Những điều thú vị về mẫu giày sneaker kinh điển của Nike
Có người cho rằng, Nike, nhãn hàng thể thao nổi tiếng thế giới, vẫn còn sức hút đến tận bây giờ là nhờ vào tên tuổi của Air Force One, một mẫu sneaker kinh điển đã có tới 30 năm tuổi. Được sinh ra vào năm 1982 bởi nhà thiết kế Bruce Kilgore, đôi giày có tên của chiếc chuyên cơ dành riêng cho tổng thống Mỹ tạo nên một cơn sốt chưa từng có trong lịch sử khi tạo nên một cuộc cách mạng trong thế giới sneakers.


Một đôi AF1 thời trang

Điều đặc biệt, dây giày AF1 có một huy hiệu nhỏ được làm bằng thiếc ở giữa (ngoài ra có các phiên bản được làm bằng nhựa và bạc) trên đó có khắc dòng chữ “AF1” và con số “82” năm sinh của nó. Cho đến nay, 30 năm đã đi qua, nhưng AF1 vẫn là một trong những mẫu giày được ưa chuộng nhất thế giới.


Chiếc tag trên giày AF1

Ẩn chứa sau mẫu sneaker lịch sử này là rất nhiều điều thú vị. Mẫu giày thể thao bán chạy nhất trong lịch sử Không bất ngờ khi mẫu giày sneaker kinh điển này thu về 800 triệu USD cho Nike mỗi năm. Thậm chí, vào thời kỳ đỉnh cao năm 2005, AF1 đã tiêu thụ hết 12 triệu đôi. Với sự bền bỉ của mình, thật khó có mẫu giày thể thao nào có thể qua mặt AF1 để giành lấy danh hiệu này.


AF1 với cha đẻ của mình – nhà thiết kế Bruce Kilgore


Có khoảng 2000 phiên bản
AF1 là một đại gia đình với khoảng 2000 thành viên, một con số không hề nhỏ. Trừ đi thời gian đầu tiên không có nhiều thay đổi về kiểu dáng cùng khoảng thời gian lặng lẽ hồi những năm 80, trung bình mỗi năm có khoảng 70 phiên bản AF1 ra đời.


Muôn màu sắc các kiểu AF1

Sản phẩm giày đầu tiên kết hợp công nghệ
Các nhà thiết kế kết hợp với các nhà khoa học nghiên cứu về mẫu giày có công nghệ và tạo ra AF1, đôi giày đầu tiên được tích hợp công nghệ “air”, một túi khí ở gót chân để đệm và hỗ trợ các hoạt động đi lại của người dùng. Bản gốc của AF1 là một đôi giày cổ cao


AF1 đời đầu tiên – 1982
Có ba loại AF1 ai cũng biết là cổ thấp – cổ trung – cổ cao (low-mid-top), trong đó, dạng cổ cao ra đời sớm nhất, tiếp theo là dạng low (thấp nhất) và gần một thập kỷ sau, dạng cổ trung mới xuất hiện. Tuy nhiên, style Top vẫn được ưa chuộng nhất cho đến thời điểm này.

Thiết kế riêng cho các ngôi sao

Đó là một vinh hạnh cho các ngôi sao khi có một đôi giày đặc biệt của AF1 dành riêng cho mình. Các ngôi sao bóng rổ là những người được ưu tiên hàng đầu, vì AF1 ban đầu là một mẫu giày thiết kế cho môn thể thao này. Paul Pierce hay David Robinson, Kobe Bryant, Scottie Pippen … đều được nhận những đôi giày tuyệt đẹp. Tất nhiên, trước đó, các ngôi sao này đã là fan ruột của AF1 và thường xuyên sử dụng chúng trong các cuộc đấu nhà nghề.


Đôi AF1 dành riêng cho ngôi sao bóng rổ danh tiếng Kobe Bryant


Mẫu giày đầu tiên của Nike có giá lên tới 4 con số (USD)


Đôi AF1 da cá sấu có giá lên tới 2000 USD

Vào dịp kỷ niệm 25 năm ra đời của AF1 vào năm 2007, Nike cho ra mắt phiên bản AF1 bằng da cá sấu tuyệt đẹp. Kèm theo đó, giá của nó cũng ở trên trời – 2000 USD, và trở thành mẫu giày đầu tiên có trị giá đến hàng ngàn USD của nhãn hiệu Nike. Dây thắt nơi mắt cá chân đã có khi “biến mất”


Mẫu AF1 không có Ankle Strap
Nike đã thiết kế một số mẫu AF1 không có Ankle Strap (dây thắt nơi mắt cá của AF1) nhằm “chiều chuộng” một số cầu thủ bóng rổ không thích nó. Sau đó họ đã sáng tạo ra những Ankle Strap có thể tháo rời và đây được xem là phát minh “tiện ích” nhất đối với đôi giày kinh điển này.

Chanelvn
Ăn Mặc Đẹp theo Mentoday.vn






<div style="display:block">
<div>
  • Các Hoa hậu thế giới nghĩ gì về Diễm Hương?





</div>
</div>




<div style="display:block">
<div>
  • Party tình yêu - Lan tỏa tình yêu C2



</div>
</div>