Gel bôi trơn là chất bôi trơn chuyên dụng được sử dụng trong các hoạt động dục tình, chẳng hạn như giao phối và thủ dâm, để giảm ma sát với hoặc giữa dương vật và âm đạo, lỗ đít hoặc các bộ phận thân thể khác để giảm ma sát hoặc để dễ dàng xâm nhập.

Chất bôi trơn hoặc gel giải phẫu hoặc y tế, rưa rứa như chất bôi trơn, có thể được dùng cho mục đích y tế như đặt mỏ vịt hoặc đưa ống thông vào. Sự khác biệt chính giữa chất bôi trơn cá nhân và chất bôi trơn phẫu thuật là chất bôi trơn giải phẫu là loại gel vô trùng dày hơn, thường chứa chất kìm khuẩn.

Gel bôi trơn được dùng cho nhiều loại bộ phận, trong đó có gel bôi trơn hậu môn. Nhiều chất bôi trơn an toàn cho quan hệ dục tình qua đường lỗ đít, nhưng có những sản phẩm được tiếp thị hoặc thiết kế đặc biệt để nâng cao sự khích khi quan hệ hậu môn. thường ngày, đây chỉ đơn giản là một loại gel đặc hơn là chất lỏng. Độ đặc đặc hơn này được ưa chuộng hơn vì nó giúp chất bôi trơn giữ nguyên vị trí.

Một số chất bôi trơn lỗ đít có chứa chất gây tê để giảm bớt sự khó chịu khi quan hệ dục tình qua đường lỗ đít, mặc dù điều này thường không được khuyến khích vì việc thiếu cảm giác sẽ dễ xảy ra chấn thương do tai nạn hơn. Ngoài ra, chất gây tê thường được dùng là benzocain có thể gây phản ứng dị ứng ở những người bị dị ứng với PABA (axit 4-aminobenzoic). Một số chất bôi trơn được đóng gói thuận lợi để dễ dùng.

Công dụng của gel bôi trơn hậu môn
Một số công dụng gel bôi trơn lỗ đít có thể kể đến như sau:

sử dụng trong y khoa
Đầu hậu môn và đầu trực tràng nên được bôi trơn trước khi sử dụng để giảm thiểu ma sát khi đưa các vật dụng khám hoặc tay qua cơ thắt hậu môn đang được giữ chặt. Chất bôi trơn cá nhân chủ nghĩa có thể giúp hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới lớn tuổi.

Hoạt động tình dục
Bên cạnh những phương pháp giao cấu Thông thường, hiện tại quan hệ qua đường hậu môn được coi là một kỹ thuật giao hợp mang lại khoái cảm không kém. Tuy nhiên, lỗ đít không tiết ra chất bôi trơn giống như âm đạo, song song các mô ở nơi này rất mỏng nên có thể gây khô và tổn hại trong quá trình giao cấu. Gel bôi trơn lỗ đít có thể được dùng để tăng khoái cảm và giảm đau khi quan hệ dục tình hoặc các hoạt động khác và có thể được dùng Gel bôi trơn gây tê để bôi trơn dương vật, âm đạo, lỗ đít, dương vật giả hoặc đồ chơi tình dục khác trước hoặc trong khi hoạt động.

Chất bôi trơn có thể được bôi lên bất kỳ bộ phận cơ thể nào mong muốn, vào bên trong và bên ngoài bao cao su, hoặc vào bàn tay hoặc ngón tay. Chất bôi trơn cá nhân đặc biệt hữu ích khi giao cấu khi bạn tình bị khô hoặc co thắt quá mức (găng tay) âm đạo hoặc lỗ đít. Quan hệ dục tình qua đường hậu môn thường đề nghị bôi nhiều chất bôi trơn hơn vì hậu môn không có đủ chất bôi trơn tự nhiên cho hầu hết các hoạt động dục tình.

Các bước sử dụng gel bôi trơn lỗ đít
Khi dùng gel bôi trơn lỗ đít cần thực hành các bước như sau:

Bước 1: Trước khi sử dụng sản phẩm, bạn nên quan sát gel cảm ứng trên các vùng da mẫn cảm và chú ý phản ứng sau đó. Nếu sau 1 giờ không có dấu hiệu gì thất thường thì bạn có thể sử dụng gel bôi trơn này. Trong một số trường hợp, chất bôi trơn có thể gây dị ứng, phát ban và ngứa.
Bước 2: Làm sạch lỗ đít và lòng bàn tay của bạn thật kỹ trước khi dùng sản phẩm. tương tự, bạn cũng có thể hỗ trợ cộng sự của mình một cách dễ dàng để tránh bị nhiễm trùng.
Bước 3: Lắc sản phẩm đúng cách trước khi dùng. Sau đó, nhỏ một lượng chất bôi trơn hậu môn vừa đủ và xoa nhẹ vào vùng lỗ đít trước khi thực hành. Nếu bạn dùng bao cao su hoặc đồ chơi dục tình trong thời kì giao hợp, bạn có thể dễ dàng và quan sát gel ngay thức thì trên các thiết bị đó. Sau khi quan hệ dục tình, hãy làm sạch cơ thể và thiết bị của bạn bằng nước sạch để tránh cặn bẩn mất vệ sinh.

Tham khảo thêm: các loại gel bôi trơn gốc nước : https://dochoiphongthe.com/collectio...-tron-goc-nuoc