Mỗi người là duy nhất và mỗi người có cho mình một phong cách riêng. Tôi nói điều này với mỗi khách hàng của tôi bởi nó khá là quan trọng để hiểu được khái niệm đơn giản này. Chúng ta đang sống trong một thế giới bùng nổ với thông tin marketing cho chúng ta thấy chúng ta muốn trở thành ai, làm thế nào để trở nên phong cách, cho chúng ta thấy thương hiệu này sẽ cải thiện ngoại hình của chúng ta. Mục tiêu của tôi ở đây là để cung cấp cho bạn một nền tảng từ đó đưa ra quyết định phong cách cá nhân của riêng bạn. Bài viết này nhằm tạo ra một sự mong muốn trong bạn trên con đường khám phá phong cách cá nhân của bạn.

Làn gió thay đổi của thời trang
Nhiều người đàn ông đang bối rối bởi xu hướng thời trang. Không giống như bóng chày hay kỹ thuật, có vẻ là không có logic hoặc dễ thiết lập các nguyên tắc cho thời trang. Thời trang ngày hôm nay có thể không phải là xu hướng với tuần tới và những gì bạn nhìn thấy ở thời trang một người mẫu nam lực lưỡng có thể sẽ không phù hợp với hầu hết những người đàn ông khác.
Lời khuyên của tôi: Không đuổi theo những cơn gió hay thay đổi của thời trang. Việc làm này cũng giống như cố gắng để bắt một cái bóng, bạn càng di chuyển nhanh, nó càng trốn tránh bạn nhanh hơn. Thay vào đó, hãy tìm hiểu những gì là phong cách, màu sắc, hoa văn, và phù hợp nhất với bạn. Trang bị thông tin này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách ngay lập tức loại bỏ 90% quần áo ra và tập trung vào 10% làm nổi bật những điểm mạnh của bạn.Bạn sẽ chắc chắn rằng các trang phục trong tủ của bạn sẽ không bao giờ mai một, và bạn sẽ luôn xuất hiện với một ngoại hình tốt nhất.
Phong cách cá nhân của một người đàn ông nên bị ảnh hưởng bởi ba điều: 1) đặc điểm sinh lý của mình, 2) môi trường mà người đàn ông đó tiếp xúc và 3) sự yêu thích cá nhân . Tôi sẽ phân tích từng khía cạnh này:1. Nền tảng cho phong cách cá nhân của bạn - Đặc điểm hình thể của bạn
Đàn ông có cho mình một hình thể và màu da riêng, một số da sáng, thấp và mảnh mai trong khi những người khác da sạm màu hơn, cao và nặng cân hơn. Và, vì như mỗi sự kết hợp của các thuộc tính vật lý mang lại một ngoại hình duy nhất, mỗi ngoại hình ấy lại cần có một sự kết hợp phong cách riêng.Về mặt thẩm mỹ mà nói, có những màu sắc, hoa văn khi kết hợp với nhau sẽ phù hợp với mỗi người trong chúng ta. Hãy để tôi cho bạn một ví dụ.
Tom cao 6'4" và nặng 200 pao. Anh ta có một nước da và tóc màu sáng. Tom phải đối mặt với một số thách thức, anh ta không muốn quần áo của mình khi mặc vào làm cho anh ta nhìn cao lêu nghêu, và anh ta muốn rằng màu sắc quần áo của mình làm bật làn da của mình hơn.
Do đó, Tom mặc quần áo mà hạ thấp tầm chiều cao của mình và cho anh trông béo hơn một chút. Như với việc lựa chọn vải, Tom thích kiểu áo dệt loại vải dày mà khi mặc trông anh ta béo hơn. Anh ấy chọn hoa văn như ca rô, có các đường ngang giúp giảm chiều cao của anh và chọn màu sắc phù hợp với ý đồ của mình. Sự tương phản màu tối và ánh sáng thu hút sự chú ý cho chính chúng, và Tom đã thông minh khi tối thiểu hóa điều này.
Mike là người có thể chất đối nghịch với Tom. Chiều cao 5'4" và nặng 200 pao, ông là người Bắc Phi và có cả da và tóc tối màu. Mặc dù trở ngại mặc quần áo với Mike khác với Tom, nhưng mục tiêu của ông với Tom giống nhau, ông muốn mình nhìn cân đối hơn và làm giảm thiểu một số đặc điểm hình thể nhất định.
Để giảm thiểu kích thước cơ thể của mình, Mike chọn quần áo phù hợp với cân nặng của mình. Tủ quần áo của ông đầy áo khoác hai cúc phù hợp và thoải mái với anh ấy. Khi lựa chọn vải, Mike tìm ra độ tương phản làm nổi làn da tối màu của mình. Ông ấy sử dụng các hiệu ứng làm dài ra của các sọc, và sở hữu hai bộ quần áo màu đen vì chúng làm cho người mặc trông mảnh hơn.

2.Môi trường sống của bạn – nơi điều chỉnh phong cách cá nhân của bạn.Yếu tố thứ hai trong việc xác định phong cách cá nhân của bạn là môi trường của bạn. Một nhân viên ngân hàng ở Orlando, Florida sẽ có nhu cầu rất khác so với một giáo viên ở Chicago, Illinois. Đàn ông muốn nhìn mình chuyên nghiệp hơn, nhưng mỗi yếu tố môi trường và chuyên môn khác nhau có ảnh hưởng đến sự lựa chọn của họ.Chúng ta hãy tiếp tục chứng minh điều này chỉ với hai ví dụ.
Tom dạy trung học trong một thành phố miền Trung Tây lớn với mùa hè nhẹ và mùa đông thì đóng băng. Công việc của ông ấy không yêu cầu mặc com lê nhưng ăn mặc phải chuyên nghiệp. Chú ý tới môi trường làm việc của mình nên ông chọn cho mình áo khoác thể thao và quần jean, cả áo kẻ ca rô. Vào mùa đông, Tom mặc vải tuýt, áo len, và một cái áo banh tô len cổ điển. Ông ấy thường mặc com lê khi ông có buổi meeting nhưng không thắt cà vạt vì ông không muốn mình ngột ngạt.
Mike, mặt khác, làm việc tại một ngân hàng ở một trong những thành phố nóng nhất và ẩm ướt nhất trong US. Công việc ông ta đòi hỏi một bộ đồ và cà vạt mỗi ngày. Hầu hết quần áo của Mike được làm từ bông, cho phép nó tỏa nhiệt độ và độ ẩm ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Mặc dù Ngân hàng khá chặt chẽ về trang phục song ông thường pha một chút màu sắc trong việc lựa chọn áo sọc và cà vạt.
Mỗi người đàn ông đã có những sự lựa chọn dựavào môi trường làm việc của mình. Nếu họ chuyển nơi làm việc thì tủ quần áo của họ cũng sẽ phải thay đổi. Cả Tom và Mike đều đã lựa chọn những trang phục phù hợp.

3. Mong muốn cá nhân của bạn
Cuối cùng, các yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định phong cách cá nhân của bạn chính là mong muốn cá nhân của bạn. Bạn muốn xuất hiện trong mắt người khác như thế nào? Sáng tạo, thông minh,.. đều được. Mặc dù, vào thời điểm này, chúng tôi đã thu hẹp phạm vi của quần áo theo ý của bạn, nhưng không có nghĩa là hạn hẹp trang phục của bạn. Vẫn còn vô số các phụ kiện, màu sắc, họa tiết, và các chi tiết đó sẽ đưa các trang phục trở nên phù hợp với bạn.Một lần nữa, chúng ta hãy sử dụng Tom và Mike làm ví dụ.
Tom tự coi mình là một người cởi mở và sáng tạo, mặc dù ông dạy toán học, ông không phải là người công thức. Tom luôn luôn đút tay vào túi áo khoác của mình, ăn mặc sang trọng nhưng giày hơi độc đáo. Chúng làm cho ông trở nên đặc biệt hơn.
Mike quản lý nhân viên tại ngân hàng của mình. Đeo cà vạt màu đỏ, hoa văn dè dặt với cổ áo điểm để kéo dài khuôn mặt của mình, Mike không bao giờ cởi áo khoác của mình bởi vì nó cắt ngắn chiều cao, và thiếu chi tiết ngang tạo ra những ảo ảnh của chiều cao. Là một người đàn ông đã về hưu, ông tỏ lòng tôn trọng bằng cách mặc áo sơ mi màu xanh nhạt với các sọc màu xanh đậm và có một cặp khuy măng sét với quân Seal Air. Vì vậy, mặc dù mặc một bộ đồ hàng ngày, Mike không bao giờ lặp lại

Kết luận

Bạn có thể mặc bất cứ điều gì bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn, tuy nhiên bạn muốn, ý định của tôi ở đây là giúp bạn suy nghĩ để bạn có thể ăn mặc cho mình một cách chuyên nghiệp cho dù bạn là ai và bạn ở đâu. Mặc dù không hoàn hảo, nhưng tôi đã tìm thấy nó hữu ích trong việc giúp đỡ hàng trăm người xem và cảm nhận tốt hơn về sự xuất hiện của họ.