Theo một bài viết của tay bút kỳ cựu Mark Gurman trên trang Bloomberg, chiếc iPhone model 2017 sẽ không có sự xuất hiện của nút Home vật lý và điều này nếu là thực thì sẽ khiến không ít người thấy hẫng hụt.

Theo một bài viết của tay bút kỳ cựu Mark Gurman trên trang Bloomberg, chiếc iPhone model 2017 sẽ không có sự xuất hiện của nút Home vật lý. Bạn đừng nhầm lẫn, chiếc iPhone được nói đến ở đây không phải là chiếc iPhone chúng ta sắp được chứng kiến trong ít tuần nữa mà là đời sau của sản phẩm này. Thành thực mà nói, vứt bỏ nút Home vật lý là một ý tưởng buồn!

Theo thông tin của Gurman: Apple đang tiến hành chuẩn bị cho những thay đổi lớn về mặt thiết kế trên chiếc iPhone 2017 và sẽ tập trung nhiều vào màn hình bằng cách loại bỏ nút Home.

Vứt bỏ nút Home sẽ là một thay đổi lớn đối với Apple. Nút Home kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên trong sản phẩm iPhone năm 2007 đã trở thành biểu tượng. Nếu nút Home biến mất, Apple sẽ có thêm phần “đất” khổng lồ phía dưới để mở rộng màn hình sản phẩm.

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đã loại bỏ hoặc tạo ra các nút home bé hơn hoặc ảo cũng chính vì lý do này. Apple cũng nhận được bằng sáng chế cho chiếc điện thoại hoàn toàn bằng kính (tin đồn về model 2017) và cảm biến Touch ID nằm bên dưới màn hình. Điều này chứng tỏ dù nút bấm vật lý biến mất thì chức năng cũng không mất đi. Một nút Home ảo được tích hợp bên dưới màn hình có thể thực hiện tất cả chức năng của một nút Home vật lý mà không làm tốn chỗ.
Bạn muốn gọi Siri? Nhấn giữ vào nút home. Bạn muốn mở khóa điện thoại của bạn với Touch ID? Bấm nút Home! Apple Pay? Một lần nữa, đó là công dụng của nút Home.

Cũng cần phải nói rằng sự hài lòng khi click vào một nút Home vật lý có thể được thay thế bằng một số loại phản hồi xúc giác (haptic feedback). Apple đang ngày mở rộng sự xuất hiện của các haptic feedback. Force Touch trên trackpad Apple Watch và Apple đã sử dụng haptic feedback để làm cho bạn có cảm giác như mình đang nhấn vào một nút vật lý. 3D Touch trên iPhone 6S cũng sử dụng haptic feedback.

Tuy nhiên, có lẽ không ít người sẽ cảm thấy buồn về cái chết của một nút Home vật lý. Các nút Home rất tuyệt vời. Có điều gì đó vô cùng thỏa mãn khi bạn chạm vào một nút Home, và cú nhấn đó khiến người dùng cảm thấy quen thuộc và thoải mái.

Sự ra đi của một hình ảnh biểu tượng là để nhường chỗ cho công nghệ hiện đại hơn, một chiếc màn hình tốt hơn, tuy nhiên kỷ niệm vẫn là thứ khiến chúng ta lưu luyến.

Sản phẩm phụ kiện của iPhone 7 có thể sẽ được thay đổi để cho phù hợp với dòng điện thoại mới, hiện tại chúng ta vẫn chưa có được thông tin cụ thể chính xác nhất về thiết kế của sản phẩm iPhone 7 cho nên vào lúc này thị trường phụ kiện cũng vẫn rất đang biến động thường xuyên, qua đây chúng ta cùng điểm qua vài sản phẩm phụ kiện mà iPhone luôn được người tiêu dùng tìm kiếm và quan tâm nhất như: ốp lưng iphone 5/5s/5se, ốp lưng iphone 6/ 6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6 plus ......