Áo chống nắng là một dạng áo khoác mặc bên ngoài nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của nắng đối với người sử dụng. Đặc điểm của áo chống nắng: sử dụng những chất thô, thun cotton, kaki, cotton, lanh, jeans, denim. Những chất có hàm lượng cotton cao, giúp cho việc chống nắng và thấm hút mồ hôi được tốt hơn.Áo chống nắng nam có thể có mũ liền hoặc mũ có thể tách rời, có thể sử dụng khóa kéo hoặc cúc bấm, có thể có túi hoặc không. Một chi tiết đặc trưng nhất của áo chống nắng đó là phần măng séc dài đủ để che mu bàn tay khỏi ánh nắng trong khi sử dụng.
Áo chống nắng nam hiện nay trên thị trường chủ yếu là các loại vải thô kaki với nhiều loại hoa văn, họa tiết phù hợp cho nam giới và nữ giới phong phú, rất ít áo chống nắng có màu đơn, một màu. Chủ yếu đối tượng sử dụng là chị em phụ nữ, trẻ em, nam giới

Một số quan niệm sai lầm về áo chống nắng

Chất liệu dày là nóng, chất liệu mỏng mới mát: Đây là một quan niệm phổ biến mà mọi vẫn lầm tưởng khi lựa chọn áo chống nắng nam. Thực ra, chất liệu dày hay mỏng chưa quyết định việc áo chống nắng đó nóng hay mát. Vì điều này phụ thuộc vào thành phần vải có pha ít hay nhiều ni lông hay chứa ít hay nhiều chất cotton.
Áo chống nắng chỉ để mặc đi nắng, không cần đẹp hay xấu: Một số ít chị em đang mắc sai lầm khi không quan tâm đến tính thời trang của sản phẩm này. Vì nếu lựa chọn được sản phẩm áo chống nắng với kiểu dáng khác lạ, chất liệu đẹp và có tính thẩm mỹ cao thì các chị em cũng sẽ tạo được ấn tượng và phong cách riêng cho mình mỗi khi đi ra đường.
Áo chống nắng nam chất liệu jeans: đây cũng là một xu hướng rất được chuộng năm nay nhờ tính thời trang, năng động và trẻ trung của chất liệu này. Có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc được tung ra thị trường và thu hút đặc biệt giới trẻ.