Thờ cúng ông bà tổ tiên là việc làm của hầu hết mọi gia đình, tuy nhiên đối với mỗi căn hộ chung cư thì đặt bàn thờ làm sao cho hợp phong thủy thì ít người biết.

Bàn thờ là địa danh được đánh giá là nơi thiêng liêng, suy tôn kính tại gia đình nhất là tại căn hộ chung cư cần phải có phương pháp đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư ra sao là điều ý quan yếu. Đây là điều có ý nghĩa quan yếu đối với gia đình việt, những vị trí quan trọng nhất của môi trường trong gia đình đều được lựa chọn để đặt bàn thờ.

– Bàn thờ cần phải được đặt ở các nơi có phong thuỷ hợp với tuổi của chủ nhà, trong các chỗ khoảng giữa các mặt thông qua căn phòng thì nên đặt ban thờ, không nên để bàn thờ cố định hoàn toàn trong một phòng nào như thế của căn hộ. Do căn hộ không có nhiều phòng như nhà mặt phố mà lại có những khoảng lỗi đi tại căn hộ vậy nên biết khéo léo chọn đúng địa thế phù hợp nhất để đặt ban thờ. Du an chung cu green pearl Không giống như những phòng kín giữa các phòng trong căn hộ đều thông thoáng về lối đi lại. Do hiên nay nhiều căn hộ chung cư kiến trúc theo kiểu trống nên chủ nhà có thể tự sắp xếp cho phòng vị trí đặt ban thờ, khi để giá đỡ bàn thờ chủ nhà nên để giá đỡ làm thông qua gỗ cho dễ tháo lắp.– hưởng thụ việc chọn đầu tư căn hộ chung cư ngày càng tăng thì đi kèm theo Đây sẽ là nhu cầu về việc bố trí bàn thờ ra sao cho hợp phong thuỷ của chung cư.
Nếu sử dụng cả 1 phòng chỉ để đặt bàn thờ trong đó sẽ làm tốn quy mô căn hộ, nếu treo bàn thờ lên thì sẽ gặp nhiều sự cản trở trong việc bố trí lên này với lại để kiểu này sẽ gây cảm giác thiếu tôn vinh nghiêm. trong dài hợp bàn thờ đủ quy mô cho việc bày biện thì cần phải có quy mô cả phòng chứa ban thờ hoặc phải để lẫn vào 1 môi trường khác tại căn hộ, thông thường sẽ là phòng khách nhưng điều đó sẽ làm cho chủ nhà luôn bất ổn tại sinh hoạt hay còn có thể bị khách đến chơi vô tình mạo phạm. bởi vậy cần có định hướng đặt bàn thờ đặc biệt nhất cho chủ nhà mà không bị tác động bởi nguyên tố trên.
Nên kiến trúc các tủ thờ để làm giảm đi tác động của ám khói tới trần nhà, khói bàn thờ và khói bếp thông thường khác nhau hoàn toàn, với lại thời kì cháy của khói thời khá nhanh. Bên dưới nóc tủ có thể 1 tấm kính ở này có thể lau chùi sạch sẽ khi cần tháo xuống, phương pháp như thế sẽ khá hiệu quả cho địa hình ban thờ của chủ nhà tại chung cư.
hoàn hảo nhất là chủ nhà nên làm riêng ra một không gian của bàn thờ vì khi từ ngoài vào không phải nhìn trực tiếp vào hình ảnh của tổ tiên, nếu bàn thờ Tọa lạc ngay cửa chính sẽ bị sát khí bên ngoài xộc thẳng vào hay bị gió thuổng vào làm bát hương lay động. Khi khấn thì chủ nhà phải quay ra chính giữa làm người khấn không tậm trung, thiếu đi sự tôn vinh nghiêm.
đảm bảo sự rộng rãi đối với bàn thờ ở chung cư, nhưng phải vừa đảm bảo sự yên tĩnh cho cả căn hộ. chung cư 423 minh khai
Đối với việc bàn thờ thần phật nên để bàn thờ ngay trong lối ra vào chính hoặc dưới đất điều này sẽ giúp khi buổi sáng hay buổi tối có thể tránh côn trùng làm không khí khô giáo mỗi khi thắp nhang, theo nhiều tín người truyền thống làm vậy sẽ “nghi tiếp thần tài” thuận tiện hơn.
Kích thước tủ thờ không nên quá to tránh gây cảm giác quá khổ nhưng không được quá nhỏ, còn nếu thủ thờ được đặt ở các không gian có sự góp gặp của sinh hoạt con người thì nên kiến trúc tủ thờ cần phải phù hợp với môi trường như thế như tỉ lê kích thước hay sự tương quan với những đồ đạc trong phòng này
Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ tại nhà chung cư
– Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, bởi thế, nếu đặt bàn thờ cạnh địa điểm đó sẽ làm mất đi không khí suy tôn nghiêm.
– Không đặt bàn thờ tại lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của địa danh thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
– Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.
– Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam
– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.
– Không lấy gỗ đã sang trọng dùng để làm bàn thờ.
– Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.
– Bàn thờ tổ tiên không nên đặt tại trung tâm nhà, vì sợ hung. khu đô thị đồng mai Nhưng, bàn thờ Phật có thể đặt tại trọng điểm nhà.
– Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau tại một gian phòng.
– Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ