Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!
Chuong trinh sau dai hoc khi di du hoc tai My
Luôn có câu “Học, học nữa và học học mãi” kiến thức bao la vô hạn và phải tích góp, học tập từng ngày. Sau khi bạn đã hoàn thành chương trình cử nhân tại Mỹ và bạn muốnđược học nâng cao thêm các chương trình sau đại học. Vậy làm thế nào để bạn có thể học tiếp tục các chương trình đó? Nó có những điều kiện gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những “ Chương trình sau đại học tại Mỹ ” với anh CEO – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương nhé!
Câu hỏi 1: Xin chào anh Bảo Anh, anh có thể cho biết những “ Chương trình sau đại học tại Mỹ ” gồm những chương trình nào? Và những điều kiện để các bạn học sinh sinh viên theo học những chương trình đó là gì?
Anh CEO – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Vâng, “ Chương trình sau đại học tại Mỹ ” gồm có 2 chương trình đó là Thạc sỹ và Tiến sĩ:
Chương trình Thạc sỹ:
– Có 2 loại bằng thạc sĩ phổ biến: Thạc sĩ về khoa học nhân văn và thạc sĩ về khoa học tự nhiên. Các bằng thạc sĩ này có thể thu được thông qua các chương trình học được giảng dạy trên lớp (taugh MA hay course-based) hoặc thông qua việc nghiên cứu một đề tài trong một lãnh vực nào đó dưới sự hướng dẫn của một giáo sư (research-based hay MA by research), hoặc kết hợp cả 2 hình thức học tập và nghiên cứu này.
– Thạc sĩ khoa học tự nhiên (Master of Science) thường được viết tắt là MS, M.S. Một luận án/luận văn có thể có hoặc không tùy theo từng chương trình thạc sĩ. Ngoài ra còn có thạc sĩ nghệ thuật (MFA), thạc sĩ luật (J.D), thạc sĩ giáo dục (EdS)…
– Để hoàn thành chương trình học thường mất từ hai năm nhưng đôi khi bạn chỉ cần một năm để có được tấm bằng này. Thông thường, bằng Thạc sỹ đòi hỏi bạn phải hoàn thành từ sáu đến tám môn học, ngoài việc phải có một dự án hay viết luận văn.
Điều kiện để học khóa thạc sỹ tại Mỹ:
– Thông thường thì yêu cầu đầu vào là một bằng cử nhân, dù vậy ứng viên có kinh nghiệm thực tế trong lãnh vực có liên quan cũng có thể được chấp nhận.
– Trong một số lãnh vực hoặc các chương trình sau đại học, việc làm nghiên cứu sinh tiến sĩ được tiến hành ngay sau khi lấy bằng cử nhân, và trong quá trình đó, ứng viên sẽ lấy thêm bằng thạc sĩ sau khi hoàn thành một số đề tài hay bài thi nào đó. Trong một số trường hợp, bằng cử nhân phải có cùng môn với bằng thạc sĩ hoặc trong một ngành có liên hệ gần gũi. Song trong một số trường hợp khác thì ngành học của bằng cử nhân không nhất thiết là phải cùng ngành với bằng thạc sĩ.
Chương trình Tiến sỹ:
– Thường yêu cầu từ năm đến bảy năm học tập sau khi có bằng Cử nhân. Có thể mất ít thời gian hơn để lấy băng Tiến sỹ nếu bạn đăng ký tham gia một lớp học sau khi đã lấy bằng Thạc sỹ nhưng mỗi chương trình lại có yêu cầu riêng (một số chương trình không nhận sinh viên có bằng Thạc sỹ của Trường khác vào học chương trình Tiến sỹ của Trường họ).
– Nghiên cứu sinh bắt đầu tham gia nghiên cứu chuyên sâu ngay từ đầu khóa học. Bạn phải tham gia một số khóa học bắt buộc và hai, ba khóa học tự chọn khác. Một luận văn về kết quả nghiên cứu phải được viết và bảo vệ sau thời gian nghiên cứu trong 1 năm hoặc hơn. Đôi khi nghiên cứu sinh được yêu cầu tham gia công tác giảng dạy và trợ giảng để có nghĩa vụ phần nào đối với khoản hỗ trợ tài chánh của nhà trường. Nguồn hỗ trợ này có thể đến từ các cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức khác.
Điều kiện để học khóa tiến sỹ tại Mỹ:
– Các bạn muốn tiếp tục lấy bằng Tiến sĩ, đôi khi được yêu cầu phải có bằng thạc sĩ.
– Hầu hết trường đại học ở Mỹ đều chấp nhận bằng cao học ở Việt Nam. Để xin học cao học ở Mỹ, bạn cần thi TOEFL và GRE, viết bài luận về mục đích chí hướng chuyên ngành học.
– Bạn phải chuẩn bị tối thiểu 20.000 USD/năm nếu định học tự túc và chứng minh nguồn tài chính đó (chương trình tiến sĩ mất ít nhất 4 năm).
Hãy đến theo số điện thoại 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để được tư vấn hoặc truy cập vào duhocmy.info hoặc vào fanpage Du học Tân Đại Dương để biết thêm thông tin về “ Chương trình sau đại học tại Mỹ ” nhé.

Câu hỏi 2: Thưa anh, để có thể học các “ Chương trình sau đại học tại Mỹ ” thì các bạn học sinh sinh viên cần phải chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ để xin vào nhập học. Anh bảo Anh có thể chia sẻ các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ đó là gì không ạ?
Anh CEO – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Những giấy tờ, hồ sơ cần thiết mà các bạn cần phải chuẩn bị như sau:
– Đơn xin dự tuyển
– Lệ phí tuyển sinh
– Học bạ: bản sao có chứng các văn bằng, các bằng tốt nghiệp gốc hoặc chức danh chuyên môn và bảng điểm đại học (cũng như Xếp loại học lực)
– Điểm thi (GRE, GMAT, SAT, TOEFL hoặc các bài thi khác)
– Tuyên bố cá nhân, trong đó bạn phải nêu rõ các mục tiêu và thành tựu học tập đầy tham vọng của bản thân
– Thư giới thiệu, thường là từ thầy cô giáo hoặc công ty bạn từng làm việc, những người có thể viết về công việc và tiềm năng của bạn
– Một số trường đại học có thể yêu cầu bảng kê kinh tế để xác nhận bạn có kinh phí để trang trải cho việc học sau đại học của bạn
– Một số trường đại học, đặc biệt là các trường kinh doanh, sẽ phỏng vấn các ứng viên quốc tế. Nhân viên hoặc cựu học sinh trường đại học có thể tiến hành các cuộc phỏng vấn này.
Bạn nên bắt đầu quá trình nộp hồ sơ từ 12 đến 18 tháng trước ngày dự định học của mình để nghiên cứu các trường khác nhau và hoàn tất các bài thi cần thiết cũng như để tìm hiểu cơ hội tài trợ và học bổng.
Ngay sau khi bạn đã lựa chọn được một vài trường muốn dự tuyển, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh của mình. Mỗi trường ấn định hạn chót nộp hồ sơ riêng của mình, bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.
Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Xem thêm: Chương trình sau đại học khi đi du học tại Mỹ?
Nếu các bạn còn lo lắng thắc mắc về “ Chương trình sau đại học khi đi du học tại Mỹ ” hoặc các thủ tục visa, học bổng, nhà ở, kinh tế…đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Tân Đại Dương, chúng tôi luôn có một được ngũ tư vấn viên với nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của các bạn học sinh sinh viên

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1Quận.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
Tell: 08.3848 4879 – 0989 006 890
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Phường: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Phường (kế Đống Đa Cinema)
Tell: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
CN Nha Trang: Số 07 Mê Linh, Phường. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Tell: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI