 nhưng có hàm ý phân biệt chủng tộc của Camille Locht và Jean-Paul Mira, 2 vị Giáo sư người Pháp.


Chưa dừng lại ở đó, mới đây, “Voi rừng” tiếp tục thể hiện sự quyết tâm của mình bằng 1 hành động tuyệt vời. Theo Anadolu Agency, Didier Drogba đã đề nghị chính quyền thành phố sử dụng bệnh viện Laurent Pokou để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona. Đây chính là bệnh viện thuộc quyền sở hữu của cựu tiền đạo Chelsea.
Vincent Toh Bi Irie, người đứng đầu Hội đồng khu vực Abidjan, đã cảm ơn Drogba vì hành động yêu nước này và khẳng định bệnh viện Laurent Pokou rất quan trọng trong cuộc chiến chống COVID-19. Như vậy, khu vực Abidjan đã có 13 bệnh viện đủ khả năng điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona.
Faro | 10:07 13/04/2020