Thập niên 90 - có thể được coi là một thời kì bùng nổ của sự phát triển trong lĩnh vực thời trang tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt tại phương Tây, ngành thời trang thời gian này vô cùng đa dạng và có những xu hướng nổi bật mà còn ảnh hưởng tới xu hướng thời trang ngày nay. Hãy cùng điểm qua những nét nổi bật nhất trong thời trang phái mạnh thập niên 90 xem sao nhé?
Thập niên 90 là thời đại của áo yếm, Fresh Prince of Bel Air và của Spice girl. Và một điều đặc biệt trong thập niên 90 này đó là, chúng ta sẽ không thể tìm thấy một xu hướng nổi bật, đặc trưng duy nhất, mà nó gồm rất nhiều xu hướng khác nhau.1. Giai đoạn đầu thập niên 90

Thời trang phổ biến trong giai đoạn đầu thập niên 90, đó là sự bùng nổ của trào lưu âm nhạc rock và cùng với đó là sự phổ biến của thời trang mang phong cách này. Sự phổ biến của áo polo và áo khoắc trùm đầu chính là những item chính ta có thể dễ dàng bắt gặp trong thời đại này.Ở các nước như Anh và Mĩ thì sự tràn ngập và phổ biến của giày converse và hàng loạt các kiểu phụ kiện như: giày thể thao adidas trắng, boot doc Martin, kính râm kiểu của phi công, hay các loại giày thể thao màu neon2. Giữa thập niên 90

Trong giai đoạn này, thời trang của thập niên 60 lại trở lại và trở nên phổ biến hơn và sự phổ biến của trào lưu nhạc Anh quốc, kiểu tóc cũng thường được để dài hơn. Sự phổ biến của xu hướng với áo khoác da, quần bò baggy, áo phông in hình. Và sự phát triển nở rộ của trào lưu Hiphop với áo bóng chày oversize, tracksuit và sweetpants. Các loại phụ kiện trendy bao gồm: desert boots, giày loafer, Chelsea boots, đồng hồ chunky và neon vẫn là màu phổ biến nhất.

3. Cuối thập niên 90

Thời điểm này là sự nở rộ của màu neon - song chủ yếu dành cho giới trẻ, màu này cũng từng xuất hiện trong thập niên 80, và trong thập niên 90, nó quay lại và trở thành xu hướng trong tất cả các cửa hàng thời trang và streetstyle. Màu sắc sáng là màu phổ biến của tất cả các loại phụ kiện trong trendy của giai đoạn này. Mũ bóng chày cũng trở thành một biểu tượng trong trendy của thập kỉ 90.
Như vậy, các bạn có thể thấy, xu hướng thời trang dường như là một vòng tròn của lặp lại các xu hướng trong lịch sử, sự phát triển được nhất mạnh ở chính các thiết kế khác nhau và sự sáng tạo không ngừng mà thôi.

Anmacdep.com theo mensfashionmagazine.co.uk