[IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG] Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống băn khoăn không biết chọn tất, giầy và quần màu nào là hợp nhau chưa? Chắc chắn là rồi phải không? Hay đó sẽ là việc chọn vội vàng và ngẫu nhiên. Tuy nhiên, có một số tips rất đơn giản cho tình huống này nhưng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao lắm đấy!

Thứ nhất, bạn nên đảm bảo rằng những đôi tất của bạn cùng sắc thái màu với quần hoặc là tối hơn màu của quần nhé! Ví dụ, nếu là quần màu xanh thì tất phải là màu xanh navy, hay quần màu xám thì tất phải màu than nhé!
Tuy đó là một quy luật mang tính khoa học, nhưng vẫn có một ngoại lệ như sau: Đó là sự xuất hiện của màu nâu ( bao gồm các gam màu như màu be, màu kaki, màu nâu nhạt), thì tất sẽ phải là màu gì? và giầy thế nào? có vẻ như nó là một câu đố đúng không?
Trong trường hợp này, bạn phải có một đôi tất có màu tối hơn đôi giày của bạn, và hãy chọn những chiếc quần màu đỏ tía hoặc màu nâu vàng nhạt ( màu ô liu)Còn trường hợp với trường hợp những chiếc quần có kẻ sọc vằn thì sao? Rất đơn giản: bạn hãy làm nổi bật màu sắc của chiếc quần đó lên. Ví dụ, với một chiếc quần màu navy có kẻ sọc màu xám thì hãy chọn một đôi tất có màu xám để làm nổi bật cái họa tiết kẻ đó lên nhé!

Vậy, nếu là tất có họa tiết kẻ thì sao?

Bạn hãy sử dụng màu chủ đạo của hoa văn đó để làm cơ sở chọn màu quần và giầy nhé! Vì thế, một chiếc tất màu xanh navy với kẻ sọc màu trắng sẽ ăn nhập đôi với một chiếc quần màu xanh đấy!

Đây là một số gợi ý cho bạn nè!2. Làm thế nào để cân hài hòa giữa quần âu và giầy?

Bạn hãy quan sát sơ đồ minh họa dưới đây nhé!>>> nguyên tắc để mix 2 items này cơ bản như sau:

- Quần màu xanh = Giầy màu nâu/ đen
- Quần màu xám = Giầy màu nâu/ đen
- Quần màu nâu = Giầy màu nâu
- Quần đen = Giầy đen

Vậy, nếu với một chiếc quần màu ô - liu thì sao? Đơn giản, bạn hãy chọn màu giầy đậm hơn nhé, nó sẽ ăn nhập với màu nâu hay màu đen cũng sẽ tạo ra hiệu quả, hoặc với một màu mà ít sử dụng hơn đó là màu đỏ nâu.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn nhé!

Trên đây là một số gợi ý cho bạn có một sự kết hợp hoàn hảo cho một set đồ. Nếu có thể, hãy mua một đôi giày da Loafer nhé! Sẽ hoàn hảo cho việc mix đồ đó!

Xem bài: Mẹo phối đồ quần, tất và giày một cách tinh tế

Anmacdep.com theo fashionbeans. com