khá nhiều mong muốn tiếp tục phá tan “băng” môi trường BĐS Nhà Đất sau đó 1 thời gian dài ngay giống như chạm đáy, hơn khi nào hết, quan tâm đến quý khách hàng nhằm kích ưa thích nguồn cầu phải khi là hướng đi của bạn BĐS Nhà Đất trong thời gian tới.

nhận định và đánh giá này được đưa ra tại Hội thảo “Bất động sản 2012: khả năng vào khủng hoảng” do nơi Thương Mại và Công nghiệp nước ta (VCCI) cũng như hiệp hội cộng đồng BĐS Việt Nam tổ chức sáng 24/4.

Quá thấm thía

sau đó 1 thời điểm bị thắt chặt tín dụng, thị trường BĐS sẽ quá “thấm thía” khi nhiều công ty đang xuất hiện lợi nhuận âm, tổng nợ trên vốn nắm giữ tương đối cao làm phần lớn doanh nghiệp lớn ngấp nghé bờ vực phá sản.

công ty cổ phần dòng sông Đà Thăng Long, thời điểm cuối năm 2011 xuất hiện số nợ ngắn hạn lên tới 2.826 tỷ việt nam đồng (gồm cả 1.200 tỷ VNĐ từ người mua trả tiền trước), trong những khi vốn công ty sở hữu của chúng ta chỉ cách 235 tỷ việt nam đồng. tương tự, chủ cổ phần nhà đất Hoàng Quân nợ thời gian ngắn mang lại cuối năm 2011 là một.789 tỷ đồng trong những lúc vốn chủ sở hữu là 712 tỷ việt nam đồng tiền mặt cũng như xấp xỉ tiền vào cuối quý 4/2011 chỉ mất 11 tỷ đồng.tìm hiểu thêm : Nhà Đất bến tre xuất hiện mức giá thành ra sao ?

theo hiệp hội Bất Động Sản Nhà Đất nước ta, sống hầu như nhiều dự án công trình dự án BĐS Nhà Đất thì mang đến 70-80% vốn dự án là vốn vay của ngân hàng Thương mại dịch vụ. để xoay sở vào quá trình “đóng băng” mới đây, Xu thế chuyển nhượng một trong những phần hay toàn bộ dự án công trình hay giải pháp “bán lúa non”, mua bán sáp nhập qua chứng khoán để thu tiền về… đang khi là giải pháp khôn ngoan của đa số công ty.

Chuyên đầu tư các dự án đô thị xanh, trung tâm nhà sống sinh vật cảnh đc cho khi là phương thức thu hút khách hàng mục tiêu, nhưng thay mặt INT Group với các dự án công trình sinh thái đang triển khai tại các khu vực ngoại thành và một số tỉnh lân cận thủ đô cũng mang lại rằng chưa tránh khỏi cái khó chung.

“Giai đoạn này Shop chúng tôi sẽ bỏ 8/10 dự án công trình mà sau này không mang lại đc tiền của cho chính mình, chỉ tập trung vào nhiều dự án công trình trọng điểm”, ông Lê Đức Hải–Chủ tịch hội đồng chủ tịch INT Group san sẻ.

Ông Phan Thành Mai- Tổng thư ký kết cộng đồng Bất Động Sản Nhà Đất nước ta cho thấy thêm, giá bán BĐS Nhà Đất thời điểm qua được mở bán rất thấp, nếu theo giám sát thì giá trị hiện tại ròng của BĐS Nhà Đất sẽ âm.

“Tức là hiệu suất cao dự án không hề cũng như công ty đầu tư các dự án phải đánh đổi rất nhiều để gật đầu đồng ý xuất kho với giá chỉ hiện nay nay”, ông Mai nói.


hơn lúc nào hết, quan tâm đến quý khách hàng để kích ưa thích nguồn cầu phải là hướng đi của người sử dụng BĐS trong thời gian tới

Kích ưa thích nguồn cầu

Theo ông Mai, sau đưa ra quyết định mở van tín dụng mang lại Bất Động Sản Nhà Đất của ngân hàng nhà nước, tuy nhiều doanh nghiệp không thể đi tới ngay đc vốn vay nhưng động thái này đã hồi phục được lòng tin của môi trường. Cùng đó, thực tế cũng cho thấy thêm chu kỳ suy thoái của nhân loại và trên Việt Nam từ năm 2008 cứ sau 3-4 năm tiếp tục đc đứng dậy.

“Do đó tôi cho rằng ngay bây giờ đang là vấn đề gãy của thị trường và khi là thời gian chu kỳ băt đầu đi lên. trọng điểm ngay bây giờ là cần chú trọng thúc đẩy nguồn cầu”, ông Mai nhận định và đánh giá.đọc thêm : thị trường Bất Động Sản Nhà Đất Bến Tre xuất hiện những chuyển biến ra làm sao

ngoài ra, với những doanh nghiệp xuất hiện nguồn trung tâm tài chính tốt, những doanh nghiệp không hẳn vay quá nhiều và doanh nghiệp xuất hiện chỉ số tín nhiệm cao đã giải phóng đc nhiều khoản vay hiện nay thì sẽ có được khả năng xuất hiện nguồn vốn mới, cung cấp căn hộ ra thị trường và tiên phong thị hiếu ngắn hạn vào thời điểm tới.

tuy nhiên, ông Phạm Sỹ Liêm- Phó chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam lại cho rằng: vẫn chưa thể tiến hành chu kỳ đi lên của thị trường bất động sản!

“Bởi lẽ, đi theo đánh giá kinh tế tài chính năm 2012 vẫn chính là năm đầy khó khăn, mà BĐS Nhà Đất như một nhiệt kế, kinh tế cả nước suy giảm giảm nhiệt thì khiến sao nhiệt độ của Bất Động Sản lại ấm lên được”, ông Liêm ví von.

Cũng Theo anh Liêm, nguồn cầu của Bất Động Sản Nhà Đất lúc nào thì cũng không giảm rất tiện, trong những lúc đầu cung luôn xuất hiện tính trễ về thời gian. vì thế, thời điểm này nếu người mua nào khôn ngoan có tác dụng chịu đựng đc “nhiệt” thì nên giữ dịch vụ lúc môi trường ấm trở lại thì công ty đó sẽ đi lên được.

bên dưới khía cạnh của người cho vay, Chuyên Viên Cấn Văn Lực cho rằng, cùng với mức lợi nhuận 16-17% cho những người vay để mua nhà nếu đối với tín hiệu lạm phát, với lợi nhuận đầu trong và nhất là khủng hoảng rủi ro mang đến vay BĐS thì đây không phải là mức lãi suất quá cao.

“Tuy nhiên, vấn đề hiện nay của thị trường không phải khi là khó vay tiền mà khi là do sức cầu rất yếu. Qua điều tra của bank thì tâm lý của người dân đang được rất hoang có không biết dự án đi theo hướng nào bởi thế bọn họ chỉ nghe ngóng chờ đợi. Nhưng đã tới khi quý khách nên lý thuyết rõ ràng rộng về tương lai thì môi trường BĐS sẽ sôi động hơn”, ông Lực nói./.