GIÀY BÓNG ĐÁ VÀ VỊ TRÍ THI ĐẤU TRÊN SÂN
BẠN CÓ ĐANG BỊ ĐÁNH CẮP SỨC MẠNH?


Là một chiến binh, bạn cần phải phát huy hết sức mạnh của vũ khí trong tay bên cạnh kỹ thuật cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ. Là lính bắn tỉa thiện xạ, thứ bạn không thể thiếu chính lá một bộ súng ngắm chuẩn xác. Là sát thủ cận chiến, yếu tố tiên quyết của vũ khí mang theo bên người là sự nhỏ gọn, linh hoạt, sắc bén.
Với một chiến binh sân cỏ, dù là vị trí thủ môn, hậu vệ hay tiền đạo, để hoàn thành nhiệm vụ, bạn cần phải tối đa hóa sức mạnh từ vũ khí duy nhất của mình “đôi giày bóng đá”.

Thế nhưng, liệu bạn đã biết cách tối đa hóa sức mạnh vũ khí hay đang bị chính vũ khí đánh cắp sức mạnh của mình? Hãy theo dõi tiếp để hiểu hơn về sức mạnh của vũ khí bạn đang nắm giữ.

- Vị trí thủ môn:
Trong thế giới bóng đá hiện đại, một thủ môn bắt bóng giỏi không chỉ cần một đôi găng tay tốt để bắt bóng mà còn cần một đôi giày phù hợp bởi nhiệm vụ phát triển lối chơi và phân phối bóng cho đồng đội.
Yêu cầu quan trọng nhất đối với giày bóng đá của người gác đền chính là độ chắc chắn và thoải mái. Những loại giày có đinh bám chặt, giúp thủ môn trụ vững sau những cú bật nhảy cản phá bóng. Ngoài ra, phần thân giày cũng sẽ được thiết kế chỉn chu hơn để khống chế và chuyền bóng tốt vì lối chơi bóng đá hiện đại thường phối hợp nhỏ lẻ giữa thủ môn và hậu vệ trước khi bất ngờ tung những đường chuyền dài ra sau lưng đối phương.


- Vị trí hậu vệ:
Nhiệm vụ chính của các hậu vệ là tranh chấp bóng, cướp bóng, phá bóng, đeo bám các cầu thủ đội bạn,… Tạm thời chia ra hai cách chọn giày khác nhau giữa trung vệ và hậu vệ cánh:

- Đối với trung vệ: Đôi giày bóng đá của bạn sẽ cần ưu tiên sự chắc chắn với phần đế dày, có độ bám tốt để đeo bám 1vs1.Tuy nhiên, trung vệ cũng cần đến tốc độ để đuổi theo tiền đạo đối phương nên cần lưu ý về trọng lượng của đôi giày. Bên cạnh đó, phần da giày nên độ dày vừa phải, thân giày không nên trơn quá sẽ khó trong việc phân phối bóng từ xa.

- Đối với hậu vệ biên/ chạy cánh: Nhiệm vụ chính của bạn phải thường xuyên lên công về thủ. Do đó, những đôi giày cần có sự thon gọn, nhẹ để giảm mất sức khi phải đua tốc độ liên tục. Phần đế giày phải có độ bám tốt nhằm cải thiện cả năng bứt tốc và có thăng bằng tốt khi tranh chấp. Bạn nên chọn những đôi giày có phần da mỏng để thực hiện những đường chuyền/ những đường tạt bóng chuẩn xác nhưng cần mỏng vừa phải để đảm bảo an toàn ở những pha tranh chấp vì dù sao vai trò chính của hậu vệ vẫn là phòng ngự.


- Vị trí tiền vệ:
Đây là vị trí chủ chốt và đặc biệt quan trọng khi làm nhiệm vụ kết nối giữa phòng ngự và tấn công. Với vị trí này, bạn cần phải hỗ trợ tấn công tốt với những tình huống rê dắt, chuyền bóng thật nhiều và chuẩn xác, đôi khi là những cú sút xa.
Để có được cảm giác bóng tốt nhất, bạn cần chọn giày bóng đá có phần vân nổi hoặc những đường chỉ may để có thể tiếp xúc bóng tốt hơn. Những đường chuyền chính xác ở nhiều cự ly khác nhau yêu cầu độ dày của phần da giày để giữ được độ chắc chân nhất có thể.
Phần mũi chân cũng cần được chú ý khi chọn giày nếu bạn là một tiền vệ thích tung ra nhiều cú sút xa và thường xuyên phát động bóng dài. Ngoài ra, đế giày phù hợp mặt sân để tạo độ bám tốt trong việc giữ trụ khi tranh chấp là một yêu cầu bắt buộc.

- Vị trí tiền đạo:
Tiền đạo thường là người cuối cùng tiếp xúc trước khi trái bóng được bắn phá vào khung thành đối phương. Nếu bạn là chiến binh ở vị trí tấn công thì một đôi giày giúp bạn chạy nhanh hơn đối phương và dứt điểm cực “ngọt” nên là ưu tiên hàng đầu khi bạn lựa chọn giày.
Để có thể tối đa hóa tốc độ thì một đôi giày siêu nhẹ là hợp lý. Bên cạnh đó, phần da giày phải mỏng và bám chân để tạo giác bóng tốt nhất vì đôi khi bạn cần những cú chạm tinh tế chứ không cần những cú sút quá uy lực từ xa.
Độ bám của giày cũng cần chú ý đến để thực hiện được những động tác lắc bóng, xoay trụ qua người được trơn tru hơn. Đặc biệt, cần đề cao tính an toàn với phần bảo vệ cổ chân khi tiền đạo thường là mục tiêu của những pha chơi xấu từ đối phương.
Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu rõ về cách chọn giày đá bóng theo vị trí.


Hãy trở thành một chiến binh sân cỏ xuất chúng bằng cách tối đa hóa sức mạnh và vũ khí trong tay bạn! Chúc các bạn thành công!
Để tìm hiểu thêm về giày bóng đá với chất lượng tôt và giá rẻ, bạn có thể ghé thăm website: geet.com.vn