Phong cách Preppy được biết đến như là một xu hướng thời trang xuất hiện từ những năm 40 -50, lấy cảm hứng từ trang phục của những học sinh từ Ivy League, nhóm tám trường Đại học nổi tiếng của Mỹ.
Preppy là viết tắt của preparatory. Từ này trong từ điển được dùng để chỉ học sinh của những trường tư thục. Đôi khi, từ này còn được dùng cho một nhóm có gia đình thuộc tập lớp có gia đình nổi tiếng, từ trung lưu đến thượng lưu.
Trong từ điển của thời trang, preppy là từ chỉ của phong cách ăn mặc biến tấu của bộ đồng phục tư thục. Các trang phục phổ biến thường thấy trong phong cách này là: áo vest, blazer cổ điển với những hàng khuy đồng, áo sơ mi, áo polo, áo len họa tiết hình quả trám …Ralph Lauren, J.Press, Elizabeth McKay, Lacoste, Brooks Brothers là những nhãn hiệu có nhiều sản phẩm mang phong cách preppy.Màu sắc trang phục thường nghiêng về các tone màu như xám, trắng, đen, đỏ đậm, xanh lá cây đậm, xanh denim nhạt…. Họa tiết cũng là một phần đặc trưng của phong cách này với họa tiết chấm bi, kẻ caro, kẻ ô vuông bản lớn, kẻ ngang…

Với phong thái lịch lãm, Preppy style đã nhanh chóng vượt ra khỏi hàng rào trường học và trở thành phong cách cho nhiều nam giới ưa chuộng sự đơn giản và tinh tế.

Thời trang “học đường” thích hợp cho mọi lứa tuổiPreppy style cho mùa đông


Theo Mentoday