Với nam giới, chắc chắn blazer không còn quá lạ lẫm. Bởi đây là một trong những trang phục vô cùng cần thiết trong tủ đồ. Không giống với suits – thường được đóng bộ cùng chiếc quần cùng chất liệu, blazer thường chỉ có áo.

Xét về thuật ngữ, blazer là những chiếc áo khoác có túi đắp ở hai bên, màu xanh navy cùng những chiếc khuy màu bạc hoặc vàng đặc trưng. Trong khi đó, những chiếc áo khoác có những đường cắt giống áo trong bộ suits thông thường, nhưng được làm từ các chất liệu có độ nhám cao như dạ, nỉ, khaki lại được gọi là sport coat.


Một chiếc Áo blazer đúng nghĩa


Sport coat

Trong khuôn khổ bài viết, blazer sẽ được dùng để gọi chung cho những chiếc áo khoác ngoài lịch lãm không đóng bộ như suit. Vì không đóng bộ và có thể kết hợp cùng nhiều kiểu quầ, blazer tạo cảm giác thân thiện và thường được dùng trong những sự kiện không quá trang trọng, nhưng vẫn giúp cho nam giới giữ được vẻ lịch sự cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin diện blazer. Thậm chí, với một số người, diện nguyên một cây suit còn dễ dàng hơn. Nếu bạn đã từng một lần như vậy, hãy cùng tham khảo những cách kết hợp không bao giờ lỗi mốt cùng blazer.

1. Kết hợp cùng sơ-mi trắng
Cách kết hợp này sẽ mang đến vẻ trẻ trung và khá nghiêm tú, giống như thể bạn đang là một sinh viên vậy. Để hoàn thiện cho bộ trang phục, hãy mặc cùng với chiếc quần jeans ống đứng. Chắc chắn, sẽ có khá nhiều phụ nữ mê mẩn diện mạo này của bạn.

Diện blazer cùng sơ-mi trắng là sự lựa chọn của khá nhiều người

2. Cùng quần khaki tối màu
Kết hợp blazer cùng quần khaki tối màu là sự lựa chọn vô cùng an toàn, nhất là khi đến công sở. Chắc chắn, sẽ không có ai phải bàn cãi gì về độ lịch sự của bộ trang phục này.

Blazer và quần khaki tối màu tạo nên set đồ chỉn chu tuyệt đối

3. Cùng áo jumper và sơ-mi bên trong Vào những ngày thời tiết lạnh, một chiếc áo chui đầu khá cần thiết cho bạn. Những chiếc áo jumper cùng sơ-mi bên trong blazer giúp bạn trở thành một quý ông lịch lãm và cổ điển đúng nghĩa. Để kết hợp cùng bộ trang phục này, hãy chọn một chiếc quần jeans hoặc chino ống đứng.


Không ai có thể bàn cãi hay nghi ngờ về sự lịch lãm của một chiếc áo len chui đầu với màu sắc trang nhã, cổ điển

4. Cùng bow-tie
Một chiếc blazer kiểu cách màu đen hoàn toàn có thể được sử dụng để đi đến một buổi tiệc, khi bạn kết hợp với một chiếc cravat kiểu nơ bướm màu đên.

5. Trẻ trung khi kết hợp cùng áo pull
Nếu bạn muốn giữ cho mình sự thoải mái nhưng không muốn mất đi vẻ lịch lãm, thì diện blazer cùng áo pull sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đây sẽ là một set đồ bạn có thể diện thường xuyên vào cuối tuần.

Theo Mentoday