Xuất xứ làm nên của chiếc hộp đựng đồng hồ automatic không hề đơn giản như các bạn thường nghĩ nếu như bạn không để ý tới giá trị của nó. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.
∇ Chất liệu chính là hộp đựng đồng hồ xoay làm nên hộp đồng hồ Paul Design đó là chất gỗ dùng cho đàn piano được sản xuất từ Đức. Bởi không khí và địa hình của Châu Âu là nơi thích hợp để trồng những loại cây cổ thụ quý hiếm như: gỗ bạch dương, gỗ sồi, vân sam , gỗ thông lá đỏ… được trồng nhiều ở dãy núi Alps. Các cây có vòng sinh trưởng từ 50 đến 100 năm với các vòng vân sớ gỗ rất nhuyễn, có màu trắng rất đẹp. Quá trình khai thác, sấy khô tự nhiên của gỗ được diễn ra trong khoảng 3 năm. Thời gian càng dài, độ bền chắc của gỗ càng cao. Đó cũng chính là lý do những cây đàn piano cao cấp được sản xuất với số lượng hạn chế và giá thành rất cao.
∇ Lớp sơn finishing của đàn thường bằng chất liệu Acrylic dày (polyester), chất liệu này phần lớn các nhà sản xuất đàn piano Nhật Bản và Châu Âu sử dụng. Các nhà sản xuất đàn nói chung và hộp đồng hồ Paul Design nói riêng đã nói rằng, họ chỉ sử dụng các vật liệu xây dựng truyền thống nhất để hoàn thiện bề ngoài kỹ thuật sơn mài truyền thống. Những người sử dụng vật liệu truyền thống đã hoạt động hơn 100 năm nay, mặc dù những vật liệu hiện đại có chất lượng tốt hơn về nhiều mặt nhưng họ đã từ chối tất cả các vật liệu này, kể cả bất kỳ loại nhựa nào.
Từng bộ phận của gỗ được ghép lại với nhau mà không sử dụng ốc vít, mà bằng mộng ngàm liên kết ghép vào nhau. Đây chính là điều kiện có trụ chống vững chắc để chống chịu các lực tác động bên ngoài.
Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản đồng hồ cơ với hộp đựng đồng hồ tự quay