Khi mua điện thoại cũ, khách hàng lưu ý test máy kỹ lưỡng, vì vậy thao tác hướng dẫn kiểm tra iphone 5s cũ cũ trước khi mua là vô cùng quan trọng và giúp người dùng có thể lựa chọn được chiếc máy tốt như bản chính hãng.

Kiểm tra vỏ hộp đựng máy
Trước khi kiểm tra chất lượng bên trong máy iphone 5s cũ , bạn nên kiểm tra vỏ hộp đựng máy, vì đây là căn cứ giúp bạn có thể xác định được là chiếc máy tốt và không hề có dấu hiệu bất thường nào.
Đối với vỏ hộpiphone 5s cũ chính hãng, thường có các thông số được in trên vỏ vô cùng sắc nét, không hề bị lem mờ hay mất số. Vỏ hộp được thiết kế vuông, các cạnh đồng đều, cứng cáp. Vì là sản phẩm cũ nên có thể màu sắc của vỏ không còn như mới nhưng việc kiểm tra vỏ giúp bạn có thể xác định được người dùng trước đây có giữ gìn máy hay không.

Hướng dẫn kiểm tra iphone 5s cũ trước khi mua
Kiểm tra phụ kiện
Kiểm tra phần phụ kiện bên trong hộp của iphone 5s cũ , phụ kiện đầy đủ như cáp, sạc, tai nghe, sách hướng dẫn, pin,.. và còn mới chứng tỏ chiếc máy đã được giữ gìn rất cẩn thận và khiến bạn có thể yên tâm phần nào.
Nên test phụ kiện của máy xem có hoạt động tốt không, kiểm tra sạc, thời gian nạp điện cho máy có như nhà sản xuất công bố hay không.
Kiểm tra ngoại hình của iphone 5s cũ
Sau khi kiểm tra hộp đựng và test phụ kiện cho máy, bạn tiến hành kiểm tra ngoại hình của máy, chú ý lg g3 cũ có bị xước hay chưa, đặc biệt ở màn hình có vết xước hay có bị nứt không. Chú ý viền kim loại bao quanh máy cũng có thể bị trầy xước nhiều vì vậy bạn nên cẩn thận khi kiểm tra iphone 5s cũ , nhiều chiếc máy qua sử dụng có thể sẽ bị bóp méo viền khi va đập mạnh. Mặt khác, ở màn hình của máy cũng cần phải test kỹ lưỡng, đảm bảo điện thoại iphone 5s cũ không bị nhiễm nước, hay bụi bẩn, máy kết cấu chắc chắn và chắc tay.
Sau đó bạn mở nắp lưng của máy, kiểm tra các con ốc trên máy xem có bị trầy xước hoặc từng bị tháo rời không, đảm bảo điện thoại chưa từng bị can thiệp phần cứng. Hãy để ý con tem bên dưới của pin trên lg g3, nếu là bản chính hãng chưa từng bị thay pin thì sẽ có thông tin ghi rõ như ngày sản xuất, số IMEI, serial,… đều được in sắc nét và rõ ràng.
Kiểm tra nơi tiếp xúc của điện trên pin, thanh đồng đảm bảo nguyên dạng như mới, không bị gãy, lỏng, viên pin chính hãng cũng được thiết kế tinh xảo, chắc chắn và còn mới nguyên khi kiểm tra iphone 5s cũ .