Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!
Giay to, thu tuc du hoc My la gi?

Câu Hỏi: Du học Mỹ là một hướng đi rất được ưu chuộng và hướng theo của rất nhiều các bậc phụ huynh và sinh viên, học sinh ngày nay.Để có được chiếc vé sang Mỹ du học không phải ai cũng có thể biết cách chuẩn bị và làm được. Ngay sau đây xin nhờ anh Bảo Anh có thể cho biết là Thủ tục, giấy tờ du học Mỹ là gì?Và vì sao quá trình xin visa du học Mỹ lại cần đến những giấy tờ thủ tục đó thưa anh?
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:
Có thể nói,để đến du học tại Mỹ có hai yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta cần nắm được trong tay đó là thư mời nhập học từ nhà trường(hay còn gọi là I20).Phải có tờ giấy này các học viên mới có thể chứng minh với lãnh sự rằng bạn được chấp nhận vào học của trường đại học bạn đã đăng ký cho đến cuối khóa và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full time) mỗi khoá học hằng năm tại Mỹ.Và visa từ lãnh sự (hay còn gọi là thị thực ) đây là tấm thẻ lãnh sự sẽ cấp cho bạn mang theo để có thể qua được cửa hải quan của đất nước Mỹ sau khi bạn vượt qua được vòng phỏng vấn trực tiếp với họ và trả lời thuyết phục về mọi vấn đề họ đưa ra.
Mọi chi tiết thắc mắc Giấy tờ, thủ tục du học Mỹ là gì?và cần được hỗ trợ kịp thời về thủ tục xin visa du học Mỹ ,các bạn có thể liên lạc ngay với chúng tôi qua hotline : (08)38382080 – (08)38484879 (trong giờ hành chính )để được các tư vấn viên của Tân Đại Dương hỗ trợ cho các bạn nhé!
Đó là những hồ sơ về cá nhân, học tập và kinh tế mà chúng ta cần phải chuẩn bị cũng như những giai đoạn cần phải tiến hành nộp để xin được I20 từ nhà trường và tấm visa từ lãnh sự cấp cho chúng ta khi đó chúng ta mới có thể sang Mỹ du học được. Những bước tiến hành sẽ gồm hai giai đoạn.Giai đoạn đầu tiên chúng ta cần phải làm là xin được giấy chấp nhận của trường mà bạn đăng ký học tại Mỹ. Giai đọan thứ hai là bạn phải xin được visa từ lãnh sự quán.Cả hai giai đoạn trên đều rất quan trọng, nếu thiếu một trong hai bạn thì quá trình du học Mỹ của chúng ta không thể thực hiện được.Nên chúng ta cần chuẩn bị và lên kế hoạch một cách thật chu đáo bằng những giấy tờ như sau :
1/. Thủ tục du học Mỹ cho việc xin thư nhập học:
– Đơn đăng ký nhập học (Application Form) do nhà trường cấp
– Kết quả học tập gần nhất
– Bằng cấp ngoại ngữ
– Lệ phí đăng ký (mỗi trường có mức phí đăng ký khác nhau)
2/. Thủ tục du học Mỹ cho việc xin Visa:
1. HỒ SƠ CÁ NHÂN:

2. Giấy khai sinh bản sao
3. Hộ chiếu
4. Chứng minh nhân dân học sinh và của Bố, Mẹ
5. Sổ hộ khẩu
6. Học bạ cấp III và bằng tốt nghiệp tạm thời
7. 6 Ảnh 5*5 nền trắng, mặc đồ lịch sự
8. Các văn bằng , chứng chỉ, giấy khen (nếu có).
9. HỒ SƠ TÀI CHÍNH:
10. Các giấy tờ về nhà đất (sổ hồng , sổ đỏ), giấy tờ xe ô tô…
11. Sổ tiết kiệm
* Nếu kinh doanh:
10. Giấy phép kinh doanh ( nếu có)
11. Giấy đăng kí mã số thuế ( nếu có)
12. Biên lai đóng thuế 01 năm ( nếu có)
13. Hợp đồng cho thuê nhà, mặt bằng, cho thuê xe…
*Nếu là công nhận viên chức
14. Giấy xác nhận việc làm, chức vụ, mức lương
15. Quyết định bổ nhiệm
Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm làm hồ sơ và phỏng vấn xin Visa du học các quốc gia khác tại kênh Youtube của chúng tôi:https://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu Hỏi : Như nãy giờ chúng ta có nhắc đến rất nhiều từ gọi là visa du học Mỹ, thì sau đây xin nhờ anh Bảo Anh có thể cho biết rõ hơn visa du học Mỹ dành cho du học sinh là gì ?Và nó có tính pháp lý áp dụng cho sinh viên thế nào ở Mỹ vậy anh?
Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:
Vâng, visa du học Mỹ nếu tính ra thì sẽ có nhiều loại.Nhưng ở đây tôi chỉ xin nói về visa dành cho du học sinh sinh viên sang Mỹ du học hay còn được gọi là visa F1. Là loại được cấp cho các sinh viên ghi tên vào trường Đại học hoặc chương trình học tiếng anh . Đối với loại visa F-1, các học viên phải học xong các môn học tối thiểu bắt buộc để có thể trở thành sinh viên chính qui. Sinh viên có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành lớp học.
-Visa loại “F” dành cho các lớp học chính quy. Visa F1 được cấp cho học sinh sinh viên có nhu cầu theo học các lớp học chính quy mà khóa học tiếng.
Visa F1 là loại visa phổ biến nhất trong các loại Visa cấp cho du học sinh tại Mỹ. Các sinh viên cấp visa F1 phải duy trì thời lượng lớp học tối thiểu cho chương trình học toàn phần. Đồng thời, Visa F1 cũng cho phép học viên có cơ hội làm thêm trong phạm vi trường học với thời lượng không quá 20 tiếng. Thêm vào đó, các sinh viên có cơ hội được làm thêm một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng thực hành (OPT) lên tới một năm sau khi hoàn tất chương trình học. Các sinh viên được coi là hoàn thành lớp học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).
Những người xin cấp visa F-1 phải chứng minh rằng họ có đủ dự trữ để trả cho tất cả chi phí của năm học đầu tiên và sẽ có những nguồn tài chánh đầy đủ cho những năm tiếp theo của lớp học
Các bạn có thể tìm hiểu thông tin về các trường, cập nhật đời sống, chia sẻ của các bạn đã từng làm hồ sơ du học bằng cách truy cập FanpageDu học Tân Đại Dương hoặc trang web: duhocmy.info
Điều kiện để được cấp visa F1: Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một lớp học hoặc lớp học tiếng anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn thành chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Mọi thắc mắc về thủ tục làm hồ sơ, bí quyết đậu visa du học Mỹ, cũng như những thắc mắc nào hồ sơ, thủ tục, câu hỏi phỏng vấn… khi xin Visa du học Mỹ. Hãy liên hệ trực tiếp với Tân Đại Dương, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường quốc tế Mỹ tại Việt Nam để được các tư vấn viên hỗ trợ hết mình các bạn nhé.

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
Tell : 08.3848 4879 – 0989 006 890
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.05 (kế Đống Đa Cinema)
Tell : 08.3838 2080 – 01665 157 271.
CN Nha Trang: Số 07 Mê Linh, Phường. Phước Tiến, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Tell : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI