Nhằm đẩy mạnh sức mạnh phát triển văn hóa làm việc nơi công sở cho doanh nghiệp, CEO Đồng phục phong cách đã mạnh dạn nói lên rất nhiều ý kiến về việc xây dựng nét văn hóa lịch sự trang trọng và hướng đến một hình ảnh chuyên nghiệp. Cót lõi của văn hóa doanh nghiệp chính là tinh thần doanh nghiệp và quan điểm giá trị của doanh nghiệp, vì vậy việc nâng cao văn hóa doanh nghiệp bằng những bộ đồng phục chính là cách biểu hiện cái hữu hình để tăng giá trị cho cái vô hình của doanh nghiệp đó.
(PV): Là một CEO của một đơn vị thời trang chuyên thiết kế và may đo những bộ đồng phục cho doanh nghiệp, theo chị tiêu chí mà các doanh nghiệp hướng đến với mỗi bộ đồng phục là gì?

(CEO- Đồng phục phong cách): Qua nhiều năm được tiếp xúc và làm việc với nhiều doanh nghiệp trong rất nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều muốn những bộ đồng phục đẹp về thẩm mỹ, màu sắc, kiểu dáng,…và đặc biệt phải toát lên vẻ chuyên nghiệp, phù hợp văn hóa của doanh nghiệp đó. Những tiêu chí và yêu cầu về một bộ đồng phục mà các doanh nghiệp đưa ra cũng là điều mà Đồng phục phong cách hướng đến để xây dựng những bộ đồng phục đẹp nhất.

(PV): Xu hướng may động phục doanh nghiệp hiện nay nói lên điều gì? Những bộ đồng phục có thể hiện văn hóa của doanh nghiệp đó không?

(CEO- Đồng phục phong cách): Hiện tại, đồng phục phong cách đang là đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp với rất nhiều mẫu đồng phục đẹp, điều này nói lên giá trị về tính thẩm mỹ và giá trị văn hóa cho doanh nghiệp được chú trọng hơn, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu và phát triển giá trị văn hóa riêng của doanh nghiệp mình hơn. Mỗi bộ đồng phục của mỗi doanh nghiệp nói lên văn hóa rất riêng, thể hiện hết những giá trị và sứ mệnh của doanh nghiệp đó trong tương lai.

(PV): Việc xây dựng một văn hóa trong doanh nghiệp cũng là một cách để phát triển giá trị của doanh nghiệp đó. Vậy nên là một CEO của đơn vị thiết kế đồng phục, chị có nghiên cứu và tìm hiểu về điều này để thiết kế những bộ đồng phục phù hợp nhất.

(CEO- Đồng phục phong cách): Nói đến đồng phục đó là một sự kết nối bền chặt của một tổ chức doanh nghiệp, vừa thể hiện tính đoàn kết, binh đẳng nhưng lại thể hiện văn hóa của doanh nghiệp đó vì thế tính cá nhân trong mỗi bộ đồng phục sẽ không tồn tại mà thay vào đó chính là tính cộng đồng, mọi người đều chung mục đích, sứ mệnh, để xây dựng những giá trị văn hóa cho doanh nghiệp. Vì những điểm rất đặc trưng so với nhiều kiểu thời trang khác nên việc tìm hiểu, đánh giá tính “đẹp” của đồng phục cũng rất đặc trưng.

(PV): Một bộ đồng phục đẹp là một bộ đồng phục như thế nào?

(CEO- Đồng phục phong cách): Để nói đến một mẫu thiết kế thời trang theo nghĩa đẹp thì sẽ có rất nhiều điều nói đến như: tính thẩm mỹ, thời trang, mẫu mã đẹp, kiểu dáng đẹp, chất vải đẹp,… Đồng phục cũng không ngoại trừ những yếu tố trên, tuy nhiên khi nhìn vào một bộ đồng phục đẹp người mặc còn cảm thấy sự tự tin, chuyên nghiệp, tạo động lực tốt để làm việc, người xem có thể đánh giá nhìn nhận được giá trị văn hóa mà doanh nghiệp đó hướng đến như thế nào. Nếu hôi tụ tất cả những yếu tố trên thì bộ đồng phục sẽ rất tuyệt vời.

(PV): Quan niệm của chị về việc xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp bằng những bộ đồng phục đẹp là gì?

(CEO- Đồng phục phong cách): Có rất nhiều doanh nghiệp chú trọng và phát huy những giá trị về văn hóa doanh nghiệp bằng việc xây dựng rất nhiều hình ảnh tốt như: chế độ khen thưởng, môi trường làm việc, cấu trúc tổ chức chặt chẽ, duy trì mối quan hệ thân thiết,…và đặc biệt là trang phục làm việc chính là những bộ đồng phục đẹp đã giúp doanh nghiệp phát huy rất tốt về hình ảnh cũng như giá trị của doanh nghiệp đó mang lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít các doanh nghiệp nhỏ chưa quan tâm về vấn đề này, vì vậy tôi nghĩ chúng ta cần dành sự quan tâm nhiều hơn để quảng bá hình ảnh cũng như giá trị mà doanh nghiệp muốn hướng tới trong tương lai.
Chỉ một đoạn phỏng vấn ngắn trên nhưng chắc hẳn các doanh nghiệp đã có cách nhìn nhận về giá trị văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ hiện đại hóa ngày nay, quan trọng và cần thiết đến sự phát triển doanh nghiệp như thế nào. Hi vọng rằng, những bước tiến mới về những bộ đồng phục sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp tục phát triển lâu dài cho những kế hoạch kinh doanh phía trước.
<div style="display:block">
<div>
  • Thảo luận bài viết 9 phong cách phản cảm của...

</div>
</div>
<div style="display:block">
<div>
  • Màu sắc nào cho năm mới rạng ngời của các...</div>
</div>