Mỗi chúng ta ai cũng đã từng ít nhất một lần gửi hàng hóa đi xa vào Nam hay ra Bắc hoặc tỉnh lẻ cho người thân, bạn bè , đồng nghiệp. Vậy đã bao giờ hàng hóa của bạn khi gửi tới nơi bị hỏng hóc hoặc không còn hình dạng ban đầu không ? . Trong bài viết này công ty dịch vụ vận chuyển Bắc NamKim Cương Đỏ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đóng gói hàng hóa và vận tải Bắc Nam xin được chia sẻ với quý bạn những cách đóng gói hàng hóa an toàn khi gửi đi xa nhé:
Một vài hướng dẫn cơ bản như sau:

1. Các kiện hàng của quý khách nên được gói bằng các vật liệu dùng đệm lót (xốp hoặc giẻ ...)và cho vào giữa hộp carton, ngăn cách với các hàng hóa khác và cách xa các cạnh, góc, đỉnh, đáy hộp.
2. Hàng hóa của quý khách trong quá trình vận chuyển các đơn vị có thể đánh dấu, làm dơ,hoặc dán nhãn nên quy khách cho hàng hóa trong hộp bảo vệ, bên cạnh được gói bằng lớp đệm bảo vệ.
3. Bạn có thể sử dụng các vật liệu đóng gói mình có sẵn nếu chắn chắn rằng các chất liệu này đủ an toàn, không làm hư hại hàng bên trong trong quá trình xử lý/ vận chuyển
4. Hàng hóa dễ vỡ phải được gói bằng hộp 2 lớp & quấn bằng vật liệu đệm lót dày bên trong.
5. Nên sử dụng một hộp carton bảo vệ bên ngoài các hộp giấy mỏng, như hộp gói quà chẳng hạn.
6. Bạn nên bọc gói và dán băng keo thật cẩn thận các cạnh, góc nhọn của các hàng hóa có hình dạng đặc biệt.
7. Hàng hóa có trọng lượng lớn nên được đóng trong thùng carton có hai lớp dày.
8. Các chai lọ có chứa chất lỏng phải được đặt trong thùng carton theo chiều hướng lên và phải được đóng nắp cẩn thận. Bao gói bên ngoài chai phải đảm bảo có khả năng chứa chất lỏng nếu có xảy ra rò rỉ.
9. Bạn có thể để thêm vào thùng hàng gửi của bạn một tờ ghi chú chi tiết thông tin liên hệ của bạn và người nhận hàng trước khi niêm phong lại.
10. Trường hợp bạn sử dụng lại thùng cũ để đóng gói hàng hóa, vui lòng đảm bảo thùng không bị rách, thủng lỗ, các góc cạnh không móp méo và tất cả các nhãn địa chỉ cũ đã được bóc đi.